Khống chế tình địch để cướp tài sản, khi bị đuổi bắt, Thảo đã túm được bé trai đang trên đường đi học về để cố thủ.
Tô Thị Thảo (20 tuổi, quê ở Phổ Yên, Thái Nguyên) làm công nhân tại một khu công nghiệp ở Hà Nội. Trong thời gian làm việc, Thảo yêu một thanh niên nhưng bị phụ tình. Khoảng 10h30 ngày 28/1, Thảo tìm đến tình địch là chị Thơm, 20 tuổi, cùng quê, bán thuốc ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì.

Tại đây, Thảo nói về chuyện mình với Nam, người yêu hiện tại của Thơm. Cô gái này khuyên "tình địch" phải chấm dứt với Nam vì anh ta là người hai mặt. Theo lời Thảo, cô và Nam yêu nhau 4 năm nay, hai người sống như vợ chồng. Mặc cho Thảo "khuyên", Thơm vẫn tin tưởng người mình sắp lấy làm chồng.

Thơm đã đuổi Thảo ra khỏi cửa hàng. Lúc đó, Thảo vào nhà vệ sinh rồi quay ra. Cô ta bất ngờ lấy chiếc kim tiêm mang sẵn trong ba lô. Thảo bất ngờ ôm lưng "tình địch" và gí kim tiêm có dính máu mình, đe dọa Thơm phải đưa tiền, nếu không muốn bị lây HIV. Hoảng sợ, Thơm đã đưa 1,5 triệu đồng cho nữ quái.
Thảo tại cơ quan điều tra.

Thảo cất tiền và lấy vỉ thuốc an thần cùng chai rượu trắng bắt Thơm phải uống. Nạn nhân làm theo và thấy mệt lả người, nằm gục xuống tấm phản. Hạ được "tình địch", Thảo mở tủ thuốc của cửa hàng lấy một xấp tiền và kim tiêm cho vào túi áo. Tưởng Thơm đã ngủ mê, nữ quái này gọi điện để taxi đến đón ra bến xe phía Nam, trốn vào Nam.


Lái xe không biết địa chỉ, nên Thảo ra cửa đón. Lúc đó, Thơm tỉnh giấc, buộc cửa lại bằng sợi dây điện và kêu cứu. Một số người dân chạy đến. Bị lộ hành vi, Thảo liền túm cháu Nguyễn Quang Dương (12 tuổi) đang trên đường đi học về. Cô ta tiếp tục rút bơm kim tiêm tự đâm vào tay để lấy máu, rồi gí vào cổ bé Dương gào lên: “Nếu mọi người không tránh ra cho tôi đi, tôi sẽ đâm kim tiêm có dính máu HIV vào thằng bé này...".
Trưa cùng ngày, Công an Trạm Cảnh sát Đông Mỹ, huyện Thanh Trì phối hợp với Công an xã Đông Mỹ đã tới hiện trường nói chuyện để phân tâm, tránh cho nữ quái manh động, gây nguy hiểm con tin. Khi nhận được tín hiệu của cảnh sát, bé Dương ngồi thụp xuống khiến Thảo mất đà. Lực lượng điều tra đã kịp khống chế, bắt giữ kẻ gây án.


Theo cơ quan điều tra, xét nghiệm cho thấy, thủ phạm không bị nhiễm HIV.
* Tên một số nhân vật đã thay đổi


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: