Một người bị tổn thương tới 22% và có nguy cơ hoại tử phần tai, và một công an viên khác "dính" bỏng 10% trên cơ thể trong khi đến giải quyết vụ đánh nhau trên địa bàn xã.

Sau bốn ngày được đưa vào Viện Bỏng quốc gia cấp cứu, anh Nguyễn Quang Khoa, trưởng công an xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội và đồng nghiệp là công an viên Nguyễn Văn Thạnh đã qua cơn nguy hiểm. Cả phần mặt bên trái, chủ yếu ở phía tai của anh Khoa, vết bỏng axít khá nặng.
Theo trưởng khoa Bỏng người lớn Viện Bỏng quốc gia, Đỗ Lương Tuấn, khi đưa vào Viện, anh Khoa bị bỏng tới 22% độ 3-4, còn anh Thạnh bị bỏng 10% cũng ở độ 3-4. Những ngày này, đồng nghiệp, hàng xóm đến thăm hai anh khá đông. Nạn nhân vẫn phải nằm trên giường tiếp bạn bè bằng những câu chuyện ngắt quãng vì vết thương hành hạ.
Vợ anh Khoa đang đứng cạnh chồng, kể, tối muộn hôm đó, khi nghe tin chồng bị hắt axít, chị không tin nổi vào sự thật. Chồng chị là một người hiền lành, không thể gây thù oán với ai. "Lúc đó tôi đang cho các con đi ngủ thì mọi người thông báo", chị nói. Anh Khoa nén đau, an ủi vợ rằng vẫn may mắn.Anh Khoa đang nằm điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Bị bỏng nhẹ hơn nhưng những vết axít vẫn loang lổ khắp khuôn mặt anh Thạnh. Theo lời kể lại của nạn nhân, khoảng 22h30 ngày 5/1, tổ công tác công an xã Vĩnh Quỳnh nghe tin báo tại cổng công ty gạch Đại La, có vụ đánh nhau. Anh Khoa cùng đồng nghiệp vội vã đến hiện trường. Khi đến trước cổng công ty này, anh Thạnh cho xe chạy chậm để tìm hiểu sự việc.


"Bỗng xuất hiện một thanh niên với chiếc xô trong tay rồi hắt về phía chúng tôi. Khi thấy da thịt bị cháy, chúng tôi mới phát hiện đó là axít. Cả tôi và anh Khoa hứng trọn hơn 2 lít axít vào người", anh Thạnh nói. Hắt xong, gã thanh niên này bỏ chạy còn đồng nghiệp của hai anh hớt hải sơ cứu và đưa đi Viện. Anh Khoa thêm vào câu chuyện: "Cũng vẫn còn may mắn vì tối đó tôi và anh Thạnh vẫn đội mũ bảo hiểm trên đầu chứ không biết hậu quả sẽ thế nào nữa".

Anh Khoa bị bỏng phần lớn ở phía trái cơ thể. Ngoài nửa mặt từ tai trái xuống, tay của anh cũng bị thương nặng. Cánh tay được băng bó kín mít. Anh nói, không còn cảm giác ở phần tay đó, vì "chúng đã bị chín hết thịt rồi". Theo Trưởng khoa Đỗ Lương Tuấn, chiếc tai trái của anh Khoa có nguy cơ hoại tử cao và có thể phải cắt bỏ để không gây ảnh hưởng các phần khác.


Ngay sau khi gây án, 23h30 cùng ngày, Trần Văn Hiền (33 trú tại Ý Yên, Nam Định, tạm trú ở Định Công, quận Hoàng Mai) đã ra tự thú về hành vi hắt cả xô axít vào hai công an xã. Gã này khai, trước đó có xô xát với một số thanh niên. Hiền "tưởng" tổ công tác công an xã là những người quay lại hành hung mình nên dùng cả xô axít để "tự vệ".
Tâm sự với phóng viên Ngoisao.net tại Viện Bỏng, cả hai anh Khoa và Thanh đều khẳng định không có ý định bỏ nghề dù gặp phải tai nạn vừa qua. Các anh nói rằng, vẫn tiếp tục nhiệm vụ khi lành vết thương.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: