Li Jingchao, 14 tháng tuổi, sống ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp khi bị một chiếc đũa chọc vào mũi và xuyên lên não hôm 26/12/2009. Ca phẫu thuật lấy đũa ra thành công đã cứu sống cậu bé này.


Tai nạn xảy ra khi Li đang chơi cùng đũa lúc mẹ em ở trong bếp giặt quần áo. Người mẹ vội vã chạy ra khi nghe tiếng con ngã và khóc ré lên.


Do bệnh viện địa phương không có đủ trang thiết bị để lấy đôi đũa ra an toàn, bố mẹ Li đã thuê xe đưa con lên bệnh viện ở Bắc Kinh. Đoạn đường lên bệnh viện trung ương mất 10 tiếng khiến Li sốt cao, nhịp tim đập không đều. Các nhà giải phẫu thần kinh cho biết, việc lấy chiếc đũa bị cắm sâu trong não khoảng 4 mm có thể gây xuất huyết trong làm bệnh nhân bị liệt hoặc tử vong.Đại diện bệnh viện cho hay: "Thật may mắn, chiếc đũa được lấy ra, mất rất ít máu. Cháu bé chỉ bị một chút nhiễm trùng". Theo AP, ca phẫu thuật của Li diễn ra hoàn hảo. Các bác sĩ ở đây từng trải qua các ca phẫu thuật đũa chọc vào mắt, vào đầu hoặc vào cổ. Cậu bé này có thể xuất viện trong khoảng một tuần nữa.
Đoạn đường từ nhà bé Li ở Sơn Đông lên bệnh viện ở Bắc Kinh mất 10 tiếng.Li nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhịp tim đập không đều.


Chiếc đũa chọc vào mũi và xuyên sâu vào não Li 4 mm.


Sau ca phẫu thuật thành công, trong vòng một tuần nữa, Li có thể xuất viện.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: