Làm quen với hai cô gái mới 14 tuổi, nhóm thanh niên mới lớn đã bán nạn nhân cho vợ chồng chủ chứa lấy hơn 3 triệu đồng. Trước khi bị bán, một thiếu nữ bị một tên dùng mọi thủ đoạn quan hệ tình dục.

Ngày 26/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xử lưu động tại phường Giang Biên, quận Hà Đông vụ án mua bán và giao cấu với trẻ em. Cầm đầu là Đỗ Tuấn Anh (20 tuổi, ở Thanh Hà, Hải Dương) cùng 3 bị cáo khác. Nạn nhân là hai thiếu nữ khi gặp nạn mới 14 tuổi, chị em họ cùng ở huyện Chí Linh, Hải Dương.

Nhóm tội phạm trên thường tụ tập, sống lang thang tại các quán trọ, và lên Internet để chat làm quen, rồi dụ dỗ, lừa gạt các bé gái bán vào ổ mại dâm. Những thanh niên này cũng đều quen nhau qua mạng. Trong số này có Tuấn Anh, Nguyễn Văn Bằng (20 tuổi, ở Quảng Ninh), Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, Quảng Ninh). Chúng hay tụ tập tại các quán net ở Chí Linh, Hải Dương.Từ trái qua: Tuấn Anh, Mạnh (hàng trên) Bằng và Tuấn (hàng dưới). Ảnh: ANTĐ.

Để có tiền trang trải, Tuấn Anh bàn với cả nhóm lừa các thiếu nữ mới lớn để bán vào ổ mại dâm. Một ngày cuối tháng 7/2009, Bằng làm quen với Tâm và đưa về nhà trọ ở thị trấn Sao Đỏ. Tại đây, Tuấn Anh đã tìm mọi cách dụ dỗ Tâm quan hệ tình dục. Sau đó, gã thanh niên mới lớn này thuê một phòng ở nhà nghỉ trong thị trấn và tiếp tục quan hệ...

Ở với nhau được hai ngày trong nhà nghỉ, Tuấn Anh nói với Tâm rủ chị họ là Lan (bằng tuổi với Tâm) đến chơi và đi ăn cơm. Gã này cùng với Bằng và Tuấn đã bàn nhau bán hai cô về Hà Nội làm gái mại dâm. Chúng đã gọi điện cho Phạm Văn Mạnh (35 tuổi, ở Hải Dương) lái xe taxi tìm mối bán hai cô bé. Mạnh đồng ý rồi liên hệ với chủ chứa là Ngô Xuân Thủy (27 tuổi, ở Hà Đông) đồng ý bán với giá 1,6 triệu đồng một cô.
Để tạo tin tưởng với nạn nhân, Tuấn Anh nói dối các cô là về Hà Nội bán cà phê. Thực chất khi về tới thủ đô bằng xe taxi Mạnh lái, chúng đã giao Tâm và Lan lấy tiền chia nhau. Mạnh nhận 200.000 đồng tiền môi giới, còn 3 triệu đồng nhóm Tuấn Anh "cưa" đều.

Sau khi bị giao cho chủ chứa, hàng ngày hai cô bé bị ép tiếp khách 4-5 lượt. Nếu tỏ vẻ chống đối, liền đe dọa, đánh đập. Đi với khách lần nào, Tâm và Lan đều bị chủ chứa áp tải. Trong một lần bị dẫn đi tiếp khách, Tâm đã trốn được rồi tố cáo hành vi buôn người của nhóm Tuấn Anh. Bốn tên bị bắt giữ gồm Mạnh, Tuấn Anh, Tuấn và Bằng. Riêng vợ chồng chủ chứa là Thủy và Nguyễn Thị Hoa đang bỏ trốn, cơ quan điều tra tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Ngoài bị truy tố cùng các bị cáo khác về hành vi mua bán trẻ em, Tuấn Anh còn phải đối diện với án phạt vì tội danh giao cấu với trẻ em. Trước vành móng ngựa, nhóm bị cáo này đã khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.
Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn Anh 4 năm tội giao cấu, 14 năm mua bán trẻ em tổng hợp là 18 năm. Mạnh nhận 14 năm, Bằng 12 năm, Tuấn 15 năm cùng tội mua bán trẻ em.

* Tên nạn nhân đã thay đổi


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: