Từ một người béo phì chỉ biết nằm trên giường, anh Colin Corfield đã giảm cân thần kỳ và dần trở thành người có thân hình chuẩn.


Khi còn làm chủ một quán rượu, Colin, Cheshire, Anh nặng tới 381 kg vì nghiện uống bia và ăn vặt. Khi đó anh như bị cầm tù trên giường, rất khó khăn khi đi lại và phải nhờ bạn bè mang thức ăn tới. Nhưng cuộc đời anh chuyển sang bước ngoặt sau khi anh được phẫu thuật cắt bớt dạ dày và bỏ lớp da thừa. Giờ đây anh chỉ còn 98 kg.

Colin Corfield phẫu thuật làm hẹp dạ dày để giảm cân. Ảnh: Trinity.
Colin tâm sự trên Daily Mail: "Tôi có thể chỉ ăn bánh nướng và mất 2 tiếng để ăn một bữa thông thường. Tôi cảm thấy no sau khi ăn vài miếng và chờ thức ăn tiêu hóa trước khi tiếp tục. Tôi gặp một số vấn đề sức khỏe từ lúc vác thân thể nặng nề này nhưng dạ dày thu hẹp của tôi vẫn tốt và bác sĩ nói rằng tôi có thể sống thêm nhiều năm nữa".
Colin 7 năm trước khi đang khiêu vũ (trái) và hiện tại.


Cuộc phẫu thuật tốn hơn 50.000 USD, số tiền bán nhà của mẹ anh. Sau khi giảm cân, Colin đã có thể trèo núi Snowdon và Scafell Pike. Anh dự định sẽ đi chèo thuyền vào năm mới. Anh đang thất nghiệp và độc thân nhưng anh hy vọng năm 2010, anh sẽ tìm được cơ hội để thay đổi và có cuộc sống mới.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: