Ngày 23/3, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử lưu động tại xã Hải Thiện, (Hải Lg) đã tuyên phạt bị cáo Lê V Phú (SN 1973, ngụ xã Hải Thiện) 16 năm tù về tội giết cha ruột của mình.

Theo bản cáo trạng, ngày 3/10/2009, trong khi đang sửa nhà bếp sau bão thì Phú cự cãi và có lời qua tiếng lại với cha ruột mình là ông Lê Hung (89 tuổi). Tức giận Phú bỏ đi uống rượu với với bạn. Khi trở về nhà, Phú bảo chị Nguyễn Thị Me (vợ Phú) dọn cơm nhưng không thấy có thức nên Phú rượt đánh vợ.
Bị cáo Lê V Phú nghe tòa tuyên án


Không đánh được vợ, Phú quay về nhà đập phá nhà cửa. Đúng lúc này ông Hung cũng vừa về tới, thấy vậy liền la rầy Phú. Sau một hồi cãi vã, Phú vớ lấy mái chèo đánh ông Hung. Dù vợ hết sức can ng nhưng Phú vẫn tiếp tục đánh ông Hung nhiều nhát vào đầu cho đến khi ông Hung bất tỉnh. Lúc đó Phú mới chạy ra đường gọi người dân chở bố đến bệnh viện.

Tuy nhiên do vết thương quá nặng, ông Hung đã không qua khỏi. C cứ vào hành vi phạm tội nghiêm trọng của bị cáo, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án Lê V Phú 16 năm tù giam về hành vi giết người.


Theo VTC News


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: