Ngày 16 - 4, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đang tiếp tục truy bắt người vợ đang lẩn trốn trong rừng sâu để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến hành động tàn sát dã man 3 con ruột của thị.

Trước đó, vào ngày 13 - 4, ông A Brai phát hiện tại nhà con gái mình là Y Si trú tại thôn 8, xã Đăk Ring, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum 2 cháu ngoại là Y Tình 5 tuổi và Y Tân 7 tuổi bị đâm trọng thương, nằm bất động trên nền nhà, bên cạnh đó là vũng máu lênh láng. Tiếp đó, mọi người phát hiện tại đám ruộng lúa sau nhà Y Si, cháu Y Tơn, 3 tuổi đã chết trong tình trạng bị đâm nhiều nhát vào người.
Cháu bé bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện


Theo kết quả, cháu Y Tình bị thủng túi mật, thủng ống gan trái; cháu Y Tân bị thủng gan trái. Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, nhờ vậy đến nay cả 2 đã qua được cơn nguy kịch. Chồng Y Si là anh A Kly, 29 tuổi đi làm ở rẫy về nhà nhận được tin dữ đã không đủ bình tĩnh để xử lý sự việc, trước mất mát quá lớn và bất ngờ, anh A Kly đã ăn lá ngón tự tử và chết vào ngày 14 - 4.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu dẫn đến hành động tàn sát dã man trên là do mâu thuẫn gia đình. Trước đó, anh A Kly đã tự ý bán rẫy cho người khác mà không có sự bàn bạc với vợ, từ đó hai người liên tiếp cãi vã nhau trong một thời gian dài.

Hiện cơ quan điều tra công an tỉnh Kon Tum vẫn đang tích cực điều tra, huy động lực lượng và người dân địa phương tìm kiếm, truy bắt Y Si để làm rõ vụ án. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương cho biết, rất có thể người vợ mất hết nhân tính này đã tự tử trong rừng sau khi tàn sát 3 người con của mình.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: