Khác với lời khai ban đầu, sự thật là vì cháu Ninh đã ăn vụng một quả táo, bị mẹ đẻ là Dương phát hiện và xịt nước lạnh, trói tay phía sau và nhốt trong nhà tắm cho đến lúc chết.
Người mẹ độc ác (Ảnh)

Như tin đã đưa, cháu Nguyễn Phương Ninh, sinh năm 2004, ở phường Kênh Dương, quận Lê Chân đã bị tử vong do bị chính mẹ đẻ và bố dượng hành dạ dã man, tàn nhẫn.

Sự việc được phát hiện khi sáng 31/12/2009, mẹ cháu Ninh là Phạm Thị Ánh Dương, 39 tuổi, có đơn trình báo ra phường là con đẻ mình đã chết đột tử và xin cấp giấy chứng tử.

Thấy có biểu hiện bất thường, Công an phường sở tại đã tiến hành tổ chức khám nghiệm tử thi nạn nhân phát hiện có nhiều nghi vấn.


Cùng ngày, công an quận Lê Chân đã bắt tạm giam Phạm Thị Ánh Dương (tức Bích), và Vũ Văn Phủ (sinh 1964, bố dượng cháu Ninh) để điều tra, làm rõ. Khác với lời khai ban đầu, sự thật là vì cháu Ninh đã ăn vụng một quả táo, bị Dương phát hiện xịt nước lạnh, trói tay phía sau và nhốt trong nhà tắm đến lúc chết.


Được biết, Dương có với người chồng đầu tiên một đứa con gái, sau đó lấy lấy hai người đàn ông khác và đã có tới 5 đứa con. Cháu Ninh là con thứ 3 của người chồng thứ 2 là Nguyễn Văn Phương (Phương “công tử”), có tiếng trong giới buôn “hàng trắng” ở Hải Phòng.

Sau khi Phương bị bắt về tội ma tuý, Dương đã mang theo 4 đứa con sang sống chung với Phủ, là một đối tượng nghiện ma tuý nặng, đã có 2 tiền án (năm 1996 bị TAND quận Ngô Quyền phạt 6 tháng tù giam; tháng 7/2006 bị TANDTP xử 30 tháng tù giam).

Trong gia đình, do hiếu động nên Ninh luôn bị mẹ đẻ và cha dượng đánh và nhốt trong nhà tắm hoặc bỏ đói cả ngày. Đến bữa ăn, Dương “lệnh” cho người giúp việc chỉ cho Ninh ăn 1 bát cơm. Bị đói nên Ninh hay ăn vụng và trong ngày 29/12/2009 định mệnh, Ninh đã lấy 1 quả táo trốn vào nhà tắm ăn, bị Dương phát hiện, tát rồi xịt nước lạnh làm ướt hết quần áo, sau đó trói tay con ra phía sau, nhốt vào nhà tắm.


Lạnh, đói và sợ hãi, Ninh gào khóc và đập đầu xuống nền, nhưng người mẹ và người bố dượng độc ác đã không thả em ra, mà còn lấy dây chun quấn quanh cổ, buộc vào cửa và cửa sổ phía ngoài để Ninh hết đường trốn.

Suốt cả đêm ngày 29/12 Ninh không được ăn, được hỏi han đến. Trưa ngày 30/12/2009, sau khi đi làm về, Phủ lên tầng hai, mở cửa nhà vệ sinh thì phát hiện cháu Ninh gục xuống tử vong.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: