Nhìn những bàn tay 'vĩ đại' bị vùi mình dưới cát và đất, như đang muốn vươn lên 'kéo' lấy bầu trời.

Bàn tay Mano del Desertio

Cao 11 m, bàn tay khổng lồ Mano del Desertio 'tìm đến' nơi khô cằn nhất trên trái đất, sa mạc Atacama nằm ở phía Bắc Chile làm nơi 'cư ngụ'. Bàn tay Mano del Desertio được xây dựng vào năm 1992, nằm cô đơn một mình trên sa mạc. Bàn tay là sự kết hợp của sắt và xi măng. Đây là tác phẩm điêu khắc của Mario Irarrazabal đến từ Chile.

Hai bàn tay
Drowned


Đây cũng lại là thiết kế của nghệ sĩ Mario Irarrazabal, hai bàn tay Drowned được dựng lên vào năm 1982, là lời cảnh báo sự nguy hiểm chết đuối trên bờ biển Punta del Este ở Uruguay. Bạn có thể quan sát bàn tay khổng lồ này trên Google Earth.

Bàn tay
SaskatoonBàn tay quỷ dữ đầy sợ hãi này được 'tìm thấy' tại Saskatoon, Canada. Tuy nhiên không ai biết rõ công trình này là tác phẩm của ai, chỉ biết rằng, bàn tay đã tồn tại đây trong một thời gian khá dài.

Bàn tay
Harmony


Công trình điêu khắc kì lạ nằm ngoài bờ biển của Hàn Quốc. Bàn tay Harmony được xây dựng vào năm 1999 với ý tưởng mong muốn tất cả công dân trên Hàn Quốc ngày càng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, hiện nay, người Hàn Quốc đang lo ngại thiên nhiên sẽ tàn phá Bàn tay khổng lồ này.

Bàn tay làm từ mái ngóiĐây không phải là một 'công trình điêu khắc bãi biển', nhưng nó thực sự rất hay và rùng rợn. Tác phẩm điêu khắc Bàn tay này được làm từ một loạt các mái ngói được buộc lại với nhau bằng dây kim loại. Bàn tay cao bằng một con người và được đặt tại Công viên Gia đình Yongsan.

__________________

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: