Trong một lần hẹn hò, Long (Tiên Lãng, Hải Phòng) và người yêu có chuyện hiểu lầm nên đã cãi nhau. Cô gái nói muốn chia tay. Long không chấp nhận và đã uống thuốc tự tử.Theo lời người nhà, Long nhập ngũ được gần một năm và mới về phép. Cách đây 3 hôm, anh chàng và người yêu giận dỗi nhau. Cô gái bỏ về, còn Long thì dọa sẽ uống thuốc sâu ngay nếu người yêu không quay lại.
Sau đó, cô gái đã gọi điện cho một người bạn thân của Long biết chuyện. Người bạn này thông báo ngay với gia đình cậu. Linh tính mách bảo, người nhà Long bổ đi tìm và khi đến bãi cỏ nơi họ ngồi trước đó, họ thấy có một gói thuốc trừ sâu đã mở ra. Long nằm gục trên khoảng đất gần đó.

Ngay lập tức, cậu được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, rửa ruột rồi chuyển thẳng đến Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại, qua điều trị, Long đã ổn định sức khỏe và đang được theo dõi tiếp.
Tiến sĩ Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, số ca tự tử ở thanh thiếu niên chiếm tới 50% số bệnh nhân được cấp cứu tại đây. Họ thường sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ, thuốc ngủ để thực hiện hành vi này. Và những lý do để các bạn trẻ tìm đến cái chết đôi khi rất nhỏ như bị bố mẹ mắng, người yêu bỏ rơi, bố mẹ phản đối chuyện yêu đương, hay thậm chí có thai phụ trẻ còn uống thuốc tự vẫn chỉ vì cãi nhau với chồng...


Bác sĩ Duệ cho biết, với y học hiện đại ngày nay, hầu hết các ca ngộ độc do uống các loại thuốc trên đều được cứu sống nếu được cấp cứu đúng cách và kịp thời. Ngay khi phát hiện người bệnh có sử dụng các loại thuốc gây độc này, người nhà cần làm mọi cách để người bệnh không hấp thu độc chất, có thể gây nôn hoặc cho uống than hoạt tính y tế.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: