Một diễn viên xiếc của Đức lái xe hơi trên đường dây kim loại cách mặt đất 25m với vận tốc 37 km/h tại thành phố Freiburg vào đầu tháng 2.


Nghệ sĩ Traber, 61 tuổi, lái chiếc Ford Fiesta đi đoạn đường 120m trên hai chiếc dây. Màn trình diễn ngoạn mục của ông đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Traber trên chiếc xe hơi đi trên dây. Ảnh: Cri.


Traber là một diễn viên xiếc nổi tiếng trong môn giữ thăng bằng trên dây. Năm 1997, anh lái chiếc Suzuki ở độ cao 80m, vượt đoạn đường 700m. Năm 1999, ông khiến khán giả thót tim với màn trình diễn vượt đỉnh núi cao nhất nước Đức, Zugspitze, ở độ cao chóng mặt 600m, trên sợi dây dài 12m với chiếc xe đạp.


Hai sợi dây ở độ cao 25m so với mặt đất. Ảnh: Cri.


Theo Cri, năm 2004, màn trình diễn của Traber được truyền hình trực tiếp, ông lái chiếc xe hơi đi trên dây, đạt tốc độ 15 km/h. Traber tiết lộ rằng, lái xe hơi khó khăn và nguy hiểm hơn nhiều xe máy. Xe hơi có 4 bánh nhưng nặng và dễ mất cân bằng hơn.


Nghệ sĩ Traber biểu diễn không hề có dây an hoàn. Ảnh: Cri.


Gia đình Traber có truyền thống lâu đời trong nghề diễn xiếc trên dây. Năm 1799, cụ tổ của ông bắt đầu theo nghề này. Bản thân Traber được ghi vào sách Guinness rất nhiều lần vì các thành tích khác nhau. Con gái Anna cũng có thể đi môtô trên dây ở độ cao 42m. Tuy nhiên, con trai 22 tuổi của ông lại gặp rủi ro khi rơi từ độ cao 52m xuống đất, bị hôn mê suýt chết vào năm 2006.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: