Khoảng một năm trở lại đây, chúng ta hay nghe thấy mọi người nhắc đến món “Frozen Yaourt”, vậy teens nhà mình có biết “Frozen Yaourt” là gì hem? Nếu câu trả lời là: kem có vị sữa chua thì là nhầm to rồi đấy. Bởi “Frozen Yaourt” là sản phẩm được làm hoàn toàn từ sữa tươi và sữa chua rùi được đem làm lạnh hơn so với sữa chua bình thường nên ta tạm gọi món này là “sữa chua kem” nhá! Với các bạn ở Sài Gòn thì cũng đã quen với món này rồi nhưng với teens ở Hà Nội thì vẫn còn lạ lẫm lắm. Thế nên hôm nay, bọn tớ sẽ giới thiệu cho các bạn một địa chỉ mới chuyên bán món “sữa chua kem” này luôn. Đó là cửa hàng YoKool ở 27 Tạ Hiền.

YoKool nằm ngay ngã tư Tạ Hiền – Lương Ngọc Quyến các bạn ạ!

Nếu hỏi vì sao bọn tớ lại tiến cử địa chỉ này? Thì bởi vì đây là một địa chỉ mới và cũng gần như là địa chỉ uy tín duy nhất có món “sữa chua kem” này thôi. Nói nhỏ nhé! Bọn tớ đã “đột nhập” vào kho chứa đồ của họ và thấy rằng toàn bộ nguyên liệu để làm “sữa chua kem” của cửa hàng này đều được nhập khẩu từ Ý hết đấy!
Đây là nguyên liệu để làm “kem sữa chua” đấy! Nếu vẫn chưa tin thì bạn thử google từ “PreGel” xem…
Và đặc biết nhất là “sữa chua kem” ở đây có hàm lượng chất béo cực kì thấp! Vậy là thực đơn ăn kiêng của teens muốn giảm cân lại được bổ sung thêm một món nữa rồi!
Do diện tích quán hơi hẹp nên tạm thời chỉ có 8 vị sữa chua thôi nhưng theo lời của anh chủ quán thì họ sẽ thay đổi các vị liên tục sau mỗi 2 tuần và sẽ giữ lại từ 1 – 2 vị đặc biệt của cửa hàng. Sắp tới, quán còn muốn đưa một số hương vị đặc trưng của Hà Nội như cốm hay sấu vào sữa chua nữa cơ. Mà cách bán hàng ở đây cũng hay lắm nhé! Bạn sẽ được tự mình cầm cốc đi lấy mùi vị sữa chua mà mình thích rùi sau đó đi lựa chọn loại topping phù hợp như: chocolate chip, hạt cốm màu, hoa quả tươi, bánh quy, thạch màu hay các loại syrup khác… Sau đó, sẽ đem đặt chiếc cốc của bạn lên bàn cân để tính tiền với giá tiền là 25k/100gr và với một cốc đầy khoảng 200gr thì bọn tớ dám đảm bảo là bạn không thể ăn hết được đâu.
Lấy “sữa chua kem” ở các máy nà…
Rùi tiến đến bàn chọn topping nha!
Tha hồ hoa mắt với các loại topping luôn nhá!

Cách ăn như thế này cũng khá thú vị nhưng sẽ đỏi hỏi bạn phải có cảm nhận tinh tế một chút để kết hợp sao cho các mùi vị không bị “đánh nhau”. Thế nên giờ bọn tớ sẽ cung cấp cho bạn một số “tips” ban đầu nha! Đầu tiên là trong một cốc “sữa chua kem” bạn nên cân đối giữa vị chua và vị ngọt, trong các loại thì vị dưa tây là chua nhất, vì thế khi chọn vị này, các bạn nên dùng thêm cốm màu hoặc kẹo có vị ngọt nhiều. Hay trên nền cảm giác mềm, mịn của sữa chua đem lại thì bạn thử cho thêm một chút xốp, giòn của bánh xem… Còn nếu đi ăn vào một ngày hơi lạnh thì bạn nên dùng thêm hoa quả tươi, cái này sẽ giúp giảm độ lạnh của sữa chua rất hiệu quả!

Thêm một điều thú vị mà bọn tớ được bật mí là YoKool sẽ tiến hành liên tục các chương trình khuyến mại cho teens nhà mình đấy! Như tặng thẻ giảm giá hay tích điểm í. Mà ngày cá tháng tư sắp đến rồi, các bạn thử ghé qua YoKool xem. Chắc chắn sẽ có điều thú vị đang chờ bạn đó!
Thông tin cơ bản về quán
YoKool
Địa chỉ: 27 Tạ Hiện, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá cả: 25k/100gr
Vị sữa chua đặc biệt: lựu, đào Sơn Đông

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: