(Dân trí) - Một cặp vợ chồng nghèo khó không có tiền gửi con đã phải xích đứa đứa bé 2 tuổi của họ vào cột đèn để giữ bé trong lúc đi làm.
Bé Lao bị xích chân vào chiếc cột đèn.
Chen Chuanliu, cha bé Lao Lu, là thợ kéo xe tự do tại Bắc Kinh. Anh nhận kéo xe khắp thành phố, còn người vợ tàn tật nhặt rác trên đường phố.
Cặp vợ chồng này đã dùng khoá xích chân cậu bé Lao Lu với một chiếc cột đèn. Họ cho biết đây là cách duy nhất để đảm bảo không bị mất con vì đứa con gái 4 tuổi Ling của họ đã bị “bắt trộm” hồi tháng trước.

Chiếc khoá bên chân phải bé trai.
Những người qua đường đã bắt gặp bé trai bị xích bên ngoài trung tâm thương mại Huaguan ở quận Liangxiang, Bắc Kinh.
Họ đã thông báo lên các nhà chức trách và người cha đã được yêu cầu tháo chiếc dây xích mặc dù không rõ sự việc có tái diễn trong tương lai hay không.
Gương mặt bụ bẫm đáng yêu của bé Lao.

Lao Lu không được học trong các trường công vì anh Chen là người từ tỉnh khác đến nên không được nhà nước trợ giúp. Gia đình sống trong một căn phòng chỉ rộng 2,7mx2,4m.

Chen cho hay mức thu nhập chỉ 7USD mỗi ngày, vợ chồng anh không có đủ tiền để gửi con nhưng anh đã từ chối một số tiền lớn để cho bé Lao đi làm con nuôi.

Lao cười đùa với cha, anh Chen Chuanliu.
“Vợ tôi không thể chăm sóc con, còn tôi phải đi làm để nuôi sống gia đình. Vì thế, tôi phải xích bé vào cột đèn mỗi khi có khách đi xe”, ông bố nói.
“Tôi không có một tấm ảnh nào của con gái để đăng tin tìm người thân mất tích. Giờ đây tôi không thể để mất nốt đứa con trai”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: