Mấy năm vào Nam kiếm sống, năm nay anh Đại mới về quê ăn Tết. Mong sớm được về nhà, anh Đại nhảy lên một đoàn tàu đang chạy, bị cuốn vào gầm tàu và bị kéo lê chừng 20m, thiệt mạng.

Vụ tai nạn thương tâm nói trên xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày hôm qua 31/1, tại địa phận thôn Núi Xẻ, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Những người dân chứng kiến sự việc kể lại, họ thấy một người đàn ông đang đi bộ bất ngờ nhảy lên bám vào cửa một đoàn tàu đang chạy. Do tàu chạy với tốc độ cao, nạn nhân mất đà, bị hút vào gầm tàu và bị kéo lê chừng 20m trước khi bị bắn ra, tử vong tại chỗ.Người dân địa phương giúp đưa thi hài nạn nhân lên xe về quê mai táng. (Ảnh: Anh Thế)

Nhân chứng cho biết người đàn ông mặc một bộ quần áo bộ đội đã sờn cũ, chạc 30 tuổi, đi bộ cùng hai người bạn dọc theo quốc lộ 1A cũ hướng Hà Nội - Lạng Sơn.
Cũng theo các nhân chứng thì sau khi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc của bạn, hai thanh niên đi cùng hoảng loạn bỏ chạy. Vì vậy danh tính nạn nhân không được xác minh. Sau đó, UBND xã Phi Mỗ đã mua một chiếc quan tài để bảo quản thi thể nạn nhân, giải quyết sơ bộ vụ tai nạn.Người dân góp tiền ủng hộ gia đình nạn nhân. (Ảnh: Anh Đô)


Đến hơn 14h chiều cùng ngày, người nhà nạn nhân không rõ thông qua ai đã nhận được hung tin, đi xe máy từ Lạng Sơn về Bắc Giang nhận nạn nhân. Bà Triệu Thị Giòng, mẹ nạn nhân, mở nắp quan tài xem mặt nạn nhân, nhận đúng là con mình, bật khóc nức nở.

Nạn nhân được xác định là Vi Văn Đại, 30 tuổi, trú tại xóm Trại Dạ, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Bà Giòng cho biết chồng bà mất sớm, bà một mình nuôi các con, nay lại nuôi cả cháu ngoại, gia cảnh rất khó khăn. Đại là con thứ tư trong gia đình, mấy năm nay vào Nam kiếm ăn, năm nay mới về quê ăn Tết. Chỉ vì vội về nhà mà dại dột nhảy tàu, mất mạng.

Trước hoàn cảnh đáng thương của người mẹ già, những người dân xung quanh và người đi đường đã cùng nhau góp chút tiền giúp mẹ nạn nhân nhanh chóng đưa con về quê mai táng.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: