Vì nó là một trong những nguyên nhân gây nên những cơn đau bụng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Những bạn gái thường xuyên bị căng thẳng có nguy cơ đau bụng trong kỳ kinh nguyệt gấp hai lần bình thường.

Các bác sĩ đặc biệt khuyên các bạn gái tuổi dậy thì nên giảm bớt cường độ làm việc và học tập, hết sức tránh "xì trét", vì đó cũng là một trong những cách để giảm thiểu những cơn đau bụng mỗi tháng.
Kinh nguyệt có liên quan tới bệnh tim

Lượng hoócmôn oestrogen trong cơ thể bạn gái thấp nhất ở thời gian Kinh nguyệt. Chính vì thế trong thời gian này, bệnh tim dễ bùng nổ nhất. Sự liên quan giữa bệnh tim và hoócmôn oestrogen đã được phát hiện từ những năm 70 của thế kỷ 20, nhưng mới đây, các bác sĩ mới chính thức kết luận về sự ảnh hưởng của nó.
Bạn cứ hình dung đơn giản thế này: khi hoócmôn oestrogen ở mức cao, nó giống như một lớp hàng rào giúp tim an toàn. Nhưng khi nó bị tụt xuống thấp nhất, nó sẽ khiến trái tim bạn gái vốn đã "mỏng manh" lại càng "dễ vỡ" hơn. Nhưng cũng đừng lo lắng quá, bệnh này ở tuổi teen không nhiều lắm đâu, chỉ cần bọn mình biết cẩn thận hơn trong những "ngày nhạy cảm" đó là được!
Kinh nguyệt có thể phản ánh sức khoẻ

Đơn giản là thế này, nếu bạn khoẻ mạnh, Kinh nguyệt thường không có biểu hiện gì đặc biệt, rất đều và có lượng máu ra vừa phải. Nhưng nếu bạn thấy trước khi có kinh, các biểu hiện như đau nửa đầu hoặc đau bụng dữ dội, căng thẳng thường xuyên, "núi đôi" rất căng và đau nhói,… đó có thể là triệu chứng của một vài căn bệnh khác trong cơ thể bạn. Tức là cơ thể của bạn không được khoẻ lắm đâu, phải đến gặp bác sĩ sớm!
Tập thể dục trong kỳ Kinh nguyệt chẳng có vấn đề gì cả. Cho dù bạn đi bộ, chạy bộ hay thậm chí đi bơi,… trong kỳ kinh nguyệt thì đều được. Những hoạt động đó rất tốt cho cơ thể và đôi khi còn giúp bạn đỡ đau bụng hơn. Chỉ có điều, bạn nên cẩn thận "bảo vệ" trước khi chơi thể thao, tại sao thì hẳn chị em chúng mình đều hiểu đúng không nào?

Theo : Girlspace

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: