ảnh minh họa

Cậu bé có lưỡi “khổng lồ”


Cậu bé này tên là Bình Bình, người thị trấn Tô Trần, thành phố Khương Yển (Tô Châu, Trung Quốc).
Chiếc lưỡi dài 12,5 cm với 7 cm luôn thò ra ngoài không chỉ gây khó khăn cho Bình trong sinh hoạt thường nhật mà còn khiến cậu bị chúng bạn xa lánh và chế giễu là “quái vật”.
Nói chuyện với phóng viên, mẹ Bình Bình cho biết: Từ năm 2 tuổi lưỡi cậu bắt đầu phát triển mỗi ngày một dài và dày, cho đến năm ngoái thì mới bước sang giai đoạn “phát tướng” nhanh nhất.
Gia đình có đưa cậu đi đến nhiều bệnh viện nhỏ, cũng có điều trị nhưng đều vô ích. Một bệnh viện tại Thượng Hải còn “thét” số tiền 100 nghìn NDT làm phẫu thuật và họ cũng đành chịu. Tiền thuốc thang cho Bình chỉ dựa vào đồng lương còm cõi của người cha làm thợ mộc.
Cũng vì chiếc lưỡi quá khổ mà bạn bè cùng trang lứa chẳng ai chịu chơi với Bình. Đi học cũng là một việc khó khăn bởi cậu nói không rõ, lại còn phát âm không chuẩn các chữ cái.
May mắn làm sao, mới đây Bình Bình đã được bệnh viên Phổ Tề ở thành phố Thái Châu nhận làm phẫu thuật. Chiều hôm qua em đã nhập viện và làm công tác chuẩn đoán trước khi mổ.
Chủ nhiệm Trương Tường Vân cho biết, chiếc lưỡi dài đến 12,5cm, dày 5-6cm, rộng 5,5cm - tức là to gấp đôi với đứa trẻ bình thường - như thế này rất hiếm gặp. Lưỡi to ảnh hưởng đến khoang miệng, làm cho cằm dưới bị kéo xuống, xương gò má biến hình và hàm răng dưới lỏng lẻo.
Chủ nhiệm Trương xác nhận rằng, Bình Bình mắc phải căn bệnh này là do bị u xơ thần kinh, một loại bệnh di truyền tính trội nhiễm sắc thể.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: