Những người tham gia cuộc thi phải trèo lên một chiếc cột được bôi trơn đầy dầu mỡ.

Không có những chiếc xe đạp chạy lòng vòng, mà chỉ có những chiếc xe được treo lơ lửng ở trên cao, thế nhưng cuộc thi Panjat Pinang vẫn thu hút hàng ngàn người đến xem bởi sự lạ lùng của nó, có lẽ không một nơi nào thứ hai trên Thế giới diễn ra một cuộc thi độc đáo đến như vậy.


Đây là cuộc thi Panjat Pinang được tổ chức hàng năm tại Indonesia
để kỷ niệm ngày độc lập của nước này

Cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Indonesia để kỷ niệm ngày độc lập của nước này, ngày 17/8. Có rất nhiều đội đăng ký tham gia chơi Panjat Pinang, mỗi đội gồm bốn đến sáu người cùng nhau giúp đỡ, phối hợp để có thể leo lên một chiếc cột được làm từ thân của những cây cọ bôi trơn đầy dầu mỡ. Đây là một trò chơi vô cùng khó, không phải chỉ dùng mỗi sức lực là leo lên được mà nó đòi hỏi những người trong cùng một đội phải biết tính toán biết cách phối hợp nhịp nhàng, khéo léo với nhau.

Khi leo lên đến đỉnh, người chơi phải mang xuống hết những phần quà treo lơ lửng trên đó bao gồm những chiếc khăn, bộ quần áo, túi đựng tiền và cả những chiếc xe đạp. Tất nhiên, đội chiến thắng phải là đội leo lên và lấy quà nhanh nhất.
Những người tham gia cuộc thi phải trèo lên một
chiếc cột được bôi trơn đầy dầu mỡ


Đội thắng cuộc là đội lấy được những phần quà được treo
lở lửng trên đỉnh cột nhanh nhấtXem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: