Hóa trang xấu xí, tàn tạ để diễn xuất cảnh nhân vật bị 'vã' thuốc phiện, Mai Phương Thúy khiến mọi người cảm phục, không ngại mất đi hình tượng hoa hậu, dám hy sinh cho nghệ thuật khi đảm nhận vai 'người đẹp AIDS' Lâm Uyển Nhi.


Có rất nhiều áp lực đến với Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy khi đảm nhận vai Lâm Uyển Nhi trong phim truyền hình Âm tính, kể về cuộc đời một hoa hậu có thật đã chết vì AIDS. Bởi trước đó, không ít người đẹp đã từ chối khi được mời tham gia phim này. Hoa hậu chia sẻ, cô tham gia phim không để tìm kiếm sự nổi tiếng, mà bởi ý nghĩa và tính nhân văn, sự cảnh báo mà bộ phim này mang lại cho cộng đồng. Ngoài ra, bộ phim còn đòi hỏi khả năng diễn xuất rất lớn, khi Thúy phải thể hiện những cảnh khó như vật vã vì thuốc phiện, cảnh nóng với các diễn viên nam, làm gái mại dâm hay nhiều cảnh đòi hỏi khả năng diễn xuất nội tâm...Thúy vào vai Minh, một cô gái sớm giành được danh hiệu Hoa hậu và sớm rơi vào những cạm bẫy. Phim Âm tính do đạo diễn Phương Điền thực hiện, dài 20 tập, kể về cuộc đời nhiều bi kịch của cô hoa hậu biển Lâm Uyển Nhi, từ sự kiện đăng quang ngôi hoa hậu, đến những cạm bẫy trong cuộc sống, giai đoạn nghiện ma túy, làm gái đứng đường, bị nhiễm HIV và kết cục là cái chết thương tâm. Mai Phương Thúy đã trải qua nhiều ngày quay vất vả để hoàn tất vai Minh trong bộ phim này.
Đặc biệt, trong cảnh Minh đang "vật vã" vì thiếu thuốc và phải chứng kiến "hung tin" mình dính vào căn bệnh thế kỷ HIV, Mai Phương Thúy đã làm xấu khuôn mặt của mình với mái tóc rối bù, để nó trở nên tèm nhem bên cạnh bộ quần áo nhàu nhĩ..

Hình ảnh Mai Phương Thúy xấu xí trong phim:Thúy được đạo diễn Phương Điền khen ngợi khi diễn xuất rất thành công đoạn Minh vật vã với cơn nghiện.
Từ một hoa hậu được nhiều người săn đón, Minh đã rơi vào cạm bẫy, đại gia, phải đứng đường và giã từ cuộc sống vì căn bệnh thế kỷ.


Trạng thái của Minh khi nhận được hung tin, mình bị HIV.
NSƯT Kim Xuân vào vai người mẹ của Mai Phương Thúy trong phim.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: