Một chú chó sinh ra chỉ với 2 chân đang học cách để có thể đi như thế nào và truyền hy vọng đến cho những thương binh Mỹ

Chú chó 7 tuổi này khi được sinh ra đã mất đi 2 chân trước.
Faith khi còn bé
Chú chó con và những người anh em của nó cũng dị dạng đã bị chính mẹ của chúng hắt hủi. Nhưng Reuben Stringfellow, khi đi ngang qua bắt gặp và đã mang nó về nhà mình.
Cô và mẹ của mình – bà Jude – một giáo sư người Anh đã chăm sóc cẩn thận cho chú chó con, đặt tên cho nó là Faith trong những tháng đầu đời của nó. Nhưng cuối cùng với sự kiên nhẫn, cùng với rất nhiều đồ ăn là bơ lạc Faith đã học cách để đi trên chính 2 chân còn lại của mình.


Chú chó này đã nỗ lực tập luyện từng ngày
Những bức đi đầu tiên được chăm chút


7 năm sau khi chào đời, chú chó nhỏ màu vàng này có thể đi xung quanh các cửa hàng đông đúc, luôn thể hiện sự vui tươi với sự tự tin của mình.
Kể từ những bước đi đầu tiên của nó vào tháng 3/2003, Faith đã là một vị khách mời trên một chương trình US talk shows tại Mỹ. Nó cũng là một biểu tượng của lòng hy vọng cho những thương binh.
Stringfellow còn dành hẳn một website cho chú chó nhỏ của mình và nhận được đến hơn 200 thư và email mỗi ngày.


Và giờ nó đã hiên ngang đi trên đôi chân của mình


Những fan của chú chó nhỏ này nói nó đã tạo nguồn cảm hứng cho họ.
"Faith cho tôi thấy rằng sự khác nhau chính là ở vẻ đẹp. Đó không phải là cơ thể bề ngoài mà chính là tâm hồn mà bạn có” - Jill Salomon đến từ Montreal, Canada viết trên website.
Stringfellow thường mang Faith đến bệnh viện của những cựu quân nhân ở Mỹ để tăng hy vọng cho những thương binh này.Nó thường xuyên xuất hiện cùng với cô chủRất được cưng chiềuVà khiến mọi người thán phục


Stringfellow nói với AP rằng trong suốt hành trình đến thăm Căn cứ không quân McChord và pháo đài Lewis tại Washington thời gian gần đây chú chó nhỏ đã mang sự vui vẻ đến cho những người lính, giúp họ quên đi chiến tranh.
"Nó đã đi bộ xung quanh, cười và vui mừng khi nhìn tất cả mọi người" - Jude Stringfellow cho hay. “Có rất nhiều những giọt nước mắt, sự trầm trồ và cả ngạc nhiên. Từ những người bị mất bạn bè hay chân tay tất cả đều im lặng. Một số người còn cầm tay và cảm ơn tôi, một số xoa lên đầu con chó. Có rất nhiều những sự yên lặng, sự chân thành và cả những cảm động sâu sắc".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: