Mới quen H. nhưng thấy cháu nhẹ dạ, Hồng đã đưa cháu đến nhà nghỉ và đòi “quan hệ”. Bận lo việc cho lễ hỏi, Hồng đã gọi điện cho các bạn đến “chơi với H. cho đỡ buồn”…

Ngày 12/1, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Hồng, 23 tuổi, Ngô V Hưng, 23 tuổi, Nguyễn V Vỹ, 20 tuổi, Thạch Quang Khải, 22 tuổi, đều trú ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm về hành vi giao cấu với trẻ em. Điều đáng nói, các đối tượng trên đều là thanh niên mới lớn, do thiếu hiểu biết pháp luật và sống buông thả nên đã phải trả giá đắt.

Vụ án xảy ra vào những ngày cuối tháng 11/2009, tại một nhà nghỉ ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Lúc đó, chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa Nguyễn Viết Hồng sẽ cưới vợ. Dù vậy, khi bạn bè giới thiệu với cháu Đỗ Thị H., 15 tuổi, Hồng vẫn khá nhiệt tình bắt quen, chuyện trò. Tối 23/11/2009, Hồng chở cháu H. đi chơi cùng với 4 người bạn khác.

Đến khoảng 22h30', cả nhóm ra về. Lúc này, H. nói không muốn về nhà nên Hồng đã chở cháu đến khách sạn để ngủ. Tối hôm đó, cháu H. và Hồng ngủ chung một phòng. 11h trưa hôm sau, hai đứa thức dậy, Hồng gọi đồ cho cháu H. rồi về nhà chuẩn bị đồ lễ để hỏi vợ. Đến tối, Hồng quay lại chơi với H. Thấy H. nhẹ dạ, Hồng đòi quan hệ tình dục và được H. đồng ý.

Suốt 3 ngày hôm sau, dù rất bận cho việc cưới xin nhưng Hồng vẫn thường xuyên qua lại, quan hệ với cháu H. Đến ngày 27/11, Hồng thanh toán tiền phòng, tiền rồi đón xe taxi cho cháu H. về nhà. Tuy nhiên, do say xe nên đi được một đoạn, cháu H. đón xe ôm quay lại nhà nghỉ rồi gọi điện cho Hồng. Tối hôm đó, Hồng lại ở cùng cháu H.

Đến ngày 28/11, khi chỉ còn 2 ngày nữa là hỏi, Hồng điện thoại cho bạn mình là Ngô V Hưng đến nhà nghỉ với cháu H. Nghe bạn nói "có cô bé hay lắm", Hưng đang bế con cũng sốt sắng gửi cho bà nội rồi theo Hồng đến "chơi với H. cho H. đỡ buồn", cháu H. nhẹ dạ cũng đồng ý cho Hưng quan hệ với mình. Sau đó, Hưng, Hồng kể chuyện trên với bạn cùng xã là Thạch Quang Khải và Nguyễn V Vỹ. Khải, Vỹ lại theo Hồng lên nhà nghỉ để gạ gẫm H. Cô gái mới lớn này nghĩ chẳng còn gì để mất nên đã xuôi lòng…

Sau mấy ngày sống ở nhà nghỉ, cả bọn đã bắt taxi cho H. về nhà rồi cùng rủ nhau hỉ hả ra về. Lúc đó, chúng chỉ nghĩ rằng kiếm được "bò lạc" để giải trí cho vui, không đứa nào biết, sẽ bị trả giá cho sự buông thả của mình. Hồng tổ chức cưới vợ và vui vẻ với cuộc sống mới của mình. Hưng vẫn hàng ngày ở nhà chăm sóc con để vợ yên tâm bán hàng ngoài chợ. Khải và Vỹ cũng không suy nghĩ gì.
Cho đến hơn 1 tháng sau, vào tối 5/1, Khải và Vỹ đi chơi về và rủ nhau đi tối. Thấy xe cảnh sát đến, hai đứa tò mò đi theo để "xem bắt ai". Không ngờ, người bị bắt chính là mình. Cùng đêm hôm đó, Ngô V Hưng đang vỗ về con, cũng bị gọi lên xã làm việc. Nguyễn Viết Hồng vừa cưới vợ cũng không biết rằng mình vi phạm pháp luật.

Về phía cháu H., sau khi được Khải, Vỹ, Hồng bắt taxi cho về nhưng H. không về mà tiếp tục ra quán Internet để chát. Mãi đến mấy hôm sau, dì của H. tìm được cháu mới đưa về nhà. Gia đình cháu đã truy vấn về những ngày cô bé lang thang. Giấu quanh không xong, H. kể lại những việc mình đã làm.
4 đối tượng trong vụ án.

Ngày 4/1, gia đình đã đưa H. đến trình báo cơ quan Công an. Nhận được tin, chỉ huy Công an huyện Gia Lâm đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH điều tra. Qua thu thập tài liệu, cảnh sát đã làm rõ được hành vi phạm tội của các đối tượng trên.

Ngày 5/1, Công an huyện Gia Lâm đã bắt khẩn cấp cả 4 đối tượng, tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra.
Chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với các đối tượng trên tại Công an huyện Gia Lâm. Được các cán bộ điều tra giải thích rõ về việc phạm tội, các đối tượng đã bắt đầu ý thức hết được cái giá mình sẽ phải trả.

Mấy ngày sống trong nhà tạm giữ, chỉ có Khải còn khá bình tĩnh, rành rọt trả lời từng câu hỏi của các đêều tra viên. Khải mồ côi bố từ sớm. Có lẽ do thiếu sự quản lý, giáo dục của người cha nên cậu ta khá nghịch ngợm, từng theo bạn bè đi lắc và bị bắt. Khải cho biết "cháu đã quyết định không nghịch nữa để đỡ buồn và để gia đình người yêu đồng ý cho hai đứa nên duyên. Không ngờ…".
Còn Hưng, từ đầu đến cuối, cậu ta chỉ khóc. Hưng bảo rằng, suốt mấy ngày qua, cậu ta hầu như không , không ngủ, phần vì ân hận, phần vì nhớ con. Hưng nức nở "không biết con cháu mấy hôm nay thế nào, nó mới tuổi rưỡi, sau này, liệu nó có tha thứ cho cháu hay không?”.
Còn Nguyễn Viết Hồng, đối tượng đầu vụ cũng tỏ ra ân hận không kém. Cưới vợ chưa kịp bén hơi đã bị bắt tạm giam. Mong muốn cuối cùng của Hồng là xin được vợ tha thứ để đợi cậu ta về làm lại cuộc đời…
Theo Công An Nhân Dân


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: