ới những người quan sát chim, đây là một khung cảnh vô cùng ấn tượng: hàng chục nghìn con quạ đã đậu chi chít trên những đường dây điện thoại, khiến đường dây vị võng xuống tưởng chừng tới mức sắp đứt.

Đàn chim đậu làm võng đường dây điện.
Nhưng với người hâm mộ điện ảnh, đó là điềm gở vì nó gợi lại những cảnh tượng trong bộ phim “The Birds” của đạo diễn Alfred Hitchcock.
Trong bộ phim năm 1963, những con chim mòng biển và quạ đã đậu trên các đường dây điện ở một thị trấn ở California, Mỹ trước khi lao xuống tấn công con người bên dưới.
Khoảng 50.000 con quạ đã đậu trên các đường dây điện thoại rồi sau đó bay tới khu rừng gần một tuyến đường sắt ở Buckenham, Norfolk thuộc miền đông nước Anh. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp David Tipling đã chụp được bức ảnh này.
“Có thể đây là số lượng kỷ lục trong năm nay. Thời tiết lạnh khiến quạ rất khó tìm thức ăn, vì thế thật có lý khi chúng cùng đi kiếm mồi. Thật là một cảnh tượng lạ thường. Âm thanh do đàn chim tạo ra rất kỳ lạ”.
Các chuyên gia tin rằng đàn quạ tụ tập với số lượng lớn như vậy để trao đổi thông tin về các địa điểm tìm mồi.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: