Nghe bạn bè rỉ tai "thuốc giảm đau có thể cho cảm giác thích thú", Tuấn đến nhà thuốc mua một vỉ 8 viên Tataprovon rồi vào quán cà phê uống thử. Một giờ sau, chủ quán phát hiện cậu trai 13 tuổi co giật liên tục rồi nằm bẹp.

Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: Bác sĩ Minh Tiến.

Được đưa đi sơ cứu rồi chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, nạn nhân (TP HCM) lơ mơ, đồng tử co nhỏ. Các bác sĩ xác định, đây là trường hợp sốc do dùng thuốc có paracetamol và dextropropoxyphen quá liều.
Bệnh nhân được trợ thở oxy, rửa dạ dày và cho uống than hoạt để hấp thu độc chất còn lại trong đường tiêu hóa. Tuy nhiên, phải vật vã, cấp cứu đến gần 3 ngày, sức khỏe của thiếu niên này mới dần hồi phục.
Trò chuyện với các bác sĩ trước lúc xuất viện hai ngày trước, bệnh nhân tỏ ra hối hận vì đã tò mò muốn tìm cảm giác phê qua thuốc giảm đau theo lời của một người bạn.
Qua trường hợp trên, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 khuyên phụ huynh có con em tuổi vị thành niên cần quan tâm đến con nhiều hơn, đặc biệt là môi trường sinh hoạt, giao lưu với bạn bè để tránh những cám dỗ, đua đòi, “thử nghiệm” từ bạn xấu.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: