“Một lái xe nghiện ma túy ngông cuồng chưa từng thấy!” – một cảnh sát giao thông tham gia làm nhiệm vụ chia sẻ với báo giới.

Tờ Minh Báo – Hồng Kông đưa tin, sáng 25/1 vừa qua một lái xe đã chơi trò đua xe tốc độ với cảnh sát giao thông Hồng Kông ở khu vực cầu cảng.


Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải đập vỡ kính xe bơm nước vào mới cứu được “nạn nhân”.

Màn rượt đuổi tốc độ cao ngoạn mục trên quãng đường 4 km chỉ kết thúc khi cảnh sát giao thông hòn đảo này dùng tới chiến thuật “lấy nhiều chế áp ít”, dùng xe cảnh sát xếp hàng ngang chắn đường y như trong phim trường Hollywood cuộc đua mới kết thúc. 2 cảnh sát bị thương.

Tuy nhiên, lúc đã cùng đường người đàn ông lái xe không chịu đầu hàng, y rút tiền khỏi ví và bắt đầu… châm lửa tự thiêu. Không chỉ dừng lại ở đây, người này còn gào lên sẽ qug bom xg nếu cảnh sát không chịu giải tán.

Thấy xe bốc lửa, cảnh sát phòng cháy chữa cháy chỉ còn cách đập vỡ cửa kính để bơm nước vào chữa cháy. Khi cảnh sát áp giải anh chàng lái xe này ra ngoài thì phát hiện thấy trong xe có 11 gói ma túy.


“Nạn nhân” trên đường được đưa vào viện.

“Một lái xe nghiện ma túy ngông cuồng chưa từng thấy!” – một cảnh sát giao thông tham gia làm nhiệm vụ chia sẻ với báo giới.

Đây là trường hợp lái xe nghiện ma túy lao như… ma trên đường phố thứ 8 trong vòng 2 tháng qua ở Hồng Kông. Những người này chủ yếu trong độ tuổi từ 27 đến 36 và hầu hết đều đã nghiện ma túy rất nặng. Động cơ của hành động này có thể xuất phát từ việc muốn tiêu huỷ số ma tuý tang chứng có trên xe.

“Những lái xe nghiện ma tuý mà cảnh sát Hồng Kông bắt được chỉ chiếm khoảng một phần trăm số lái xe nghiện thực tế. Những hung thần đường phố này vẫn điều khiển phương tiện giao thông chở khách hàng ngày.” – một chuyên viên thuộc Trung tâm Thần học Đại học Trung V Hồng Kông cho hay.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: