Sau nhiều ngày điều tra, hôm (8/4), cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An xác định vụ em Ngô Thị Bé H nghi bị đốt trong đống rơm tại ấp Võ Văn Be, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, là một vụ án gây thương tích và quyết định khởi tố.

Trước đó, theo lời kể của anh T - bố cháu Ngô Thị Bé H, trưa ngày 22/3, anh T đang ở nhà ông Võ Văn Bề (cùng ấp) thì một bóng người đen ngòm chạy tới kêu to "Cha ơi, cứu con!". Phát hiện con gái khắp người cháy nham nhở, dính đầy tro rơm, anh T vội đưa con đi cấp cứu.

Anh T khẳng định chính anh đã nghe con gái tố cáo ông N.V.H (cùng xóm) ban đầu định giở trò đồi bại với em H. Bị chống cự quyết liệt, ông N.V.H đã ôm em ném vào đống rơm đang cháy để "phi tang".
Bệnh nhi Ngô Thị Bé H tại bệnh viện. Ảnh: Bee

Tuy nhiên ông N.V.H lại quả quyết mình không làm điều đó, vì nếu muốn giết bé H bằng cách "quăng vào lửa 2 lần" thì dứt khoát phải chết chứ không thể có tình trạng 2 bàn chân còn lành lặn, sau đó chạy thoát.


Cũng có nguồn tin cho rằng, do đã nộp đơn xin nghỉ học nên bé H không đến lớp mà mang tập vở giấu vào đống rơm để đi chơi. Vì vậy, khi thấy lửa cháy lan vào đống rơm, cháy H quay lại lục tìm và bị phỏng do ngọn lửa cháy quá nhanh.


O.L (tổng hợp)

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: