Chỉ vì 'nhìn thấy ghét', trong giờ ra chơi, hai nữ sinh lớp 8 trường THCS Lê Lai, quận 8, TP HCM đã lao vào đánh cô bạn cùng lớp gục xuống bất động trước sự chứng kiến của các bạn khác.


Chiều 30/3, ngay trong phòng học của lớp 8/3 của trường Lê Lai, trong giờ ra chơi, nữ sinh Võ Thanh Thảo đang đứng thì bất ngờ hai nữ sinh khác xông tới, một người tát vào mặt Thảo, một người thúc cùi chỏ, tấn đầu gối rồi cùng đánh túi bụi.

Hai nữ sinh đánh bạn được mời lên công an làm việc.


Sự việc xảy ra sau tiết thứ 3 của giờ học buổi sáng. Thầy giáo vừa ra khỏi lớp, còn xung quanh có rất nhiều bạn bè vây quanh. Thế nhưng, tất cả vẫn chỉ đứng xem mà không ai xông vào can thiệp.


Bị trận đòn tới tấp, cô bé tội nghiệp không một chút chống đỡ và gục ngay giữa bàn học. Thấy có sự bất thường, một giáo viên chạy đến thì nạn nhân đã nằm bất động.
Nữ sinh bị đánh ngay sau đó được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng chấn thương ở đầu, vai trái và chân trái. Em may mắn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bàng hoàng sau sự việc, nữ sinh tội nghiệp cho hay hoàn toàn không biết lý do vì sao mình bị bạn bè "xử ác" đến vậy.


Tuy nhiên, em Thảo cho rằng "có thể các bạn ghét vì gần đây em được phân công làm MC chương trình văn nghệ tại trường". Trước đó em vẫn chơi với hai bạn bình thường, không có gì xích mích, thậm chí còn giúp hai bạn làm bài tập về nhà. "Nhưng gần đây, các bạn thay đổi hẳn thái độ, và trong giờ học có nhắn tin hăm dọa nhưng em vẫn nhẫn nhịn làm lành, không ngờ các bạn vẫn đối xử với em như vậy", em Thảo nói.
Trong khi đó, đã 2 ngày trôi qua nhà trường vẫn chưa có động thái gì sau sự việc này. Giải thích về việc chỉ đứng nhìn mà không can giữ các bạn trong lớp đánh nhau, các học sinh cho hay, do hai bạn gái hành hung quá "dữ tợn" nên không ai dám can thiệp.Sáng nay, công an phường 15, địa bàn trường Lê Lai đã cho mời hai nữ sinh đánh bạn lên viết tường trình. Tại công an, hai nữ sinh lúc này rụt rè nói "do thấy bạn ấy chảnh nên thấy ghét".Theo các học sinh trường Lê Lai, Thảo là một học sinh học lực khá và hiền lành, còn hai nữ sinh đánh bạn có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó một em mồ côi mẹ, cha đang ở tù, em phải sống với bà nội. Một trong hai học sinh cũng từng phải mời phụ huynh lên gặp nhà trường vì lỗi gây gổ với các bạn khác.

Trường THCS Lê Lai.

Sáng nay, trước cổng trường Lê Lai, sự việc nữ sinh đánh nhau phải nhập viện vẫn được nhiều người bàn tán. Một phụ huynh chờ đón con tại đây cho hay, ngôi trường vùng ven này tập trung con em của những người lao động nghèo. "Có thể một phần vì hoàn cảnh khó khăn nên các em sinh ra bướng bỉnh, lì lợm", một phụ huynh nói.
Nhiều người cho hay, có khi nhà trường tổ chức kiểm tra một lượt và phát hiện nhiều dao, kiếm ngắn trong cặp sách của các em. Còn một học sinh cũng cho biết, trước đây trong trường có nhiều "đại ca" lắm, trong đó có nhiều "đại bàng" là các nữ sinh, nhưng bây giờ đã lần lượt nghỉ học.


Chiều 1/4, Công an phường 15 cho hay, đang gửi hồ sơ vụ việc lên cấp quận xin ý kiến.


Sáng nay, tại trường THCS Ngô Tất Tố, quận Phú Nhuận, TP HCM cũng có phản ánh của phụ huynh về việc con em họ bị các bạn "đánh hội đồng", phải vào bệnh viện khám. Theo đó, gia đình cho hay sự việc diễn ra chiều 31/3 ngay trong phòng học lớp 7A2 của trường. Em Dương Quốc Bảo bị một nhóm bạn đánh, về nhà có dấu hiệu nôn mửa. Trước đây, nhiều lần Bảo cũng đã phải xách rượu ngoại của gia đình đi để "cống" các bạn. Công an phường 10, quận Phú Nhuận đã thụ lý vụ việc.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: