Băng nhóm của Bình “hô” và Tí “mặt ma” đụng độ ngay trên vỉa hè, gây náo loạn trong đêm giữa TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.


Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng mùng 4 Tết Canh Dần (17.2); tại khách sạn Lâm Kiều (ngã tư Phú Thủy - TP Phan Thiết), Huỳnh Ngọc Bình (tức Bình “hô”), thường trú KP5, P.Phú Tài, Phan Thiết, đang chơi trong quán bar của khách sạn cùng nhóm khoảng 15 người thì thấy Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi, Việt kiều Mỹ, tạm trú tại Hàm Liêm, H.Hàm Thuận Bắc). Do Phong có nợ Bình “hô” 8 triệu đồng từ năm 2007, nên nhóm của Bình “hô” tiến đến đòi nợ ngay trong vũ trường. Trong lúc lời qua tiếng lại, một đàn em của Bình “hô” đã tát vào mặt Phong hai cái.


Cánh tay phải của cháu Kiều vẫn còn băng vết thương - Ảnh: Quế Hà
Bị đánh, Phong bỏ đi và gọi điện cho một “đàn anh” là Ngô Phước Sơn (tức Tí “mặt ma”, 33 tuổi, ngụ P.Phú Trinh, Phan Thiết). Lúc này Tí “mặt ma” đang ngồi ăn mì Quảng ở quán vỉa hè cách khách sạn Lâm Kiều khoảng 300 mét nên rủ Phong đến để ăn đêm. Ít phút sau đó, băng nhóm của Bình “hô” đi ngang qua quán, thì bị Phong dùng cả hai chiếc điện thoại của mình ném vào băng nhóm của Bình “hô”. Các đối tượng đi cùng Bình “hô” xông vào quán dùng dao và chai bia đâm, chém và ném túi bụi vào Phong và Tí “mặt ma”, gây náo loạn cả một khu phố. Hậu quả, do bị thương quá nặng (bị đâm thủng phổi) nên Tí “mặt ma” chết ngay tại chỗ. Nguyễn Thanh Phong bị đa chấn thương và được đưa vào Bệnh viện An Phước cấp cứu. Cháu Trần Thị Thúy Kiều (15 tuổi, cháu của chủ quán) bị chai bia quăng trúng thương tích ở cánh tay phải. Ngay sau đó, băng nhóm của Bình “hô” bỏ trốn khỏi hiện trường.


Sáng qua 21.2, tiếp xúc với PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Đắc Minh, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14), Công an Bình Thuận, nhận định: “Bình “hô” và Phong từng là bạn với nhau. Phong là Việt kiều Mỹ nhưng thường xuyên về nước. Số tiền mà Phong nợ Bình có khả năng là tiền thiếu trong cá độ bóng đá hoặc đánh bạc. Nguồn gốc của vấn đề chính là hai bên nợ nần nhau kéo dài từ năm 2007”. Về thông tin cho rằng đây là vụ các băng nhóm xã hội đen thanh toán lẫn nhau, thượng tá Nguyễn Đắc Minh dù đã loại bỏ, nhưng cũng xác định đây là “mầm mống” của xã hội đen vì tính chất của bọn Bình “hô” là băng nhóm giang hồ, sẵn sàng gây án bất cứ lúc nào.Hiện các trinh sát của PC14 đang ráo riết truy bắt băng nhóm Bình "hô".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: