Kenna chỉ nhỏ bằng 1/3 cậu em 18 tháng tuổi.

Bé Kenna ở bang Atalue, Canada đến nay đã được hơn 4 tuổi, nhưng dù biết đi, biết nói, ăn uống bình thường, bé chỉ nặng 1,1 kg và nằm lọt trong vòng bàn tay của người lớn.Một ngày sau khi sinh tại nhà, Kenna được bố đem đến một bệnh viện thị trấn. Ở đó, mọi bác sỹ đều nói bé không thể sống được nữa. Cho đến khi được 8 tháng tuổi, các bác sĩ mới xác định được rằng bé bị mắc bệnh lùn bẩm sinh.

Bố Kenna kể lại: “Trước khi nhận được thông báo của bệnh viện, gia đình tôi sống trong tâm trạng hết sức hoang mang và lo lắng vì không thể hiểu được điều kỳ quái gì đã xảy ra”.

Kenna là một trong số chỉ hơn 1000 người mắc bệnh lùn bẩm sinh trên thế giới. Điều đó cũng có nghĩa là cô bé chỉ có thể sống được nhiều nhất là 40 năm, và dù có trưởng thành đến mức tốt nhất thì cũng chẳng thế đạt đến chiều cao 1m, tức là thấp hơn một đứa trẻ 4 tuổi bình thường.

Giải thích hiện tượng này, một chuyên gia về gen cho biết: “Bố hoặc mẹ của Kenna đã mang sẵn trong người gen lặn của bệnh lùn bẩm sinh. Loại gen này có thể ngủ yên trong cơ thể nhiều năm, thậm chí là sau vài đời mới biểu hiện ở cơ thể con cháu”.

Kenna rất thích nằm trong lòng bố, khi ấy trông bé như một cô búp bê xinh xắn. Ngoài việc quá bé, Kenna phát triển trí tuệ hoàn toàn giống như những bạn cùng trang lứa khác. Bé rất thích màu hồng phấn, mỗi tuần đều đến nhà trẻ 3 lần và bé coi con trai là một “thứ” đặc biệt…

Khi được 12 tháng tuổi, Kenna nói được tiếng đầu tiên: “chó con”. Hơn 2 tuổi, bé đi được những bước đầu tiên. Còn hiện nay, bố mẹ Kenna đang chờ bé lớn thêm chút nữa rồi mới cho bé đến trường.

Vừa rồi, Kenna mới có thêm một cậu em trai, tên là Dailan.. Trước khi quyết định sinh thêm con, vợ chồng cô Anna đã nghiên cứu rất kỹ và được biết tỷ lệ mắc bệnh lùn bẩm sinh chỉ là 1/1000000. Dailan phát triển hoàn tòan bình thường, mới 18 tháng tuổi nhưng cậu đã to cao gấp 2 lần chị. Đôi vợ chồng trẻ luôn rất mãn nguyện khi ngắm nhìn 2 con mình chơi đùa với nhau.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: