Hôm qua, một cô giáo trung học 33 tuổi ở bang California, Mỹ, vừa bị kết án 2 năm tù vì quan hệ với học sinh 14 tuổi trong suốt 6 tháng. Sự việc bắt đầu hồi tháng 3/2009. Hành động tự thú của cô với cảnh sát trước đó đã khiến cho giới chức nhà trường và các đồng nghiệp kinh ngạc.

Beck đã tới sở cảnh sát khai báo mọi việc làm tội lỗi của mình. Ảnh: Daily Fresh News.

Amy Victoria Beck đứng trước tòa với bộ mặt rầu rĩ, đầu hơi cúi xuống, đôi mắt "dán chặt" xuống nền nhà khi Thẩm phán Patrick J. Hegarty đọc phán quyết. Beck không nói được gì ngoài câu "cảm ơn" khi chủ tọa cầu chúc điều tốt lành cho cô. Với thái độ thành khẩn cùng khoảng thời gian ở trong nhà giam trước đó, luật sư của Beck, ông Michael Williamson, cho biết thân chủ của ông sẽ được giảm án xuống chỉ còn 10 tháng.
Hồi đầu năm nay, Beck trở nên nổi tiếng ở trường trung học David Starr Jordan khi bất ngờ tới trụ sở cảnh sát ở ngoại ô Los Angeles tự thú về hành động của mình và quyết định không nộp tiền bảo lãnh hơn 170.000 USD. Tờ AP đưa tin, trước đó một tuần, cô đã nộp đơn xin nghỉ việc và thông báo với giới chức ở trường rằng sẽ chuyển khỏi bang.

Luật sư Williamson cho biết, thân chủ của ông không thể giải thích được việc làm của mình. Ảnh: AP.

Theo ông Michael Williamson, vợ chồng Beck sẽ không ly hôn vì chuyện này. "Chồng cô ấy hoàn toàn đứng về phía vợ". Luật sư trên tiết lộ, thân chủ của ông vẫn không thể giải thích nổi tại sao lại có quan hệ với học sinh cũ. "Người tình" ấy là một trong số những học sinh trước đây Beck từng dạy. Beck không bao giờ hối hận về quyết định đã thừa nhận tội lỗi với cảnh sát. "Cô ấy tin đó là một việc làm đúng sau khi đã phạm trọng tội. Cách tốt nhất để cho mọi việc đi đúng hướng là làm việc tốt", ông Williamson nói.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: