Trong phần tranh luận mới nhất tại phiên tòa xử Vũ Thị Kim Anh, đại diện VKS đã đề nghị mức án 17 - 19 năm tù đối với kẻ giết người trên xe Lexus.

7h 30 sáng nay, TAND TP. Hà Nội xử vụ án nữ sinh giết người tình trên xe Lexus. Trước khi phiên tòa diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ, đã có hàng trăm người dân đứng phía ngoài chờ đợi.Kim Anh khóc nức nở tại tòa

Bị cáo Kim Anh bị truy tố về tội giết người. Nạn nhân của cô ta là người tình cũ, hơn Kim Anh 21 tuổi.

Hành vi của Kim Anh bị VKS khép vào tình tiết định khung "có tính chất côn đồ", với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Luật sư bào chữa cho bị cáo là luật sư Hà Đăng. Còn luật sư nhận bảo về quyền lợi cho phía bị hại là ông Đoàn Xuyên Sơn.


Dáng vẻ xanh xao so với hồi mới bị bắt


Và gục xuống khóc nức nở

Rất đông họ hàng và người thân của nạn nhân có mặt trong phiên tòaNhiều người chen nhau để vào dự phiên tòaHàng trăm người chờ ngóng động tĩnh vụ xử án

Ngay khi phiên tòa bắt đầu, phòng xử lớn đã chật kín ghế phía dưới người tham dự. Về phía bị hại, nhà ông Nguyễn Tiến Chính có mẹ, vợ, con trai và khá đông họ hàng. Còn gia đình bị cáo gồm bố mẹ, và chị gái đã khóc òa nức nở khi thấy con gái được dẫn giải từ xe tù ra.

Vào phòng xử, Kim Anh như ngồi co lại trước những lời trách móc, nguyền rủa kẻ giết người không ghê tay. So với thời gian trước khi bị bắt, cô nữ sinh gầy, xanh xao hơn và mặt luôn cúi gằm trước hàng trăm ánh mắt đổ về phía cô.

Ngay khi viện kiểm sát đọc cáo trạng, cô sinh viên khóc nấc lên. Tay đeo còng, đưa lên lau nước mắt liên tục.

Tình tiết đáng chú ý ở phiên tòa bên cạnh lời khai của Kim Anh, con trai nạn nhân đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến bị cáo. Như việc thừa nhận có quan hệ tình cảm với Kim Anh từ thời đi học. Ngoài ra Kim Anh còn quan hệ với một số doanh nhân khác ở Vĩnh Phúc. Chính con trai nạn nhân cũng là người giới thiệu Kim Anh cho người bạn trai hiện tại.

Trước những lời khai của Kim Anh, vợ nạn nhân phản ứng khá gay gắt: Với một người phụ nữ đã quan hệ với ba người đàn ông thì lý lẽ giết chồng tôi để bảo vệ phẩm giá là hoàn toàn vô lý, nhất là khi cô ta và chồng tôi đã quan hệ với nhau trước đó nhiều lần".

Kết thúc phiên tòa sáng nay, VKS đề nghị mức án 17 - 19 năm và tiếp tục xét xử vào buổi chiều 30/12.

Theo cáo trạng của VKSND TP.Hà Nội, cuối năm 2005, Kim Anh thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm và có quan hệ yêu đương với ông Nguyễn Tiến Chính (42 tuổi, kinh doanh tự do). Đến tháng 8/2007, Kim Anh chủ động cắt đứt quan hệ với ông Chính.

Từ năm 2006, Kim Anh có quan hệ với ông Chính nhưng sau đó đã cắt đứt quan hệ.

Đến ngày 13/2, Kim Anh mua một sim điện thoại rồi chủ động nháy vào máy của ông Chính. Sau khi biết số điện thoại mới của Kim Anh, ông Chính đã gọi điện lại cho Kim Anh và rủ đi chơi nhưng bị từ chối. Nhưng do ông Chính gọi điện tiếp nên Kim Anh đã đi chơi cùng.

Đến 0h15 ngày 14/2, ông Chính đi xe Lexus đến nhà Kim Anh đón. Cô ta ngồi ghế sau bên trái. Hai người dạo phố một vòng rồi ông Chính tạt xe vào ngõ 279 phố Đội Cấn. Tại đây, Kim Anh dùng dao nhọn, tay trái túm vào đầu anh Chính, tay phải cứa cổ nạn nhân, rồi bỏ chạy.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, trên xe có nhiều vết máu, có tóc của Kim Anh. Ở tay nắm bên trái của ôtô có dấu vân tay của cô ta. Ông Chính bị dao nhọn cắt đứt 3/4 khí quản... Nạn nhân bị tử vong do suy hô hấp, mất máu cấp. Khám nghiệm tử thi cho thấy, trong máu của nạn nhân không có nồng độ cồn và không có chất gây nghiện.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: