Một em bé sơ sinh tại Wellington, bang Florida, Mỹ không có mắt. Đây là một trong những trường hợp hiếm thấy trên thế giới.

Taylor Garrison, mẹ của bé kể lại: “Lúc chào đời, các bác sĩ đã không cho tôi gặp mặt con. Tôi nghĩ có bất thường đã điều gì xảy ra. 6 tiếng sau, các bác sĩ mới cho tôi biết tình trạng con gái mình. Tôi đã sững sờ khi biết bé không bình thường.”

Bé Brielle Garrison hiện đã được 8 tuần tuổi. Hiện sức khỏe của bé rất tốt nhưng điều duy nhất khiến bé khác với những đứa trẻ bình thường khác là ở đôi mắt - Brielle sinh ra không có mắt.


Taylor Garrison và con gái mình.
Bé bị một căn bệnh hiếm thấy tên gọi Anophthalmia. Theo bác sĩ Lee Friedman từ Viện nghiên cứu Microsurgical, Anophthalmia là một chứng bệnh không có mô mắt. Sự đột biến của một gene cá biệt có thể là nguyên nhân của căn bệnh hiểm nghèo khiến trẻ em sinh ra không có mắt. Trường hợp bé Brielle gặp phải có thể là do gen di truyền hoặc những nguyên nhân chưa thể giải thích được trong quá trình bà mẹ mang thai.
“Chưa ai biết rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Đây là đột biến mang tính cá thể, không di truyền. Tôi chưa từng chứng kiến một trường hợp nào trong suốt 23 năm hành nghề y”, bác sĩ Friedman cho biết thêm.Lori Garrison, bà ngoại bé Brielle, nói: “Đây là một điều đáng tiếc với gia đình. Chúng tôi sẽ làm một số phẫu thuật để khuôn mặt bé thay đổi. Hiện cháu còn quá nhỏ nên chưa thể làm được gì”.
Còn chị Taylor Garrison cho biết: “Chúng tôi sẽ phải để mắt tới con gái mình mọi ngày và nhờ sự trợ giúp của nhiều bác sĩ khác nhau. Tôi sẽ chăm sóc con mình như những đứa trẻ bình thường khác. Điều quan trọng đối với tôi là luôn nhìn thấy con mình”.
Gia đình Garrison hiện đang viết blog để chia sẻ câu chuyện với nhiều người với hy vọng tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị căn bệnh này.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: