Trong lúc đi vệ sinh, Thiên và Thành nhìn “không thiện cảm” với nhau nên đã xảy ra cãi vã. Khi ra ngoài, Thiên thủ sẵn con dao chờ phía ngoài cắt cổ Thành tới chết.

Sáng ngày 2/5, công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã tiến hành truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Thiên (29 tuổi, quê ở Phú Yên) gây ra cái chết cho anh Nguyễn Việt Thành (19 tuổi, ngụ ấp 6, Phú Xuân, Nhà Bè) vào đêm ngày 1/5 tại quán nhậu Miền Tây (16/8 đường Huỳnh Tấn Phát, ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè).

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, vào thời điểm trên, Thiên cùng một nhóm thanh niên vào quán nhậu Miền Tây uống rượu. Đến 22h30, Thiên đi vệ sinh thì gặp anh Thành cũng bước vào. Sau một cái nhìn, cả hai cãi nhau. Bực mình vì chuyện không đâu, Thiên ra bàn nhậu kể lại sự việc cho nhóm bạn.
Hiện trường vụ án mạng nghiêm trọng (ảnh:TB)
Sẵn có con dao trong túi quần, Thiên rút dao đi vào khu vực nhà vệ sinh tìm Thành. Lúc này Thành vẫn còn trong đó, Thiên giả bộ đến vòi nước rửa mặt đợi Thành ra. Khi thấy Thiên vào nhà vệ sinh, Thành không một chút nghi ngờ nên bước ra ngoài. Bất ngờ, từ phía sau, Thiên dùng dao Thái Lan cứa vào cổ Thành và tiếp tục đâm vào hông rồi cầm hung khí bỏ chạy.

Tuy vết thương khá nặng nhưng Thành vẫn chạy đuổi theo Thiên để trả thù đồng thời truy hô. Cùng lúc này, một số bạn của Thành đang ngồi nhậu nghe tiếng động lập tức dùng vỏ chai bia cùng Thành đuổi theo Thiên. Nhưng chỉ chạy một lúc, Thành ngã gục trên đường Huỳnh Tấn Phát. Một số bạn của Thành vẫn đuổi theo Thiên và dùng chai bia ném vào người Thiên làm đối tượng này bị thương ở bả vai.

Vì vết thương chảy máu, lại thấm mệt nên Thiên đứng lại, đúng lúc Võ Thanh Tùng (19 tuổi, ngụ Khu phố 7, huyện Nhà Bè) lao tới. Thiên dùng dao đâm một nhát vào cổ Tùng. Một số thanh niên đuổi theo Thiên nhưng thấy Thành và Tùng gục ngã, vội dừng lại đưa hai người đi cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, đến 2h30 ngày 2/5, Thành đã chết tại bệnh viện Sài Gòn, riêng Tùng được đưa vào bệnh viện 115 cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch. Hiện Công an huyện Nhà Bè đang tiến hành lập hồ sơ xử lý.

T.Bình

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: