Đây là một sự kiện lớn bởi nó thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tư tưởng của một xã hội truyền thống.

Cũng giống như các cuộc thi sắc đẹp khác, cuộc thi Mỹ nam đồng tính đầu tiên này của Trung Quốc cũng nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và tâm hồn của những người thuộc 'thế giới thứ 3'. Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào thứ 6 tới đây và chỉ gồm có hai nội dung thi là thi trình diễn áo tắm và thi tài năng.Những người đồng tính cần được đối xử công bằng


Đây được coi là một sự kiện quan trọng bởi nó thể hiện sự thay đổi lớn trong tư tưởng của một quốc gia nặng tính Đông phương truyền thống như Trung Quốc. Được biết, vào giai đoạn năm 1997, những người đồng tính và có biểu hiện đồng tính còn bị coi là trái pháp luật, không được thừa nhận. Và 4 năm sau đó, ở nước này, người ta nhìn nhận đồng tính như một căn bệnh thần kinh đáng ghê sợ. Cuộc thi Mỹ nam đồng tính được tổ chức chứng tỏ xã hội đã nhìn nhận một cách 'thông thoáng' hơn về vấn đề giới tính, thừa nhận sự có mặt của những người đồng tính như tất cả các công dân bình thường khác.
Các thí sinh có thể hát, múa, khiêu vũ... trong phần thi tài năng"Chúng tôi cũng thông minh, cũng tài giỏi và làm được mọi việc; chỉ có điều chúng tôi đồng tính". Emilio Liu, một thí sinh tham gia cuộc thi nói. "Chúng tôi muốn cho khán giả biết đến sự tồn tại của chúng tôi tại đất nước Trung Hoa này. Cuộc sống của chúng tôi cũng có những điều tuyệt vời và bây giờ là lúc không cần phải giấu diếm nữa".


Những ngày này, trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc, đặc biệt là trên các website, diễn đàn, liên tục có các loạt bài viết liên quan đến cuộc thi này. Có nhiều ý kiến trái chiều nhau nhưng phần đông đều ủng hộ cuộc thi và ý nghĩa thiết thực của nó. Được biết, sau cuộc thi, những người chiến thắng sẽ cùng tham gia vào những hoạt động tuyên truyền về HIV/AIDS trên toàn đất nước.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: