Chỉ vì cự cãi một chuyện nhỏ nhặt mà người con nhẫn tâm tạt 2 lít xăng vào người cha mình rồi bật quẹt thiêu chết cha.Ngày 24-9-2009, ông Phạm Văn Hương (80 tuổi, ngụ Đồng Tháp) làm lễ cúng thất cho vợ. Phạm Văn Tiến (55 tuổi, con ông Hương) cũng đến làm lễ và mời sư thầy về tụng kinh cho mẹ.

Cúng xong, ông Hương cùng Tiến ngồi nhậu lai rai. Ông Hương la rầy Tiến mời thầy về tụng kinh mà không bàn bạc với ông, làm tốn kém tiền bạc. Trong lúc cãi vã, Tiến buông lời hăm dọa ông Hương: “Nếu còn chửi nữa sẽ dùng xăng đốt chết”.
Tiến xin giảm án để "lo hương khói cho cha"
Tức khí, ông Hương dùng chĩa tự chế đâm Tiến nhưng không trúng. Hăng máu, Tiến chạy ra sau nhà lấy can xăng mở nắp tạt vào người ông Hương rồi quẹt lửa đốt cháy cha. Mặc cho cha quằn quại trong ngọn lửa, Tiến bỏ đi và khóa trái cửa nhà.

Thấy ngọn lửa, chị Phạm Kim Phụng (em gái Tiến) và những người dân gần đó vội chạy đến đạp cửa xông vào cứu ông Hương. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng ông Hương đã tử vong tại bệnh viện do bị bỏng nặng.


(Minh hoa only)Phạm Văn Tiến bị bắt giữ ngay sau đó và bị TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án tù chung thân về tội “Giết người”. Cho rằng mức án chung thân là quá nặng, Tiến làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 13-4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo và tuyên y án chung thân đối với bị cáo Phạm Văn Tiến về tội “Giết người” với lý do “Hành vi dùng xăng thiêu chết cha ruột chỉ vì thỏa mãn cơn giận của bị cáo thuộc trường hợp đặt biệt nghiêm trọng, xét bản tính của bị cáo không còn điều kiện để cải tạo và giáo dục nên cần cách ly ra khỏi xã hội”.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: