Hồi 15 : Lạc ĐiệuTiết trời Hà Nội vào thu, đầu tháng mười. Gió heo may đã bắt đầu thồi nhè nhẹ trên những con phố, lùa vào những tán cây . Không khí dịu mát đã trở lại sau những ngày nắng nóng cuối hạ . Đi dạo trên đường khu vực trung tâm, nhất là ở những khu phố cổ sẽ dễ dàng bắt gặp những gánh hàng cốm , hàng hoa , nổi bật là màu vàng rực rỡ của hoa cúc, khiến lòng bồi hồi những xúc cảm nhớ thương ... Và còn một đặc sản không thể vắng mặt trong bữa tiệc thu Hà Nội, đó là hoa sữa, mùi hương phảng phất dìu dịu quyện vào người đi đường như níu kéo và gợi mở tâm hồn ta nhớ về những hồi ức thiêng liêng, và ghi sâu vào trong lòng ta một cái gì đấy rất riêng, rất Hà Nội ...

Rảo chân đạp xe trên những con đường, tôi thả hồn vào bầu không khí mát lành, say sưa tận hưởng và đắm chìm trong những cảm xúc mới khám phá nơi phố phường nhộn nhịp này .

Vậy là tôi đã bước vào đời sinh viên được gần một tháng rồi, vẫn đang trong giai đoạn hoà nhịp với cuộc sống nơi đây, nhưng đã không còn cái cảm giác bỡ ngỡ như lúc ban đầu mới lên Hà Nội nữa . Ngoài thời gian lên lớp, thư viện, học bài ... tôi vẫn luôn để dành cho mình một chút thời gian rảnh rỗi để tự đạp xe đi khám phá cuộc sống . Đôi lúc mải đi quên cả đường về, hỏi đường mò mẫm mãi mới tìm về được đến nhà .c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_A ! Chào ông cháu !

_Ơ, sao hôm nay chú về sớm thế ?-Vừa bước vào phòng tôi đã thấy chú Phong đang lúi húi chỗ quầy bếp, ngoảnh ra nhìn tôi cười :

_Hôm nay sếp đi công tác trong Sài Gòn, đến tận ngày kia mới về, vừa đưa lão ý ra sân bay xong .

_Vậy là ngày mai chú cũng được nghỉ luôn ạ ?-Tôi tháo giày ra đặt ba lô xuống .

_Ờ ! Thi thoảng cũng có một vài ngày nghỉ như thế này – Chú vừa nói vừa đưa thìa súp lêm miệng nếm, cái mặt núng nính nhăn lại :

_Ui chao, bỏ mẹ, cho hơi nhiều muối rồi !

_Chú nấu cái gì đấy ! Có cần cháu giúp gì không ?- Tôi bước lại, thấy trên quầy bày ngổn ngang rau và thịt, trên bếp một nồi canh đang sôi sùng sục.

_Hôm nay mát giời, lại được nghỉ xả hơi nên chiêu đãi ông cháu bữa lẩu ! Trải chiếu rồi bày luôn cho chú bọn rau này ra, xong rồi đấy !

_Vâng ạ !Những lúc chú mà nấu ăn thì tôi chỉ có làm chân lặt vặt thôi, vì trong cái việc bếp núc tôi khá là vụng , 2 chú cháu phân chia công việc theo kiểu đứa nào về trước thì đứa đấy đi chợ nấu cơm rồi ghi sổ lại, cuối tháng cộng tổng kết rồi cưa đôi tiền ăn, ai bỏ ra ít hơn thì bù cho người kia, nếu muốn chiêu đãi ngoài hợp đồng thì khỏi phải ghi, tính cách chú thoải mái thẳng thắn nên rất dễ sống . Với khả năng nấu ăn của tôi, quanh quẩn mãi cũng chỉ rau luộc, trứng tráng, đậu rán, thịt luộc , thịt rang muối và những món đơn giản khác . Còn chú phải nói là một đầu bếp khá cừ khôi, nhưng món ăn chú nấu đều rất cầu kỳ và ngon miệng, không thua kém bất kỳ nhà hàng nào cả.

Nhưng cũng không vì thế mà chú chê bai những món tôi nấu, chú luôn bảo :” Ăn sơn hào hải vị mãi nhàm rồi, đôi khi những bữa cơm đạm bạc lại cảm thấy ngon miệng và ấm cúng ..” Tôi cũng chẳng biết chú nói thật hay chỉ là an ủi nữa ._Nào uống đi !

_Vâng cháu mời chú !- Tôi nâng chén rượu lên cụng với chú rồi ...nhăn mặt nhấp một chút . Chú dốc thẳng chén rượu lên ực một hơi hết sạch , chép miệng khoan khoái .

_Ơ, uống hết đi chứ - Chú trố mắt nhìn chén rượu vẫn sóng sánh của tôi .

_Hì hì ! Chú thừa biết là cháu không biết uống rượu mà .-Tôi nhe răng cười trừ .

_Này chú ăn đi , chín rồi đấy , cháu không uống thì cháu phục vụ chú mà .-Tôi với tay gắp cho chú .

_Chán ông cháu quá !-Chú khẽ lắc đầu rồi rót thêm chén rượu nữa . Ực thêm hớp nữa rồi chú nói tiếp .

_Tửu và sắc là 2 món ăn tinh thần số một của đàn ông hội mình, chỉ biết mỗi một thứ đã là kém cỏi, mày không biết cả hai thứ thì về nhà mượn mẹ mày cái váy đi cháu ạ .-Nói xong chú cười khà khà .

_Cháu còn đi học mà chú .-Tôi vừa nhồm nhoàm ăn vừa cười .

_Ui giời ! Nói chuyện với mày chán bỏ mẹ .-Chú lắc đầu rồi cắm cúi ăn .

_Mày có người yêu chưa ? Đã từng thấy rung động trước một đứa con gái nào chưa - Bỗng nhiên chú ngẩng lên hỏi tôi . Khiến tôi giật mình, tôi cúi mặt xuống bát bối rối .

_Cháu ạ ..!? Cháu ...chưa chú ạ .

_Thật không ? Tao chẳng tin ! Nom mặt và thái độ của mày tao biết thừa –Chú nheo mắt nhìn tôi dò xét .

_Thật ...cháu ...-Bỗng nhiên tôi vơ lấy chén rượu của mình làm ực một hơi , một mùi cay nồng sộc lên mũi khiến tôi lợm giọng, phải đưa tay lên bưng miệng . Chú trợn mắt nhìn tôi như người ngoài hành tinh .

_Mày làm sao thế ?

_Cháu ..không sao !-Tôi thấy người râm ran, một cảm giác nóng bừng đi từ cổ xuống dạ dày , lần đầu tiên tôi uống hết một chén rượu đầy . Chẳng hiểu sao mỗi khi có một cái gì gợi nhớ đến người ấy là tôi lại mất tự chủ đến vậy .

_Này ! Uống thêm nữa đi – Chú rót thêm cho tôi một chén .

_Không ! Cháu thôi , cháu không uống đâu ạ - Tôi lầm lũi cắm cúi ăn .

Chú vừa nhâm nhi chén rượu , vừa nhìn tôi dò xét :

_Tao xem thái độ của mày khác thường lắm ?

_Không có gì đâu mà chú ! -Tôi cố gượng cười .

_Mày không nói thì thôi, tao đếch hỏi nửa, kẻo mày lại bảo tao nhiều chuyện .-Chú dốc chén rượu uống cạn .

_Thế mai chú có về với cô không ạ .-Tôi nói lảng sang chuyện khác rồi với lấy chai rượu rót thêm cho chú .

_Không ! Lâu mới được nghỉ ngoài luồng, về nhà với cô mày thì phí lắm .-Chú nháy mắt

_Sao lại phí ạ, cháu mà được nghỉ là cháu cũng về với mẹ cháu .

_Thôi ăn đi ông nội ơi, tao biết mày là số một rồi .-Chú lắc đầu xua tay tỏ vẻ chán nản .

_Vâng !-Tôi cũng chẳng muốn nói nữa kẻo chú lại bảo đa sự , nhưng có vẻ như thế giới đàn ông đang có quá nhiều điều phức tạp với suy nghĩ của tôi, khiến tôi chưa thể nào tiếp thu ngay được .c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dSau bữa tối, tôi rửa bát đũa xong thì vô phòng học bài . Chú ngồi ngoài xem tivi, tối nào cũng như vậy, 2 chú cháu việc ai người nấy làm . Nói thật sự ra thì tôi với chú nói chuyện có vẻ như là không hợp nhau lắm, ngoài mấy chuyện kỷ niệm cũ , hỏi han cuộc sống, người thân , công việc, học tập thì chẳng có chuyện gì để nói cả. Thi thoảng chú lại ra ngoài uống cafe hoặc đi uống rượu, có hôm đi đến 2,3 giờ sáng mới về nhà, người nồng nặc mùi rượu , nôn thốc nôn tháo rồi nằm vật ra ngay cửa . Tôi luôn là người phải dọn dẹp những sản phẩm của chú sau một đêm tuý luý như vậy , khổ sở nhất là phải đỡ cái thân hình ục ịch của chú vào phòng và lại một đêm mất ngủ vì tiếng gáy như lò kéo bễ, cũng may là mỗi chú cháu một giường, nếu không chắc tôi cũng say luôn vì cái hơi rượu từ người chú phả ra mất. Chính vì thế tôi lại càng ghét uống rượu kinh khủng ._Hiếu ơi !-Bống chú gọi vọng vào .

_Vâng , cháu nghe .-Tôi dừng bút ngẩng lên trả lời .

_Học xong chưa ?

_Chưa chú ! Có gì không ạ ?

_Tưởng xong rồi đi ra đằng này với chú một lát .

_Dạ thôi chú cứ đi đi, mai cháu có bài kiểm tra điều kiện mà !

_Ui giời, mày cứ quan trọng hoá vấn đề, kiểm tra thôi chứ có phải thi đâu mà sợ .-Chú vừa bước vào phòng, thay quần áo vừa nói .

_Dạ thôi chú cứ đi đi ạ !

_Mày cứ học nhiều quá nó mụ người đi đấy cháu, tuổi trẻ phải biết chơi một chút, biết tận hưởng cuộc sống một tí chứ !

_Thì cháu vẫn tận hưởng đấy thôi .-Tôi nhìn chú cười .

_Ờ ờ ..tao biết cái kiểu tận hưởng của mày rồi .-Chú ngán ngẩm nhìn tôi lắc đầu rồi đi ra ngoài .Tôi thở phào, rồi lại cắm cúi tiếp tục với những con số ma trận . Ngồi thêm khoảng 2 tiếng thì tôi thấy hơi váng đầu và buồn ngủ , có lẽ bởi ảnh hưởng của chén rượu lúc nãy chăng . Khẽ vươn vai đứng dậy rồi đi đến tủ lạnh lấy chai nước tu ừng ực, tôi nghĩ đây có lẽ là cách xả rượu tốt nhất, từng dòng nước mát rượi tuôn vào dạ dày khiến tôi thấy cơn nóng trong người như dịu bớt . Theo thói quen tôi lại bước vào phòng đi đến mở toang cửa sổ ra, tiếng ồn ào xe cộ ùa vào mang theo cả gió mát và mùi hương hoa sữa thoang thoảng thật khoan khoái . Tôi chống cằm nhìn xuống đường say xưa ngắm nhìn, từng dòng xe ùn ùn xuôi ngược, người dân thành phố có vẻ rất thích đi dạo vào buổi tối thì phải . Ánh đèn xe, biển quảng cáo, biển hiệu , đèn chùm lập loè khiến cho Hà Nội về đêm thật lỗng lẫy làm sao, dù chỉ có thể ngắm được một góc phố từ cửa sổ căn phòng nhỏ , nhưng tôi có thể cảm nhận được nhịp sống hối hả đang phát triển từng ngày ...Bỗng tôi đưa tay lên miệng ngáp một hơi thật dài, hjx . Cơn buồn ngủ vẫn chưa buông tha cho tôi, có lẽ do tại hôm nay mình cũng đi nhiều nữa, tôi ngoảnh lại bàn nhìn đống sách vở ngổn ngang, rồi chép miệng :”Thôi sáng mai dậy sớm làm tiếp vậy, giờ cứ gật gù thế này cũng chẳng còn đầu óc đâu mà học ..”Nghĩ vậy tôi với tay đóng cửa sổ lại, chắc chú khoá cửa ngoài rồi, chẳng biết lát nữa về có lại say lướt khướt không nữa . Tôi nằm lên giường bắt tay lên trán, không biết giờ này mẹ đã ngủ chưa nhỉ ? Đã một tháng nay tôi không còn bị mẹ đánh thức vào mỗi buổi sáng nữa, sao giờ nhớ quá, thèm cảm giác được làu bàu nũng nịu mẹ mỗi khi dậy ....và còn người con gái ấy, giờ nàng sống ra sao ? Một cô tân sinh viên xinh đẹp và duyên dáng, có thể lắm chứ ! Ôi công chúa mít ướt, không biết giờ có còn hay khóc nhè nữa không nhỉ...??Nghĩ đến đó tôi khẽ mỉm cười rồi lầm nhẩm hát :”Người yêu ơi dù mai này cách xa, mãi mãi diệu kỳ là tình yêu chúng ta ..”?

“Em có tin vào điều diệu kỳ đấy không ?”

...phải tin nhé !!

Cơn buồn ngủ kéo đến rất nhanh, tôi lim dim mắt rồi chìm dần vào trong những giấc mơ....nơi ấy có ánh hoàng hôn rực rỡ phủ lên những cánh đồng lúa chín, có mùi rơm cháy nồng ...bên hồ nước xanh ngắt ...và nụ cười của người con gái tôi yêu ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Kẹttttttt ....! –Có tiếng cửa kéo nhẹ, rồi tiếng loạt soạt ở phòng ngoài, đang say giấc nồng tôi bỗng choàng tỉnh như một phản xạ bấy lâu, tôi liếc nhìn chiếc đồng hồ trên bàn qua ánh đèn ngủ, hình như là 2h sáng, kiểu này chắc chú lại say không biết trời đất gì nữa rồi, khẽ thở dài tôi định ngồi dậy ....

_Sao lại đưa em về đây ? Chẳng phải anh nói có ở cùng với ai sao ? -Bỗng có tiếng phụ nữ khẽ vang lên khiến tôi giật mình sững lại, là cô sao ? Không đây không phải giọng cô Mến . Tôi lại nằm xuống kéo chăn chùm lên đầu, tim đập thình thịch ...

_Thì nãy giờ đi lòng võng mãi còn nhà nghỉ nào còn phòng đâu, anh quên không đặt trước, hôm nay sao chỗ nào cũng cháy phòng cả, đen quá. Tìm thì vẫn có thôi nhưng phải lang thang đến gần sáng liệu em chịu được không ? Ở đây thì chỉ có thằng cháu anh thôi mà. Mọi hôm nó cũng hay học bài khuya, nhưng hôm nay thấy im ắng thế này thì chắc là nó cũng ngủ rồi mà thằng này ngủ thì say lắm, có biết trời đất gì đâu. Yên tâm đi em ...nhé...-Tiếng chú thì thào .

_Kìa anh ...từ từ đã ..làm cái gì vậy ..-Người phụ nữ gắt gỏng .

_Không từ được ..cứu người như cứu hoả mà ..-Chú cười hềnh hệch.

_Cứu cái đầu anh ý ...bỏ ra .

_Không bỏ được .. không bỏ được !-Chú suýt xoa.

_Làm gì mà thèm khát thế, tuần nào chả về nhà với vợ cơ mà .

_Vợ khác em khác, phở thì lúc nào chả thòm thèm hở em ...ui cái má yêu quá ... chụttt..

_Này này ..em la lên nhé ..

_Ấy đừng, thằng này nó cũng tỉnh lắm, em mà la lên là hỏng hết hỷ sự của anh mất .

_Hỷ cái con khỉ nhà anh .

_Thôi mà em ...

_Bỏ ra cho người ta vào nhà vệ sinh .

_Hí hí ...sao không nói trước, nhanh lên anh đợi nhé ...Tôi nóng bừng hết cả mặt khi trót nghe mẩu đối thoại vừa rồi . Có tiếng lạch cạch rồi tiếng xả vòi nước trong phòng tắm, rồi lại tiếng bước chân chú đi vào phòng. Tôi chùm lại chăn, cố gắng thở đều đều, có cảm giác thấy chú đi nhẹ nhàng đến bên giường tôi ngó nghiêng một lúc như để chắc chắn là tôi đã ngủ say. Rồi lai có tiếng loạt soạt bên giường chú. Tôi hé chăn ra nhìn, thấy chú đang vơ đống chăn gối trên giường rồi mang ra phòng ngoài ...Tôi đang hoang mang chưa hiểu rõ những gì đang diễn ra, thì ...

_Úi, bộ váy ngủ đẹp quá !! Lại đây với anh nào ..

_Ơ !? Sao anh bắt em nằm đất à ?

_Đất đâu mà đất, thảm này anh đặt mua bên Ấn Độ đấy, với lại có chăn lót nữa nè, êm lắm, lăn lộn thoải mái, hehe .Với lại trong phòng kia không tiện, thằng cháu anh nằm trong đó mà ...thôi nào cưng, anh sắp chết rồi đây !

_Vậy anh chết đi cho rảnh -Người phụ nữ cười khúc khích.

_Ừ , em bảo anh chết thì anh chết ngay nè, nhưng phải kéo em đi cùng ...

_Ối ..anh ...đã bảo từ từ mà ...Giọng người phụ nữ bỗng im bặt ...có tiếng loạt soạt... rồi những tiếng thở hổn hển đứt quãng ...tôi nổi gai ốc khắp người. Đầu óc hỗn loạn nóng bừng, tôi nghiến chặt răng . Vơ gối trùm lên đầu, lấy tay bịt chặt tai, nhưng những âm thanh đó vẫn cứ văng vẳng . Trời ơi ...tôi thật không thể ngờ ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dTiết học thứ 4 sắp qua đi . Trong giảng đường, những đôi mắt mở to trên những khuôn mặt đang rất chăm chú với từng bài giảng của thầy, tôi cũng vậy. Nhưng thực tế ra những lời nói của thầy chẳng thể lọt vào tai tôi một chút nào cả . Trong đầu tôi lúc này ngổn ngang những suy nghĩ, rối bời ...và cả sự mệt mỏi vì một đêm mất ngủ khiến cho tôi chẳng thể nào tập trung được .Chú và người đàn bà kia có quan hệ như thế nào ? Sáng nay họ dậy sớm và đi ra ngoài trước khi tôi dậy để đảm bảo là tôi sẽ không hề hay biết gì cả . Nhưng họ đâu biết là nhất cử nhất động của họ đều nằm trong tầm quan sát của tôi . Buổi sáng nay tôi có thể nhìn thấy dung mạo của người phụ nữ kia, tuy không rõ lắm . Nhưng cô ấy chắc cũng phải ngoài 30 và cũng có chút nhan sắc . Lúc đầu tôi nghĩ có thể đó là một cô gái ăn sương, nhưng nghe cách nói chuyện giữa 2 người thì có vẻ như họ là nhân tình của nhau thì đúng hơn, tôi thật không nghĩ một người yêu thương vợ con rất mực như chú lại có thể có những mối quan hệ ngoài luồng như vậy .Liệu tôi có nên nói với cô Mến về mối quan hệ này không ? Nhưng nếu nói ra thì gia đình của cô chú sẽ ra sao ? Mà liệu cô có tin tôi không hay lại nghĩ tôi đơm đặt chuyện, rồi còn nhiều vấn đề nữa khiến tôi khó có thể mở miệng, mà không nói thì tôi cũng chỉ là một thằng bao che, dung túng cho chuyện chú ngoại tình... mà sao tôi lại cứ phải suy nghĩ mãi về chuyện này nhỉ ? Thực tế đó cũng đâu phải là việc của tôi ? Với lại ...quan trọng hơn cả là từ tối qua đến giờ từ trong thâm tâm tôi đang nhen nhúm một ngọn lửa đã tắt từ lâu, nay bỗng nhiên lại cháy âm ỉ trở lại, nó khiến tôi bức bối và khổ sở vô cùng ...trời ơi , tôi phải làm sao đây ...???_Reeng ..Reeng ..!-Tiếng chuông báo hết buổi học vang lên làm tôi giật mình .

_Các cô các cậu nhớ về làm cho tôi bản đề cương này nhé, ngày kia nộp .-Thầy thu dọn tài liệu giáo án vừa quay xuống nhắc nhở .

_Vâng ạ !- Cả lớp đồng thanh.

_Đề cương gì vậy mày, sao mới vào học mà đã phải làm vậy ?-Tôi quay sang thằng Hùng ngồi kế bên.

_Ui giời, đề cương cái khỉ gì, bài test thôi mà, hệ thống lại những kiến thức đã học . Mà mày ngồi đần mặt ra nãy giờ mà không nghe thấy gì à ?

_Không ! Tao không nghe rõ lắm ...-Tôi quay đi trước ánh mắt khó hiểu của nó : Tao về trước nhé !c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dVừa đạp xe vào khuôn viên khu tập thể, tôi đã thấy xe của chú đỗ ở đó . Chú đã về rồi sao ? Còn người phụ nữ kia, chắc cũng ở trên đó rồi . Nghĩ đến đó tôi ngán ngẩm quay xe phóng đi, lại làm một chuyến dạo phố ngắm cảnh cho tinh thần nó thoải mái hơn một chút vậy . Tự nhiên tôi cảm thấy ghét căn phòng đó kinh khủng .

_Ê cu ! Đi đâu đấy -Bỗng giọng chú gọi từ phía sau vang lên, tôi dừng xe ngoảnh lại thấy chú đang bước từ trên cầu thang xuống, chú bận một bộ comple khá là sang trọng, vừa cười vừa đưa tay vẫy vẫy tôi .

_Dạ, cháu ...cháu quên chưa đi chợ -Tôi lắp bắp nói bừa ra một lý do cho có vẻ hợp lý.

_Thôi trưa nay không phải nấu cơm đâu, cất xe đi rồi đi với chú, có chương trình này hay lắm, đảm bảo mày sẽ thích .

_Đi đâu ạ ? Thôi chú cứ đi đi, chiều nay cháu phải ra thư viện mà .

_Ôi trời ! Mớ kiến thức vớ vẩn ngoài đó không giúp ích gì được cho mày đâu, mày học về quản trị kinh doanh đúng không ? Tao sẽ dẫn mày đến chỗ này bảo đảm là sẽ có nhiều thứ khiến cho đầu óc của mày mở mang hơn là cứ vùi đầu vào mấy đống sách vở đó, nào lên thay ....úi giời !

Đang nói thao thao bất tuyệt, bỗng chú trợn mắt nhìn tôi :

_Mày có bộ comple hay vest nào không thế ?

Tôi lắc đầu nguây nguẩy :

_Cháu không có, với lại cháu mặc mấy thứ đó làm cái giề ?

_Chết thật, thế này thì không ổn .-Chú chép miệng rồi chau mày ra vẻ suy nghĩ lắm . Rồi bỗng mắt chú sáng lên, chú chạy lại kéo tay tôi :

_Lên đây, lên đây thử xem nào.

_Gì ạ ?- Tôi ngỡ ngàng chưa hiểu chuyện gì xảy ra .

_Cứ lên phòng đã.- Rồi không để tôi nói gì thêm chú lôi tôi đi xềnh xệch, chiếc xe đạp chưa kịp dựng chân trống đổ kềnh ra .c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Hơi rộng một chút nhưng mà nom ra dáng lắm .-Chú chỉnh lại vạt áo trên bộ comple tôi đang mặc, thít lại cái cavat rồi gật gù tỏ vẻ rất hài lòng .
_Cái này thì ...-Tôi nhìn lại mình trong gương, thấy quả thật ...cũng không đến nỗi tồi .
_Bộ này chú may cách đây 2 năm, giờ trật rồi không thể mặc được. Tưởng nhà chú mang về quê cho ông già vợ rồi, may quá vẫn còn . Thôi chú sang tên cho mày nhé, mang ra tiệm may sửa lại một chút là vừa zin .-Chú vừa nói vừa cười rất khoái trá, đôi má núng nính rung rinh .
_Nhưng mà cháu ...-Tôi ngập ngừng .
_Thôi không nhưng gì cả, nhanh lên muộn giờ của tôi rồi ông ơi, cầm cái này vào phòng tắm vuốt lại cái đầu tổ quạ của ông đi cho tôi nhờ !-Nói xong chú quẳng cho tôi lọ keo bọt . Tôi cầm lấy mà vẫn còn tần ngần chưa biết phải làm sao nữa .

_Nhanh lên, tao xuống dưới nhà trước đấy, nhớ khoá cửa cẩn thận nhá !-Chú luýnh quýnh giục tôi rồi bước vội ra ngoài . Tôi chậc lưỡi rỗi cầm lọ keo bước vào phòng vệ sinh ...

_Thôi kệ ! Cứ đi vậy, có phải xuống địa ngục đâu mờ ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Ái chà, dạ em mời sếp lên xe !-Nhìn thấy tôi bước từ trên cầu thang xuống, chú cúi mở cửa xe rồi làm ra vẻ khá là trịnh trọng kính cẩn khiến tôi cũng phải phì cười . Khi đã ngồi yên vị trên xe, chú quay lại ngắm nghía tôi lần nữa :

_Chà, ông cháu cứ như vừa lột xác vậy, nom tướng tá lắm .

Tôi đỏ mặt cười trừ :

_Cháu chả quen ăn mặc kiểu này bao giờ cả .

_Vậy thì làm quen dần đi nhóc, sau này lên sếp đừng có quên chú nhá ! Mà đi thôi, giờ này chắc người ta cũng bắt đầu rồi !

Nói xong chú nổ máy, chiếc xe lướt đi . Tôi chống cằm nhìn ra phía ngoài đường, cũng gần giữa trưa rồi .c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Alo, mày đang ở đâu rồi ?

_.....

_Mày ra cửa đón anh đi . Anh không có thẻ đâu .

_.....

_Ờ ! Nhớ mang 2 cái nhá, anh đến nơi rồi đây .

Chú cho xe quặt vào, tôi nhìn qua cửa kính xe, thấy mình đang đi vào một khách sạn rất sang trọng . Tôi ngước nhìn lên lẩm nhẩm đọc :

_Ha Noi Horison Hotel .

Chú vòng xe ra phía bãi rồi đỗ lại .

_Xuống xe đi ku, chỉnh lại quần áo ngay ngắn vào .-Vừa nói chú vừa đẩy cửa ra ngoài . Tôi cũng ra khỏi xe, nhìn xung quanh bãi gửi thấy "tứ đại gia" đủ thể loại màu sắc đều tập trung tại đây . Chỗ này là ...Cách đây hơn một tháng, hồi mới xuống tìm phòng trọ tôi có đi xe Bus qua đây mấy lần, nhưng cũng chỉ ngắm mà suýt xoa chứ không nghĩ là có ngày lại được bước chân vào .

_Nào đi thôi, còn đứng đấy .-Chú kéo tay tôi đi về phía cửa đại sảnh . Có một thanh niên cũng ăn vận rất lịch sự chạy ra đon đả .

_Ôi đại ca, em chờ đại ca mãi -Người thanh niên hồ hởi bắt tay chú rồi quay sang tôi :

_Đây là ...

_Ờ, thằng cháu anh, nó làm bên ...Hoà Phát .

_Dạ vâng, em chào anh ạ .-Gã thanh niên lại ríu rít quay sang bắt tay tôi mà chẳng hề để ý đến khuôn mặt đang thộn ra của tôi, sao chú lại nói ....

_Anh tên gì ạ ?

_Dạ em ! Hiếu ạ ..!-Tôi đỏ mặt gãi đầu .

_Nó ít tuổi hơn mày, cứ gọi nó là em thôi, thôi nào lên đi . Đã bắt đầu chưa ? - Chú nói chen vào.

_Xong rồi anh ạ, đang Party - Văn nghệ , này anh đeo cái này vào !.-Gã thanh niên lúi húi rút ra 2 cái thẻ có dây đeo, đưa cho mỗi chú cháu một cái . Rồi ba người bước vào đại sảnh, có rất nhiều người cả nam lẫn nữ đều ăn vận theo phong cách công sở rất lịch lãm cũng đang đứng từng nhóm trong đây, bàn tán, nói chuyện . Chúng tôi đi đến một cầu thang cuốn, tại đây có 2 người kiểm tra thẻ ra vào. Tôi nghe phía trên có tiếng phát biểu hùng hồn và tiếng vỗ tay rào rào, khiến tôi càng thêm bối rối xen lẫn sự hồi hộp và lo âu . Kiểm tra thẻ xong chúng tôi đi lên tầng trên, theo tiếng ồn ào ngày càng rõ hơn chúng tôi bước vào một hội trường rộng lớn . Có hai cô gái rất xinh đẹp và cao như người mẫu mặc áo dài rất duyên dáng đứng chào ở cửa . Tôi bước vào trong và ...

Thực sự tôi đã bị choáng ngợp bởi khung cảnh lộng lẫy, hoành tráng và rất sang trọng mà tôi chỉ có thể được thấy trên tivi hay qua các bộ phim của nước ngoài . Một dãy bàn tiệc kéo dài suốt hội trường, chất đầy những món ăn mà tôi chỉ được chiêm ngưỡng qua những chương trình truyền hình hay những tạp chí về ẩm thực. Hội trường đứng đông nghịt người, đàn ông thì lịch sự còn đàn bà thì duyên dáng và quý phái, ai cũng cầm một ly rượu với khuôn mặt niềm nở và những lời chúc tụng thăm hỏi nhau . Tôi nhìn lên sân khấu hội trường được bày trí rất cầu kỳ có dòng chữ :"Hội Thảo Doanh Nghiệp Việt - Tháng 10/2002" , và mắt tôi càng trợn ngược hơn nữa khi nhìn thấy trên sân khấu có một ca sĩ rất Hot vào dạng nhất nhì Show Biz Việt đang say xưa biểu diễn ...

_Này ..này !- Chú huých nhẹ vào người khiến tôi giật mình .

_Sao ạ chú ?- Vẫn chưa giấu được khuôn mặt ngơ ngác tôi quay sang .

_Mày làm quái gì mà đứng như thằng mất hồn thế, phải tự tin vào !

_Vâng ! Cháu ...!!-Tôi đỏ dừ mặt .

Bỗng có người phục vụ bưng một khay rượu bước qua, chú nhón lấy 2 ly, rồi đưa tôi một ly :

_Cầm lấy này, đừng đứng co ro như thế, thẳng người lên .

_Vâng ạ ...! Ơ ! Cái anh lúc nãy đâu rồi ạ -Tôi ngoảnh nhìn xung quanh thấy gã thanh niên vừa đón tôi với chú đã lượn đi đâu mất tiêu .

_Nó còn việc của nó, nó bên ban tổ chức mà. Kệ nó đi ! Mà mày phải bám theo tao đấy nhé, kẻo lạc lại không biết đâu mà tìm, nhớ là mặt phải tự tin lên nhé, vênh vênh một chút cũng được .-Nói xong chú bước đi, hoà vào đám đông quý phái . Tôi hốt hoảng bước vội theo sau ..._Ôi ! Xin chào những người đàn bà đẹp !- Tôi nhìn phía trước, thấy chú đang chào hỏi 3 người phụ nữ, cả 3 đều ăn vận khá là điệu đà, toàn váy dạ hội và cũng đều có nhan sắn rất mặn mà. Có một người tôi nhìn rất quen, tôi khẽ nhíu mày. Rồi bỗng nhiên mở trừng mắt ra ..trời ơi !! Đó chính là cô ta, người phụ nữ đêm qua ....

_Đẹp cái gì ! Sao anh đến muộn thế, hội này chờ mãi - Người phụ nữ đó bĩu môi ra vẻ hờn dỗi .

_Anh bận chút việc mà, lúc nãy anh đã chẳng nhắn tin cho em còn gì ?

_Anh thì lúc nào chả bận !

_Thôi mà em ..- Nói đoạn chú quay sang 2 người phụ nữ kia :

_Dạo này công việc thế nào các em ?

_Bình thường thui, mà sao càng ngày anh càng phát tướng dữ dzậy ? -Cái cô dáng cao cao như người mẫu, có khuôn mặt rất xinh , nhìn nổi nhất trong 3 người lên tiếng .

_Anh già rồi thì ngày càng xấu đi, có ai như các em càng ngày càng đẹp ra .-Chú cười cười rồi nói .

_Đúng rồi ! Anh xấu đi, nhưng cái miệng của anh thì ngày càng dẻo hơn đấy - Cô thứ 3, người hơi đậm một chút cũng xen vào góp chuyện .

_Ấy ! Em lại nói anh thế ...!-Chú ngửa mặt lên trời cười ha hả .

_À quên ..!-Bỗng chú quay lại phía tôi đang đứng đực mặt ra :

_Lại đây , lại đây ku ...à chết ! Lại đây cháu, xin giới thiệu với mọi người đây là cháu của anh .-Chú kéo tôi lại đứng cạnh 3 người rồi giới thiệu .

_Cháu anh đây hả ? -Người đàn bà của chú đêm qua nhìn tôi với ánh mắt dò xét, rồi khẽ liếc qua chú . Khiến tôi đỏ dừ cả mặt .

_Ờ ờ ! Đây là chị Diễm ...31 tuổi, công tác trong ngành bảo hiểm và hiện đang sống tại ...Hà Nội -Chú cũng tỏ vẻ bối rối .

_Cháu chào ...

_Gọi là chị thôi -Chú ngắt ngang lời tôi.

_Vâng, em chào chị ạ - Tôi cúi gập đầu xuống chào rất lễ phép, người phụ nữ..à không, chị Diễm đó nhìn tôi khẽ gật đầu cười .

_Đây là chị Thuỳ, 34 tuổi, làm cho một công ty cho thuê tài chính, cũng đang sinh sống tại Hà Nội - Chú chỉ tay qua cái cô đậm người .

_Em chào chị Thuỳ - Tôi lại cúi người lịch sự .

_Uhm ! Chào em, ngoan lắm !

_Còn đây là chị Jenny Thi Sơn,29 tuổi, là Việt kiều mới hồi hương, kinh doanh về thời trang và bất động sản, hiện đang sống tại Vũng Tàu -Chú kéo tôi lại gần cô cao cao giới thiệu nốt .

_Em chào ...- Chưa kịp nói hết câu, cũng chưa kịp cúi chào thì chị ý đã ôm chầm lấy tôi, vỗ vỗ nhẹ vào lưng . Mùi nước hoa sực nức và thân hình đàn bà mềm mại áp sát vào người khiến tôi bủn rủn cả chân tay .

_Gọi là chị Trâm thôi, Sơn Thị Mỹ Trâm, Jenny là tên tiếng Anh của chị .-Chị buông tôi ra, mỉm cười nói :

_Cháu anh Dũng đẹp trai quá nhỉ !

_Chuyện ! Nó giống chú nó mà - Chú Phong quay sang tôi nháy mắt . Tôi thì vẫn chưa định thần sau màn chào hỏi hơi bị sock của bà chị Jenny có cái tên tiếng Việt cũng khá kỳ cục kia. Có lẽ đấy là kiểu chào của người phương Tây chăng ?

_Giống anh à ? Em thấy chẳng liên quan - Chị Diễm bĩu môi gườm gườm chú, rồi nhìn tôi :

_Em tên gì ?

_Dạ em ...em tên là Hiếu ạ !-Chẳng hiểu sao mỗi khi bắt gặp anh mắt của chị ấy là tôi lại bối rối và hoang mang vô cùng, có lẽ do vẫn bị chuyện đêm qua ám ảnh .

_Em bao nhiêu tuổi rồi ?.-Chị Jenny cũng tỏ vẻ quan tâm đến tôi.

_Dạ em mười ...

_Nó 24 tuổi !-Chú cắt ngang lời tôi. Tôi sửng sốt quay sang chú, thấy chú khẽ liếc tôi ra hiệu im lặng .

_Oh my god ! Em baby dễ sợ lun á, chị nghĩ em chỉ trên dưới 20 thui !-Chị Jenny tròn mắt nhìn tôi .

_Thế đã đã đi làm ở đâu chưa ?

_Nó đang làm ở phòng dự án bên FPT -Chú đỡ lời luôn cho tôi.

_Giỏi quá, chắc em siêu về máy tính lắm hả.-Chị Thuỳ nãy giờ ít nói nhất cũng thốt lên.

_Vâng !-Tôi cúi gằm mặt xuống không giám nhìn thẳng ai, khi nãy thì Hoà Phát, giờ lại FPT, còn gì nữa không ? Tôi cũng chẳng phải đứa thật thà, nhưng nói dối phô như thế này thì thật là ..."Quỷ tha ma bắt nhà chú đi" tôi bực bội lẩm nhẩm trong lòng .

_Thôi mọi người vào ăn đi - Anh bắt đầu thấy đói rồi đấy, có vẻ như chú nhận thấy sự bối rối đó của tôi nên chú lảng ngay sang chuyện khác .

_Uhm ! Vừa ăn vừa nói chuyện cũng được, đi nào mọi người -Chị Diễm vừa bước theo chú vừa quay lại giục .

Chị Thuỳ nhìn tôi và chị Jenny, nâng ly rượu lên :

_Mọi người cứ vào ăn đi, chị phải quay lại chỗ công ty của chị đang đứng đằng kia, có gì xin phép mọi người trước nhé , có chương trình gì Alo sau ha !

_Ok chị, có gì hay phone cho em nha - Chị Jenny cũng nâng ly rượu lên .

_Nào em, mới gặp nhau chưa nói chuyện được nhiều, nhưng ngày xưa chị cũng mê mấy anh công nghệ lắm đó .-Chị Thuỳ đưa ly rượu sang phía tôi cười lúng liếng .

_Vâng ..vâng ..em chào chị ạ !- Tôi lắp bắp đưa ly rượu lên cụng với cả 2 chị .

_Uhm ! Chào em ! Thế nhé Jenny , có gì tối nay chị sẽ Alo cho em -Nói xong chị đưa ly rượu lên khẽ nhấp một chút rồi quay bước về phía đám người đang đứng ở giữa hội trường .

Chị Jenny quay sang tôi nháy mắt :

_Giờ chỉ còn mỗi hai chị em mình thôi ! Mời em !

_Vâng ạ ! Em mời chị !

Tôi lầm lũi bước theo sau chị, lòng càng thấy thêm rối bời . Bước về phía bàn tiệc, thấy chú Phong và chị Diễm đang đứng cạnh nhau, mỗi người cầm một đĩa đồ ăn , vừa ăn vừa ăn vừa cười nói ra vẻ rất tâm đắc .

_Ơ ! Thuỳ đâu rồi ?-Thấy chỉ có tôi và chị Jenny đi vào, chị Diễm bỏ lửng câu chuyện quay sang thắc mắc .

_Chị ấy busy rồi - Chị Jenny trả lời .

_Thế hả ? Uhm ! Bà ý đi cùng công ty mà ! Thôi kệ, nào ăn đi các em !

_Ủa, sao không có ghế vậy ? Sao ăn tiệc mà phải đứng thế hả chú .-Tôi thốt lên trước kiểu ăn uống lạ đời .

Cả 3 người sững lại tròn mắt nhìn tôi như một sinh vật lạ . Chú Phong mặt đỏ gay nhưng cố cười ha hả :

_Ây da ! Thằng này nó vui tính lắm, thỉnh thoảng nó vẫn hay đùa ý mà !

_À ! Ra vậy !- Hai bà chị như hiểu ra vấn đề bum miệng cười khúc khích . Chú Phong nhích lại gần huých tôi, vừa gườm vừa khẽ gằn giọng :

_Ông nội, đừng có phát biểu cái gì nữa nhé !

Tôi chẳng hiểu ra làm sao cả, nhưng nghe chú nói vậy cũng làm tôi chột dạ . Quả thật là tôi chưa thể thích nghi được với cái thế giới xa hoa lộng lẫy và ...lạ lẫm này .

_Nào đi lấy đồ ăn đi em !

Thấy chị Jenny bước lại chỗ cái bàn chất đầy những cái đĩa, dĩa, thìa, được xếp rất gọn gàng sạch sẽ , tôi cũng đi theo. Rồi chị ý cầm lấy một cái đĩa, một cái dĩa và một cái thìa, tôi cũng làm theo y như vậy . Tôi quay sang để ý đến những người khác, thấy họ bước đến những khay đồ ăn đang bốc khói nghi nghút lấy thức ăn cho vào đĩa, ai thích ăn gì thì tự chọn, cả hội trường bàn tiệc với hàng trăm món ăn được trưng bày hoa hết cả mắt . Bỗng nhiên bụng tôi sôi sùng sục ...Tôi quay lại phía chị Jenny, thấy chị ấy đã chọn xong món ăn cho mình, một chút rau, thịt xông khói và salat. Chị đưa ly rượu lên nhấp một ngụm rồi nhìn tôi mỉm cười :

_Cứ tự nhiên kưng nhé, xong rồi quay lại chỗ anh Phong nha !

_Vâng ạ !

Tôi nhìn theo bóng dáng uyển chuyển của chị bước đi, tự đáy lòng cũng phải thầm suýt xoa công nhận là chị đẹp thiệt : Quyến rũ, gợi cảm, sắc sảo, hiện đại và rất Tây . Còn từ nào để diễn tả nữa không nhỉ ...?

Mà thôi, để ý đến những điều đó làm gì chứ ? Bởi thực tế ra tôi cũng chẳng mấy quan tâm, vì đã từ lâu trong tâm trí tôi luôn tôn thờ một vẻ đẹp mộc mạc, trong sáng và thuần khiết như giọt sương sớm mai. Một nụ cười, ánh mắt ấm áp và yên bình như ánh hoàng hôn ban chiều...Đó chính là những chuẩn mực của vẻ đẹp, đã in sâu trong trái tim tôi không gì có thể thay thế được ..."Ùng ục" - Cái bụng lại sôi lên, cơn đói còn cào trỗi dậy ngày một rõ hơn, tôi liếc nhìn về phía dãy bàn tiệc chép miệng nuốt nước bọt ừng ực .

"Anh đúng là đồ ..Trư Bát Giới" một giọng nói quen thuộc từ tận trong sâu thẳm trái tim khẽ vang lên .

"Đúng vậy ! Anh vẫn mãi là Trư Bát Giới của em ..."- Tôi mỉm cười bước lại lấy đồ ăn ...

c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Oh, god ! Em có giám chắc là sẽ ăn hết từng đó không ? -Chị Jenny tròn xoe mắt khi thấy tôi bưng về một đĩa thức ăn cao ngất ngưởng .

_Thật phi thường !- Chị Diễm cũng thốt lên .

Tôi nhe răng cười :

_Chừng này nhằm nhò gì, em còn ...-Đang định thao thao bất tuyệt thì tôi im bặt khi bắt gặp khuôn mặt đỏ gay và ánh mắt hình viên đạn của chú Phong đang nhìn xoáy vào tôi.

_Chắc nó lấy hộ luôn cho cả 3 chúng ta đỡ phải đi lại đây mà, phải không cháu ?-Chú Phong niềm nở bước lại phía tôi cười nói, nhưng 3 từ "Phải không cháu" chú nói gằn giọng .

_Dạ vâng ..vâng ! Phải rồi ạ - Tôi lại một lần nữa đỏ bừng mặt lắp bắp, đầu gật như ngan .

_Trời ơi, mày có đào kẽ nứt nào cho tao chui xuống với không, đây là Party chứ đâu phải ở nhà mày - Trả vờ cụng ly , chú ghé sát vào tai tôi khẽ thì thào. Đến lúc này thì tôi mới lờ mờ hiểu ra vấn đề ...

_Quay lại, san ra 2 đĩa khác rồi bưng ra đây cho tôi nhờ ông nội ơi -Vẫn giọng thì thào chú nói như ra lệnh .

_Vâng ! Vâng ạ !- Tôi liếc về phía chị Jenny, thấy chị ý đang nhìn tôi cười có vẻ như rất là thú vị . Tôi nóng bừng hết cả hai tai . Đúng thật ...chẳng ra làm sao cả . Tôi quay lại bước về phía bàn đĩa lấy 2 cái để sẻ ra, hjx . Sao cái nơi này lại phức tạp đến như vậy ? Tiệc tùng hay Party thì cũng chỉ là ăn thôi chứ có gì đâu mà cứ phải màu mè hình thức, ăn nhiều hay ít thì mặc người ta . Cuối cùng thì dãy bàn đầy đồ ăn kia sẽ đổ hết đi đâu ? Trong khi ngoài cuộc sống biết bao người đang phải vật vã kiếm từng miếng ăn, bao trẻ em lang thang phải nhịn đói hoặc đi xin chút cơm thừa canh cặn ...??. Vừa nghĩ tôi vừa bưng 2 đĩa đồ ăn đã sẻ ra, quay lại .

_Úi chà ...

Không để ý tôi vô tình va phải một người đàn ông trong một nhóm người đang đi tới . Đĩa thức ăn bên tay trái văng ra tung toé .

_Thôi chết ! Cháu ...cháu xin lỗi, chú có sao không ?- Tôi hốt hoảng nhìn một chút nước sốt vương trên cánh tay áo của người đàn ông nọ . Thấy người ấy rút một chiếc khăn ra lau, tỏ vẻ khó chịu :

_Mắt với chả mũi, để đi đâu vậy ?

_Cháu ..cháu .xin lỗi !-Tôi cúi gằm mặt xuống ấp úng .

_Không sao, màu đỏ là điểm lành, thế là hôm nay anh có lộc rồi đấy . Chút nữa hợp đồng được ký xuôn sẻ là phải quay lại mà cảm ơn chàng trai trẻ này đấy nhé .-Một người cũng đứng tuổi trong nhóm lên tiếng đùa giỡn .

_Thôi đi đi, nhanh lên kẻo không kịp - Một người khác sốt sắng giục .

_Ờ ! Đi thôi - Người đàn ông vừa va phải tôi chép miệng rồi nhìn tôi nói :

_Lần sau đi đứng để ý một chút nhé cậu trẻ !

_Vâng , cháu xin lỗi ạ , cháu sẽ rút kinh nghiệm ! -Tôi cúi gằm mặt xuống chào .

_Uhm !Nhóm người lại hối hả bước đi, họ vừa đi vừa bàn tán không ngớt :

_Bản hợp đồng mẫu đã in chưa ?

_Rồi, mà sếp có dặn lát nữa khi nào chuẩn bị đi gặp họ thì điện cho sếp , sếp trao đổi thêm một chút .

_Uh !

_À ! Khi nào mới về Sài Gòn vậy, đã có lịch cụ thể chưa ?

_Tôi đặt vé 6h chiều nay rồi ! Mà sao anh sốt ruột thế , cứ hỏi từ hôm qua đến giờ ?

_Ngày kia là sinh nhật vợ tôi !

_Ui giời, thì gọi điện chúc mừng cũng được chứ sao, có gì mà quan trọng hoá vấn đề thế ?

_Nhưng cháu nó cứ bắt tôi phải về đúng ngày .

_Ái chà chà ! Ông cũng chiều con ghê nhỉ ! Mà phải công nhận cái con bé Mai Ngọc này rất tâm lý đó, tôi ước gì con gái tôi cũng biết quan tâm đến gia đình như vậy .

_Choang ..!!! - Đĩa thức ăn còn lại từ trên tay tôi rớt nốt xuống đất .Mai ...Mai Ngọc ? Tôi có nghe lầm không vậy ? Bỗng nhiên tôi cảm thấy người đàn ông tôi vừa va phải có một cái gì đó quen quen, khi nãy do bối rối và sợ hãi mà tôi đã không giám nhìn thẳng mặt ông ấy . Tôi thảng thốt ngoảnh lại ...Nhóm người đã đi ra đến cửa, tiếng cười nói vẫn vọng lại lần giữa những tiếng ồn ào trong hội trường .

_......

_Ồ ! Thế à ! Chúc mừng nhé, có phải cháu nó vừa thi đỗ thủ khoa Đại học Kinh Tế TP.HCM không ?

_Nhà anh đúng là tốt phước thật, con gái vừa xinh đẹp, ngoan ngoãn, học giỏi ! Chuẩn bị vểnh râu lên mà chọn rể thôi .

_.....

_.....

_.....

_.....

Tiếng cười ha hả sảng khoái xa dần, tôi cố căng mắt nhìn . Phía xa xa người đàn ông ấy đang quay sang nói với một người trong nhóm điều gì đó tôi không thể nghe rõ, nhưng nhìn nghiêng thì khuôn mặt ấy ...trong đồn công an ...Tim tôi như có một quả búa tạ nặng ngàn cân đập mạnh vào . Đó ...đó là ..là bố nàng ư ?

Nhóm người đã đi khuất sau cánh cửa ra khỏi hội trường ...

_Anh cứ để đấy để em dọn cho ạ -Một nhân viên phục vụ chạy đến chỗ tôi .

_Này làm sao thế ?- Tiếng chú Phong gọi từ đằng sau .

Tất cả đều không thể khiến mắt tôi rời khỏi chỗ cửa, nơi người đàn ông đó vừa đi ra . Đúng là bố nàng rồi, dù chỉ gặp một lần, dù ông ấy có khá nhiều thay đổi so với gần 2 năm trước ...nhưng tôi không thể lầm được . Con gái ông ấy cũng tên Mai Ngọc !!!! Đời làm gì lại có nhiều sự trùng hợp nhau đến thế ..????

Bất giác trong trạng thái kích động mạnh tôi chạy về phía cửa, nhao ra ngoài . Xuống khỏi cầu thang cuốn, nhìn khắp đại sảnh... không thấy ông ấy đâu ? Tôi lao ra khỏi cửa khách sạn, thảng thốt nhìn quanh ..bỗng thấy có một chiếc Ford 7 chỗ đang đi ra khỏi cổng ...linh tính mách bảo cho tôi biết là họ đang ngồi trong chiếc xe đó . Tôi hốt hoảng vụt chạy theo ...miệng cuống quýt gọi trong cơn tuyệt vọng ...

_Chú ...chú..chú ơi !!!

Nhưng đã quá muộn, chiếc xe đã hoà lẫn vào dòng phương tiện giao thông đông đúc trên đường rồi khuất dần trước mắt tôi ....


Hồi 16 : Khúc Nhạc Buồn_Mày làm sao vậy ? Đang đứng lại chạy tót đi đâu thế ! - Thấy tôi thất tha thất thểu đi vào chú Phong bước tới hỏi .

_Này ..này ... !!- Chú lay mạnh vai tôi khiến tôi giật mình, định thần lại . Nhìn xung quanh thấy hội trường đã thưa thớt dần, từng dòng người lục đục kéo nhau ra về . Trên sân khấu, cô ca sĩ vẫn say xưa hát, nhưng có mấy ai nghe đâu .

_Điếc à, mày làm sao vậy ?-Chú tát nhẹ vào má tôi .

_Không ! Cháu ...cháu không sao !-Tôi vẫn chưa thể cất được cái bộ mặt ngơ ngác như mất sổ gạo.

_Thế mày vừa chạy đi đâu vậy ?

_Cháu ! ...cháu vừa đi gặp người quen !

_Cái gì ? - Chú trợn mắt nhìn tôi rồi cười sằng sặc :

_Mày mà cũng có người quen ở đây hả, là ông nào vậy ta ?

_Không ...là do cháu nhận lầm, mà chị Jenny và chị Diễm đâu rồi chú ?-Tôi hỏi lảng sang chuyện khác .

_Đang đứng nói chuyện với đối tác làm ăn gì đó, kệ họ ! Mình đứng chờ họ một lát rồi cùng về ! Mà mày hình như vẫn chưa ăn gì thì phải, tranh thủ đi .

_Thôi, cháu...cũng ăn rồi - Tôi khẽ thở dài, lúc này tôi còn lòng dạ nào để ăn sao ?

Đầu óc tôi vẫn còn đang quay cuồng, suy nghĩ miên man . Quả thật cuộc đời luôn chứa đựng những sự bất ngờ, giờ đây tôi đã có thể chắc chắn khẳng định người đàn ông đó chính là daddy của nàng . Tôi vui mừng và hạnh phúc khi biết được công chúa mít ướt của tôi đang sống tốt hơn cả những gì tôi mong đợi, nhưng tôi lại hụt hẫng và tiếc nuối khi đã bỏ lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để có thể liên lạc lại với nàng . Giờ chỉ có một chút manh mối - Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM, nhưng với hoàn cảnh như tôi, một tân sinh viên mới chân ướt chân ráo bước vào cuộc sống thì quả thật là vô kế khả thi . Ôi ! Giá như tôi sớm nhận ra chú ấy ...

_Đây, anh ở đây này !-Giọng chú Phong í ới . Tôi ngoảnh lại thấy chị Jenny và chị Diễm đang bước tới . Khuôn mặt ai cũng đỏ bừng .

_Trời đất, sao mà uống nhiều vậy ?-Chú Phong đến bên chị Diễm tỏ vẻ quan tâm lắm .

_Toàn đối tác quan trọng của công ty, không uống không được, mệt thật - Chị ấy thở dài .

_Sao khi nãy chạy đi đâu vậy bé ? Đã ăn gì chưa ? - Jenny nhìn tôi, giọng chị ý cũng có vẻ tây tây lắm rồi .

_Dạ em ăn rồi chị ạ !

_Anh đưa em qua chỗ Jenny nhé - Chị Diễm quay sang chú Phong .

_Uhm, Jenny nghỉ chỗ nào vậy ?

_Hotel Nikko anh ạ !

_Ok

Bốn người chúng tôi đi ra khỏi hội trường, xuống cầu thang cuốn, qua khỏi đại sảnh rồi đi đến chỗ gởi xe. Chúng tôi lên xe và rời khỏi Horison . Tôi với chị Jenny ngồi dưới, có lẽ do cũng đã thấm mệt sau buổi tiệc nên cả bốn người chẳng nói năng gì cả .

Nhìn ngắm đường phố, mà trong đầu tôi vẫn đang nghĩ về buổi gặp gỡ bất ngờ khi nãy ...ước gì có một phép màu nào đó cho tôi được quay trở lại khoảng khắc lúc ấy nhỉ ? Hoặc không thì úmbala cho tôi ngay lập tức vượt cả nghìn cây số để đến bên cạnh nàng , chỉ cần trong một phút ngắn ngủi thôi, hoặc thời gian chỉ đủ để tôi nói 3 tiếng :"Anh yêu em" thì dù có đánh đổi cái gì tôi cũng sẵn sàng chấp nhận . Tôi tự an ủi lòng bằng những mong ước vu vơ, nhưng ngoài điều đó ra tôi còn có thể nghĩ được gì hơn nữa ..?

_Soạt ...- Bỗng Jenny ngả người vào tôi, đầu chị tựa hẳn vào vai tôi . Mùi nước hoa, mùi đàn bà quyện với mùi rượu hập vào khiến tôi muốn ngộp thở. Tôi quay sang, thấy mắt chị ấy nhắm nghiền, hơi thở đều đều, chắc chị ấy đã ngủ say rồi . Tôi nhìn lên ghế trên, thấy chị Diễm cũng ngả đầu vào sát thành cửa gật gù . Tôi rối trí chẳng biết nên làm thế nào cả, mồ hôi lấm tấm trên trán, người tôi nóng bừng một cảm giác thật khó chịu ...như ngày xưa vậy ...Ôi không !! Tôi đưa mắt cầu cứu chú Phong qua gương chiếu hậu trong xe , thấy chú cũng đang nhìn, bắt gặp ánh mắt của tôi, chú nhíu mày ra dấu hiệu bảo tôi phải ngồi im khiến tôi càng thêm hoảng loạn . Kệ xác chú, tôi đưa tay lên khẽ đẩy rồi đỡ nhẹ người chị ra cho ngả tựa vào ghế, khéo léo như đang nâng niu một đứa trẻ vậy . Jenny khẽ cựa quậy nhẹ, rồi lại nằm ngoan ngoãn trong sự sắp đặt của tôi, có lẽ chị ấy khá mệt, tôi thở phào nhẹ nhõm, liếc qua gương chiếu hậu, thấy chú Phong nhìn tôi với vẻ không hài lòng cho lắm . Tôi không rõ trong đầu chú đang chất chứa những suy nghĩ gì nữa, thật là khó hiểu ...?

Chiếc xe bỗng ngoành vào rồi đỗ trước cửa một khách sạn cũng khá là sang trọng, nếu như Horison mang vẻ đẹp cổ điển, thì nơi đây lại có dáng dấp hiện đại . Có 2 nhân viên chẳng biết là bảo vệ hay lễ tân, nhưng ăn mặc rất lịch sự chạy ra mở cửa xe, chú Phong quay sang lay chị Diễm và bảo tôi gọi chị Jenny dậy ...Sau đó 2 chú cháu tôi dìu họ lên phòng .c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dĐã gần 4h chiều rồi . Tôi liếc nhìn đồng hồ mà lòng nóng như lửa đốt, không phải tôi có việc vội gì cả . Nhưng ... ở trong một căn phòng tại một khách sạn 5 sao, với một người phụ nữ thì quả thật là ngoài sức tưởng tượng và tôi không thể thích nghi được .

Ngoảnh lại phía giường, Jenny vẫn đang ngủ say . Tôi thở dài não ruột, bước tới cửa kính hướng ra ban công và rạp xiếc, từ trên đây nhìn ngắm cảnh vật thì rất đẹp, nhưng quả thật là tôi không có một chút hứng thú nào với cái đầu trống rỗng này. Đã gần 2 tiếng trôi qua như vậy rồi, rồi lại thêm 1 tiếng nữa, tôi hết đi lại ngồi, rồi lại ra đứng ngắm không có chủ đích, rồi lại liếc nhìn đồng hồ, và ...Jenny ...tà váy đầm xẻ một bên của chị bị lật ra sau những lần trở mình, lộ ra đôi chân thon dài trắng bóc ...mái tóc dài xoăn nhuộm màu nâu vàng xoã ra ôm gọn lấy khuôn mặt hình trái xoan, đôi mắt nhắm nghiền, chiếc mũi cao thanh tú và đôi môi mọng đỏ thi thoảng lại hé ra theo mỗi nhịp thở mạnh với khuôn ngực đầy đặn phập phồng dưới lớp áo váy ...chị có một vẻ đẹp ma mị và đầy nhục cảm ...cuốn hút không thể cưỡng lại được . Thảo nào mà tại buổi tiệc hôm nay, mỗi bước chân của chị đều thu mọi ánh nhìn của hầu hết những người có mặt trong hội trường, cả nam lẫn nữ . Tôi cứ liếc nhìn rồi lại bối rối quay đi trong một mặc cảm tội lỗi . Tận sâu từ trong tâm khảm đang trào lên một dòng nham thạch nóng bỏng, ngày một rõ rệt hơn chỉ trực phá tan cái bức tường vững chắc mà tôi đã gây dựng lên bấy lâu nay . Tất nhiên tôi tự tin là sẽ không để dòng cảm xúc đó lấn át ..vì tôi vẫn còn rất nhiều điều để quan tâm đến . Buổi gặp hôm nay đã mở ra những tia hy vọng ...và nàng !! Tôi cố gắng nghĩ thật nhiều về nàng để bình tâm trở lại ...cố lên Hiếu, còn rất nhiều việc phải làm mà . Chẳng phải từ trưa nay sau buổi gặp ấy ...tôi đã vạch sẵn kế hoạch cho hành trình viết tiếp câu truyện cổ tích năm xưa sao ?

Tôi lại liếc nhìn đồng hồ một lần nữa, gần 6h chiều . Ngoài trời đã nhá nhem tối, phố xá đã lên đèn, từ trên đây nhìn toàn cảnh, Hà Nội hiện ra lung linh và huyền ảo làm sao, hơn hẳn tầm nhìn ở căn hộ nơi tôi đang ở . Mà tầm giờ này chắc bố nàng cũng đã ra sân bay chuẩn bị về nhà trùng phùng với gia đình, với con gái ...liệu chú ấy có kể cho nàng biết về một chàng trai vụng về làm đổ nước sốt lên tay áo chú ấy không nhỉ ?? Nghĩ đến đó tôi thầm cười với trí tưởng tượng của mình . Nhưng đúng là trái đất tròn, và đấy chính là cơ sở để tôi thêm khẳng định vào một ngày không xa ....

_Có gì hay ngoài đó vậy ?- Một giọng nói uể oải ngái ngủ vang lên dập tắt những suy tưởng của tôi . Tôi ngoảnh lại, qua ánh đèn ngủ Jenny đang vươn vai ngồi dậy . Chị nhìn tôi nhoẻn cười :

_Superman, em đang canh giấc ngủ cho chị sao ?

_Dạ không !!? Em ...- Tôi cúi đầu ấp úng, khuôn mặt đỏ phừng phừng .

_Phong và Diễm đâu rồi, 2 người họ đã bỏ boom em hả !

_Dạ không ! Chú ấy cũng thuê một phòng ở dưới tầng 7 ạ .

_À há ! Cũng biết tranh thủ ghê nhỉ . Mà sao kưng không gọi chị dậy, đứng ngồi một mình suốt mấy tiếng đồng hộ, thiệt tội cho em quá !

_Không em ...không sao chị ạ !

_Ok, bít kưng không sao, nhưng chị vẫn áy náy lắm . Thôi chờ chị một lát nhé, rùi chúng ta xuống gọi 2 người họ dậy . Tối nay kưng thích ăn món gì chị sẽ chiêu đãi !- Chị nháy mắt với tôi, rồi với tay bật điện sáng lên, sau đó buộc gọn mái tóc lại, chị đứng dậy đi vào phòng tắm . Tôi đứng nhìn theo mà lòng lại rối bời, định xin phép chị rồi nhờ chị đưa xuống bắt xe ôm để về phòng mà không sao mở miệng được . Thôi cố gắng chờ thêm một lúc nữa vậy ...tôi khẽ thở dài rồi bước ra cửa nhìn xuống đường, từng dòng xe cộ đi lại đông nghịt, hôm nay là thứ 7 có khác . Bỗng nhiên tôi sực nhớ ra là hôm nay định về nhà thăm mẹ, từ tối qua đến giờ bao nhiêu sự việc liên tiếp ùa đến nhiễu loạn cả đầu óc khiến tôi quên khuấy đi mất, thôi lát nữa về rồi gọi điện cho mẹ vậy . Tôi khẽ thở dài ...

_#$%^&* - Bỗng có tiếng nhạc chuông điện thoại vang lên . Hình như là của chị, tôi thấy chiếc di động đầu giường rung liên tục .

_Jenny , hình như chị có điện thoại !

_Ok ! Ok ! Chị ra liền - Cửa phòng tắm bật mở, chị bước ra . Tôi há hốc mồm chết sững, mái tóc lau vội chưa khô hết nước bết phủ xuống đôi vai trần, chị chỉ quấn độc chiếc khăn tắm ...Tôi không giám nhìn thêm nữa, nhắm tịt mắt quay đi, tim đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực ...

_Hello ! Jenny nghe !

_.....

_A ha ! Sao lại không nhận ra, ngọn gió nào đã đưa đẩy anh nhớ đến em vậy ?

_.....

_ Oh ! Good, nhưng phải sorry anh rùi ! Em nhận lời vậy, nhưng không phải hôm nay ! Em đang working in Ha Noi ! Đâu có ở Vũng Tàu đâu !

_.....

_Tháng sau em mới khai trương, mà sao anh lại biết hay dzậy ta !

_.....

_Thanks anh rất nhiều, nếu có thể đưa bà xã đến dự lễ khai trương và mở hàng cho em nha ^^ .

_.....

_Ok ! Khi nào về đến Vũng Tàu em sẽ phone cho anh .

_.....

_Thanks anh ! Giờ em busy một chút, có gì sẽ Alo lại cho anh sau nha .

_.....

_Ok ! Bye bye anh .

Có tiếng loạt soạt rồi tiếng máy sấy kêu ro ro đằng sau . Tôi vẫn nhắm tịt mắt, không giám quay lại .

_Em lấy điện thoại của chị gọi cho Mr Phong coi họ đã dậy chưa ?

_....

_Oh, kưng làm sao vậy ?

_Nè !- Một bàn tay mềm mại đập nhẹ lên vai khiến tôi giật thót cả người, tôi luống cuống quay lại .

_Chị ..em không sao mà ! Nhưng ...em ..em không biết dùng di động !- Tôi gãi đầu lắp bắp, mặt đỏ phừng .

_Em có chắc là em ổn không ?-Chị tròn mắt ngạc nhiên trước sự căng thẳng hơi thái quá của tôi.

_Thực ra em mới 18 tuổi thôi, em vẫn còn đang đi học, em chưa hề đi làm như chú Phong nói.-Tôi vẫn nói lảm nhảm .

_Điều đó có liên quan gì đến câu hỏi của chị đâu ?-Chị phì cười .

_Sao ạ ?- Tôi sững người .

_Khuôn mặt dễ thương này đâu thích hợp để nói dối, chị biết thừa là Mr Phong đã đẩy em vào tình huống khó xử .-Chị đưa tay khẽ bẹo má tôi .

_Vâng ạ ..- Tôi ngượng ngập cúi xuống cười trừ .

_Sẽ hỏi tội ông ý sau nha, giờ đợi chị vô thay đồ ! Ok - Nói xong chị bước tới chiếc Valy mở ra lấy một túi đồ rồi lại đi vào phòng tắm . Tôi thấy lòng nhẹ nhõm như người mới thoát khỏi cực hình, chưa bao giờ tôi nghĩ có ngày lại rơi vào những tình huống dở khóc dở cười thế này . Đứng trước một người phụ nữ như vậy thật dễ khiến cho người ta nẩy nở lên những suy nghĩ vẩn đục, nhưng cũng may là trong tôi từ lâu đã tồn tại một lý tưởng kiên định, bảo vệ tâm thức của chính mình . Giúp tôi có thể trụ vững trước những cám dỗ bên ngoài xã hội . Tôi cũng chẳng phải thanh cao như những bậc chân tu . Trước khi biết đến tình yêu với nàng thì tôi cũng chỉ là một thằng con trai như bao thằng con trai khác, cũng tò mò, nhìn ngắm, bàn luận, tự kích thích, tự thấy xấu hổ ...cứ theo một vòng lẩn quẩn trong diễn biến cuộc sống của tuổi dậy thì . Còn giờ đây, sự yêu thương và tôn thờ đã dần hình thành nên trong tâm thức một bản ngã để kiểm soát những ham muốn vô thức luôn tiềm tàng trong mỗi dây thần kinh cảm xúc ...sau cái đêm trăng ấy, lý trí của tôi đã được dẫn dắt về nơi yên lành ...nơi ấy tôi có em và có ..tôi ...

_Cộc cộc !- Bỗng có tiếng gõ cửa . Tôi bước lại, ngó qua lỗ nhòm nhỏ trên cửa, là chú Phong và chị Diễm, 2 người họ đã dậy rồi sao . Từ lúc bước vào khách sạn này, họ đã không cần giữ kẽ, giấu giếm về mối quan hệ của họ với tôi nữa rồi . Điều gì khiến cho họ tự tin là tôi sẽ không về bép xép với cô Mến đáng thương vậy nhỉ ? Khi nãy trước khi về phòng chú có gọi riêng tôi ra :

"Đàn ông mà, rồi sau này mày sẽ hiểu"

Chú nhìn tôi và nói mỗi một câu như vậy ...Chẳng thể đủ nghĩa cho một lời giải thích ??

_Cạch ...!!-Tôi với tay gạt khoá chống trộm rồi mở cửa . Dù sao tôi cũng mừng vì họ đã lên . Tôi sắp được về nhà và cởi cái bộ Comple nóng bức này ra ...

_Chào em ! Ngủ ngon không ? - Chị Diễm nhìn tôi mỉm cười .

_Dạ, em không ngủ, cảm ơn chị !

_Jenny dậy chưa vậy ? - Chú Phong đi qua khẽ huých và nháy mắt với tôi .

_Chị ấy đang thay đồ ạ - Tôi hơi chột dạ trước hành động khó hiểu này . Ánh mắt chú bỗng ánh lên sự thất vọng khi nhìn thấy vẻ mặt ngơ ngác của tôi ? Thật tình là càng lúc tôi càng thấy không thể nuốt trôi những thắc mắc về thái độ của chú . Thôi kệ ! Tôi đóng lại cửa và theo vào trong, chị Diễm chạy đến bên cửa sổ suýt xoa :

_Ôi ! Trên này ngắm cảnh đẹp quá !

_Bình thường thôi !-Chú Phong buông một câu gọn lỏn .

_Chú ơi ...

_Sao ?- Chú quay lại nhìn tôi .

_Cháu ..cháu xin phép ....- Tôi ngập ngừng .

_Hello, sao 2 người giờ này mới lên dzậy, đang định gọi 2 người đó - Jenny bước ra khỏi phòng tắm, khiến tôi chưa kịp nói ra ý định xin về của mình . Bỗng tôi thấy chú Phong trợn tròn mắt, theo phản ứng tôi quay lại . Và lại một lần nữa tôi há hốc mồm chết sững ...chị bước ra làm căn phòng bỗng nhiên sáng bừng lên . Mái tóc buông xoã tự nhiên xuống bờ vai, chị mặc một chiếc váy đầm ngắn màu đen bó sát ôm gọn những đường cong gợi cảm, phô ra cặp chân dài miên man bất tận, làn da trắng ngần càng được dịp tôn lên dưới nền đen của chiếc váy với những hoạ tiết cầu kỳ và tinh tế . Khuôn mặt trang điểm nhẹ nhàng, chứ không đậm như ở buổi tiệc trưa nay, nhưng nhờ đấy lại có thể khoe ra những nét đẹp tự nhiên vốn có ...chị từ một quý bà đẹp bỗng hoá thân thành một tiểu thư đài các, kiêu sa nhưng không kém phần lộng lẫy ...

_Why ? Không ai nói gì dzậy ?- Chị khẽ nhíu mày ngạc nhiên trước khuôn mặt thất thần của cả ba người chúng tôi .

_Ơ ..vâng ! -Tôi thảng thốt quay đi .

_À ...không ...đang nghĩ tối nay sẽ đi ăn ở đâu ...!- Chú Phong cũng ấp úng .

_Mọi người đang chờ em đó !-Chị Diễm có vẻ ngoài vùng phủ sóng, nhưng tôi liếc nhìn thấy trong ánh mắt chị ánh lên một chút ghen tị .

_Oh ! Vậy sorry mọi người nhé ! Let’s go, shall we? - Chị vừa quàng thêm một chiếc khăn mỏng vừa giục .

_Uhm, đi thôi, anh sắp chết vì đói rồi nè !- Chú Phong sốt sắng .

_Vâng ...!- Tôi cắm cúi lầm lũi bước theo ....c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Sao cơ ?-Chú Phong trợn mắt nhìn tôi .

_Vâng ! Cháu phải về chú ạ, chú và 2 chị cứ đi ăn đi, cháu cũng không thấy đói lắm .

_Mày cứ lý do lý trấu - Chú có vẻ bực mình .

_Cháu có việc mà chú !

_Sao không đi cùng với mọi người được hả ?-Chị Diễm ngạc nhiên quay sang nhìn tôi .

_Việc gì thì cũng gác lại đi, mày cứ vớ vớ vẩn vẩn - Chú Phong gắt .

_Cháu ...-Tôi cúi gằm mặt xuống, bực thật . Chú tự cho mình cái quyền can thiệp vào cuộc sống của tôi lúc nào vậy ? Nghĩ vậy nhưng tôi cũng chẳng biết phản ứng như thế nào nữa cả .

_Thôi anh đừng mắng, tội nghiệp Hiếu mà - Jenny cất giọng nhẹ nhàng, khiến cơn bực trong tôi bỗng nhiên tan biến .

_Em cứ đi cùng mọi người cho vui, rồi lát chị kêu taxi chở em về, ok !

_Em ...- Tôi bối rối vô cùng, thật khó từ chối trước những lời nói ngọt ngào và dịu dàng như vậy .

_Superman - Chị lại cất giọng tha thiết hơn nữa. Tôi ngẩng lên nhìn, bắt gặp đôi mắt quyến rũ chết người đang nhìn tôi đầy hy vọng . Lập trường của tôi bỗng mềm nhũn như bún, tôi lại cúi đầu lí nhí .

_Vâng ạ .

"Kíng koong" - Cánh cửa thang máy mở ra, đã đến tầng trệt rồi . Chúng tôi bước ra khỏi thang máy rồi đi ra ngoài cửa đại sảnh . Chú vòng ra đằng sau lấy xe rồi quay lại đón mọi người . Trời đã tối hẳn, chiếc xe sang trọng phóng đi hoà lẫn vào dòng xe đông đúc trên đường . Mang theo cả tâm trạng lạc lõng và rối bời của tôi ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dNgười nhạc sĩ say xưa bên cây đàn dương cầm, thả hồn vào giai điệu nhẹ nhàng và lãng mạn . Đó là âm hưởng của bài hát "Tonight, I celebrate my love for you" . Toàn khung cảnh nhà hàng toát lên vẻ sang trọng cổ điển, từ màu sắc, cách bày trí và bố cục đều mang phong cách rất Âu . Thực khách rất đông, đa số là người nước ngoài. Họ nói chuyện với nhau rất nhẹ nhàng, tuyệt nhiên không có một chút ồn ào huyên náo nào cả . Thi thoảng mới có một vài tiếng cụng ly lách cách và những tràng vỗ tay tán thưởng giành cho người nhạc sĩ .

_Cho anh Menu 11, bỏ món sò đi !-Chú Phong đưa lại quyển thực đơn cho người phục vụ .

_Dạ vâng, xin hỏi anh dùng đồ uống gì ạ !

Chú Phong nhìn chị Diễm và chị Jenny .

_Sao nào các người đẹp ?

_Để Jenny chọn đi - Chị Diễm cười .

_Sao lại là em chọn ? Bộ 2 người nghĩ em bợm nhậu lắm hả ?-Jenny khẽ chu mỏ phụng phịu như một đứa trẻ con, rồi chị ấy ngước lên nói với anh phục vụ :

_Cho một Rose Vermouth, Ok !

_Rất tuyệt thưa chị, xin mời anh chị tiếp tục thưởng thức âm nhạc . Đồ ăn sẽ được mang ra ngay ạ - Anh phục vụ cúi người chào rất lịch sự rồi quay đi .

_Hiếu ! Sao nãy giờ ít nói quá vậy ?-Jenny quay sang tôi .

_Dạ không ! Em ổn mà chị -Tôi gượng cười .

_Thằng này nó trầm tính lắm, em cứ kệ nó đi .-Chú Phong khẽ liếc tôi rồi quay sang Jenny cười cười .

Dường như chẳng hề để ý đến lời nói của chú Phong, Jenny vẫn không rời mắt khỏi tôi :

_Có vẻ như là em không quen với những chỗ như thế này .

_À không ! Nó ...

_Đúng là như vậy chị ạ ! - Tôi cắt ngang lời chú Phong định xen vào . Khiến chú sửng sốt nhìn tôi .

_Em nghĩ là em không thích hợp cho lắm . Trước khi khoác lên mình bộ comple này thì em chỉ là một sinh viên mới từ quê lên, ngay cả cuộc sống ngoài kia cũng có thể khiến em thấy lạ lẫm chứ đừng nói là vào đây ...- Tôi mặc kệ ánh mắt bực dọc của chú, cứ thế tuôn một lèo .

_Không thích hợp hay là chưa thích hợp ?- Jenny mỉm cười .

_Thì em ...- Tôi ngập ngừng .

_Vẫn còn rất nhiều việc phải làm mà, đúng không ? Chị nghĩ rằng nếu em nỗ lực cố gắng phấn đấu thật nhìu, thật nhìu . Thì sẽ có một ngày em tự tin bước vào đây với một tầm vóc khác, lúc ấy em sẽ có câu trả lời ! OK

_Dạ vâng ạ .- Tôi hơi bất ngờ trước những điều chị nói . Tự nhiên thấy thiện cảm hơn với chị, tôi cảm thấy khoảng cách giữa tôi và chị đã được thu hẹp đi rất nhiều .

_Thằng này nó vẽ đẹp lắm đó, tiếc là không đi theo nghiệp hoạ sĩ - Chú Phong lên tiếng chữa ngượng .

_Anh đến chết không bỏ được tật - Chị Diễm quay sang lườm .

_Ôi ! Trưa nay anh chỉ đùa một chút thôi mà - Chú ngoác miệng cười ha hả :

_Ô ! Đồ ăn mang ra rùi kìa !

Tôi ngoảnh lại nhìn, thấy anh bồi khi nãy đang đẩy ra một cái xe quầy Inox, ở trên là mâm đồ ăn được đậy lồng bàn cẩn thận . Bên cạnh là chai rượu được để trong một hộp đá lạnh trang trí hoa văn rất đẹp và 4 cái ly, trên mỗi thành ly đều để một lát chanh .

_Đây là món khai vị, súp hải sản nhân sò Thượng Hải ạ !

_Salad tam sắc

_Gỏi cá hồi .

_Bò sốt Newziland .

_Sườn cừu nướng .

_.....

Anh ta xướng tên thêm mấy cái món lạ hoắc tôi chưa từng nghe trong đời . Sau khi đồ ăn đã bày gọn lên bàn, anh khéo léo mở chai rượu, đi một vòng rót cho cả 4 người rồi đặt hộp đá đựng rượu lên cái ghế đôn cạnh bàn .

_Chúc quý khách ngon miệng ! - Anh ta cúi đầu chào lại lần nữa rồi đẩy xe vào trong .

_Nào, chúng ta cùng nâng ly .-Chú Phong nhấc ly rượu lên .

_Lý do gì đây - Chị Diễm cười !

_Cho một mùa đông ..ấm áp đang gần kề - Chú nháy mắt tình tứ với chị Diễm .

_Mời em ! -Jenny cầm ly rượu hướng sang tôi .

_Vâng ..em .. ! -Tôi ngập ngừng .

_Cầm lên đi, rượu này nhẹ ý mà, uống giống như Coca thôi, nào ..nào ...! -Chú Phong giục .

_Vâng ạ ! - Tôi cầm ly lên .

_Cho một mùa đông ấm áp - Chú Phong xướng tiếp .

_Cho một mùa đông ấm áp - 2 bà chị cũng khúc khích cười nói theo . Jenny đưa ly rượu lên môi và khẽ liếc sang tôi ...Tôi không giám nhìn lại chị ấy . Mắt chị thật đẹp, nụ cười mê hồn, nhưng hỡi ôi ...đó lại là những điều tôi sợ . Tôi lúng túng đưa ly rượu lên làm một ngụm, một mùi thơm sực lên mũi, hơn men có vị ngọt và đắng thấm tan nơi đầu lưỡi ...tôi chép miệng, quả là ngon thật . Từ nhỏ đến giờ, bia thì tôi cũng uống được một chút, nhưng cứ nghĩ đến rượu là tôi thấy sợ, bởi tôi thấy ai uống rượu vào cũng đều say khướt, khổ sở vật vã . Hôm qua làm một chén mà cho đến bây giờ nhớ lại tôi vẫn sởn gai ốc bởi cái mùi vị cay nồng đó . Nhưng giờ đây, cái hương vị ở loại rượu có cái tên rất đẹp này đã khiến tôi thay đổi hoàn toàn quan điểm về rượu ..mùi thơm, vị ngọt và đắng ...như một bông hoa hồng đẹp và có gai ...hay như hương vị của tình yêu vậy ...ôi Rose Vermouth ...Bât giác tôi đưa chén rượu lên ực tiếp một hơi hết sạch .

_Ôi cái thằng ...- Chú Phong ngán ngẩm :

_Tao bảo mày uống giống Coca chứ đâu có bảo mày uống như uống Coca, phải từ từ mà tận hưởng chứ !

_Thôi anh im đi, sao cứ bắt bẻ nó thế -Chị Diễm nhíu mày quay sang nạt .

_Thôi nào, mọi người dùng súp đi cho nóng, ăn đi em -Jenny nhìn tôi, vẫn đôi mắt và nụ cười ấy .

_Vâng ạ, em mời chú và hai chị !

_Uhm ! Mời em - Chị Diễm nhẹ nhàng, tự nhiên tôi bớt đi một chút ác cảm với bà chị này .

_Rồi, ăn đi , ăn đi ! Đói lắm rồi -Chú Phong đưa bát súp lên miệng .

Bốn người chúng tôi vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ . Toàn bộ không gian vẫn đắm chìm trong tiếng dương cầm du dương với những bản nhạc không lời bất hủ ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Oh, my god, vậy là hai chú cháu anh oăn xù xì hở ? Ai thua dzậy ?-Jenny tròn mắt .

_Anh thua - Chú Phong lè lưỡi .

_Oh no ! Đừng nói là anh sẽ phải mặc underwear xuống dưới tầng một mua bia nha !

_Hahaha, giao kèo thế nào thì phải thực hiện như thế đấy, anh vẫn chỉ mặc độc chiếc quần lót nhưng mặc thêm một chiếc áo sơ mi dài gần đến gối, anh xuống mua bia mà bà chủ quán cứ len lén nhìn - Chú Phong cười sằng sặc .

_Oh ! Bà ý sẽ nghĩ anh là đồ biến thái đó, thật không thể tưởng tượng được !- Jenny bum miệng cười khúc khích .

_Rõ là biến thái còn gì nữa - Chị Diễm cũng phì cười theo .

Tôi đỏ bừng mặt cúi gằm xuống, chẳng biết vì rượu hay xấu hổ nữa ? Nãy giờ hết chuyện công việc làm ăn, du lịch, thời trang, cuộc sống trên trời dưới biển ...Giờ lại lôi cái chuyện chú cháu tôi cá cược nhau cách đây hơn một tuần ra kể, chú thật dỗi mồm ...càng nghĩ càng bực mình thật ...hơi men bắt đầu chếnh choáng, hình như bây giờ rượu nó mới ngấm thì phải ...những ngấm rất từ từ êm ái và nhẹ nhàng ....ngon thật ... Tôi với chai rượu rót thêm ly nữa rồi dốc thẳng vào mồm ...

_Hiếu đã bao giờ bị thua phải làm như dzậy chưa ?- Jenny hướng đôi mắt tinh nghịch tò mò về phía tôi .

_Chưa ạ ! Em làm sao mà thua được chứ - Giọng đã bắt đầu méo mó, tôi lờ đờ nhìn chị rồi lại vơ lấy bát gắp ăn tiếp . Mọi người thì đã dừng ăn từ lâu, chỉ ngồi nói chuyện, tôi thì vẫn tiếp tục chiến đấu . Đồ ăn trên bàn đã sạch banh, chỉ còn mỗi đĩa bò sốt Newziland đang chờ tôi thanh lý nốt . Jenny say xưa ngắm nhìn tôi ăn, chẳng hiểu chị thấy điều gì thú vị ở một thằng tham ăn tục uống như tôi chứ ..??

_Có hợp khẩu vị không em ?-Jenny chống cằm mỉm cười .

_Bình thường chị ạ, nhưng nếu bỏ dở thì thật phí phạm -Tôi vẫn cắm cúi ăn .

_Oh, em rất có phong cách của người phương Tây đó - Jenny nháy mắt, rồi chị lại hỏi tiếp :

_Thế đối với khẩu vị của em thì món nào là ngon nhất ?

Tôi sững lại, bỗng nhiên cảnh vật của dĩ vãng năm xưa lại ùa về, bên ngôi nhà nhỏ ...ở trên một vùng đồi núi hoang vu ...và bữa cơm ấm áp tình người ...

_Rau cải luộc, gà rang, cà ghém và muối lạc .-Tôi buột miệng .

_Oh, cũng không tệ ! Nhưng mà hình như đâu có trong thực đơn này đâu ? - Jenny tủm tỉm cười .

_Thằng này nó say mất rồi ! - Chú Phong nhìn tôi .
_...

_...

_...

Những điều họ nói cứ nhỏ dần, nhỏ dần . Tôi chỉ có thể nhìn thấy môi họ đang mấp máy nhìn về phía tôi ...Bởi vì có một giai điệu thánh thót vang lên tê tái cõi lòng, tôi ngoảnh về phía sân khấu, nữ nhạc sĩ đang kéo vĩ cầm ...bản nhạc Love Story ...âm hưởng nhẹ nhàng sâu lắng ...phảng phất nỗi buồn da diết ...cứ kéo dài mãi mãi ... như xoáy sâu vào nỗi đau của một chuyện tình dang dở...

"Tôi phải bắt đầu từ đâu?
Để kể câu chuyện về tình yêu ấy
Về sự kỳ diệu đến vô cùng của tình yêu mà tôi được thấy

Một chuyện tình ngọt ngào
Một chuyện tình còn lâu đời hơn biển cả
Để giờ đây, biển vẫn hát lời ngàn năm vọng lại
Về một tình yêu chân thành nàng mang đến với đời tôi
Tôi phải bắt đầu từ đâu?

Chỉ với 1 lời chào
Nàng mang đến ý nghĩa cho đời tôi trống rỗng
Một cuộc đời chưa từng biết đến tình yêu sự sống
Nàng bước đến với đời tôi, niềm vui cũng theo về
Nàng lấp đầy con tim tôi bằng hạnh phúc, đam mê

Nàng lấp đầy tim tôi
Bởi những điều vô cùng đặc biệt
Bởi những khúc tình ca được những vị thần hát ca mải miết
Bởi trí tưởng tượng bay xa đến vô ngần

Nàng lấp đầy hồn tôi
Bởi tình yêu
Để dù tôi có đi bất cứ nơi đâu
Cũng chẳng bao giờ thấy cô đơn, giá lạnh

Bởi có nàng trên mỗi bước đi
Thì chẳng có ai thấy cô đơn được cả
Bởi mỗi khi tôi tìm kiếm tay nàng
Nó vẫn luôn bên tôi, chẳng giây phút lìa xa

Tình yêu ấy đến chừng nào kết thúc?
Tình yêu có thể nào đo được bằng giờ, phút thông thường?
Tôi chẳng thể trả lời, nhưng điều này tôi có thể nói ngay
Rằng tôi sẽ cần nàng đến chừng nào bản tình ca này còn bốc cháy
Và khi ấy, sẽ lại là nàng bên tôi viết nên tình khúc… đẹp tuyệt vời ..."

_....._Are you ok ? Hình như em cần đến cái này - Jenny đưa tôi một chiếc khăn nhỏ, tôi giật mình ...giờ tôi mới cảm nhận thấy những giọt nước mắt nóng hổi đang tuôn dài trên má ...xuống môi ...mặt chát ...

_Em ..em không sao .- Cầm lấy chiếc khăn của chị, nhưng tôi lại đưa tay quyệt nước mắt .

_Em không được khoẻ ? - Jenny nhìn tôi đầy lo lắng .

_Không, không chị ạ ..em vẫn ổn - Tôi với lấy chai rượu, rót một ly đầy ...rồi uống ừng ực ...không dịu dàng như khi nãy ...một vị đắng chát thấm sâu vào tận trong lòng ...

Chị Diễm nhìn tôi khó hiểu, rồi lại quay sang nhìn chú Phong . Thấy chú khẽ nhún vai, tỏ vẻ khó hiểu không kém . Jenny vẫn chăm chú nhìn tôi, dường như mọi diễn biến tâm trạng của tôi chị đều cố gắng để cảm nhận ..nhưng đâu dễ vậy ...

Tôi đặt ly rượu đã cạn xuống . Nước mắt vẫn cứ tuôn rơi, mùi vị mặn chát hoà lẫn với những vị ngọt đắng ...tôi đứng dậy ngước nhìn lên sân khấu . Người nữ nhạc sĩ vẫn say xưa ...Love story ...Tôi thấy một hồ nước trong xanh ...một thảo nguyên rực rỡ ngập tràn sắc hoa ...và nàng đang dang tay chạy đến ....tà áo dài thướt tha bay bay trong gió ... ánh mắt thân thương trìu mến quen thuộc ...nụ cười ấm áp ...đang trở về gần bên tôi ...tôi đưa tay ra phía trước :

"Ngọc ! Chờ em lâu quá rồi ..."_Đi ra xe mau ! Mày say quá rồi .- Bỗng có một cánh tay lôi thốc tôi đi, cảnh vật ...và nàng ...biến mất, tôi thảng thốt . Trên sân khấu, nữ nhạc sĩ đang cúi chào, cảm ơn những tràng pháo tay tán thưởng của thực khách .

_Nếu biết mày điên thế này, tao không bao giờ cho mày đi cùng !- Vừa kéo tôi chú Phong vừa khẽ gằn giọng .

_Hey ! Tính tiền ! - Giọng Jenny gọi người phục vụ văng vẳng đằng sau .

Tôi ngoảnh lên sân khấu một lần nữa, như để cố níu kéo một hình ảnh thân thương vừa chợt tan biến ...Nhưng sự hy vọng dần chuyển sang thất vọng rồi đến tuyệt vọng ...Rõ rệt ... Người nhạc sĩ dương cầm khi nãy lại đang thể hiển tiếp một bản nhạc chuyển thể, hoà tấu với một cây ghi-ta ...đó lại là bài hát tôi không hề muốn nghe ...Goodbye My Love của Demis Roussos ...Cố nén nỗi đau đang bùng phát ...tôi đưa cả hai tay lên bịt chặt tai, chạy vụt ra ngoài ...đằng sau, những giai điệu chất chứa bao nỗi xót xa ....vẫn cố đuổi theo ...đâm vào tim tôi những nhát chí mạng ....

"Cơn gió nào đã mang bài hát buồn đến đây ..
Nó cho tôi ở lại hôm nay
Đừng khóc, bởi trái tim tôi đã che lấp lý trí
Khi ấy tôi sẽ đi theo cách của tôi


Tạm biệt tình yêu của đời tôi, tạm biệt
Xin tạm biệt, chào nhé!
Em hãy nhớ tới tôi !
Tôi sẽ không thể đi đâu xa khỏi nơi ấy...

Tạm biệt tình yêu của đời tôi, tạm biệt
Tôi luôn đúng ...
Hãy giữ tôi lại trong giấc mơ của em

Hãy trở lại đây ..em yêu ..


Trên bầu trời, Ngôi sao ấy
Ánh sáng chiếu theo bước đi của tôi
Đêm nào hiu quạnh, tôi sẽ ngồi cầu nguyện
Chúng sẽ chỉ cho tôi đường về nhà ...."

Hồi 17 : Đánh Mất_Giờ chúng ta đi đâu ? - Đang lái xe, bỗng chú Phong quay sang hỏi chị Diễm . Chị Diễm quay xuống ghế dưới :

_Jenny ?

_Oh no ! Sao lại hỏi em, chẳng phải hai người đang là hướng dẫn viên du lịch cho em sao ? - Jenny phụng phịu lắc đầu nguây nguẩy, rồi chị quay sang tôi đang ngồi chống cằm nhìn ra đường qua cửa kính xe .

_Superman ! Em có ý kiến gì hay không ?

_Dạ ...Em không ạ ! - Vẫn chống cằm nhìn ra đường, đôi mắt lờ đờ thất thần, tôi đáp gọn lỏn ...dường như mọi vấn đề xung quanh đối với tôi chẳng có ý nghĩa nào cả . Tôi đang mải nghĩ về một điều gì đấy ...tôi đã quên ...từng anh đèn pha xe chói loà vọt qua ...những người đang đi ..đèn đường, biển hiệu quảng cáo ...đều nhạt nhoà, nhảy múa trước mắt tôi . Tôi cố dụi mắt để nhìn, nhưng càng dụi càng nhoà ... Tôi cố lục tìm trong tiềm thức một điều đã lãng quên ...nhưng chỉ thấy văng vẳng giai điệu nồng nàn tha thiết của bài hát Love Story ...buồn sâu thẳm ....rồi dư vị đắng chát từ ly rượu ...đắng đến nghẹn lòng ...Tôi cố nhớ ... nhưng không thể nhớ nổi ...bất chợt âm hưởng quằn quại đau đớn của bản nhạc Gooodbye My Love lại vang lên ...tôi hoảng hốt đưa hai tay lên bịt chặt tai ...

_Hay chúng ta kiếm một quán cafe nào thoáng thoáng ngồi, em thấy Hiếu không được khoẻ - Chị Diễm lo lắng nhìn tôi .

_Em có chuyện buồn sao ? - Jenny nhẹ nhàng .

_Dạ không ! Em không sao ạ, không có gì đâu chị - Tôi bối rối quay lại, bắt gặp ánh mắt của chị ...tôi lại lúng túng quay đi . Đầu óc trở nên hỗn loạn hơn .

_Vậy ra Hồ Tây nhé, cho mát - Chú Phong nói .

_Uhm ! Sao hả Jenny - Chị Diễm liếc sang Jenny .

_Ok ! Như vậy đi !

Chú Phong bẻ lái, chiếc xe ngoành sang phải ...tôi vẫn hờ hững nhìn ra ngoài ...tâm trạng càng lúc càng rối bời ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Alo !

_....

_Vâng em Diễm đây, chị Thuỳ ạ, em xin lỗi nha chưa kịp lưu số của chị !

_....

_Sao ạ ! À vâng ! Chị gặp Jenny nhé - Chị Diễm quay xuống đưa điện thoại cho Jenny .

_Chị Thuỳ gọi em nè, chị ý nói sao điện cho em từ nãy đến giờ không thấy nghe máy !

_Oh no ...- Jenny cuống quýt cầm lấy điện thoại .

_Alo ! Chị Thuỳ hả ! Sorry , khi nãy em để chế độ im lặng nên ko bít chị gọi, đừng giận em nha chị !

_....

_Dzui ! Dzui lắm chị ạ, nhưng không được trọn vẹn vì vắng chị đó !

_....

_Tụi em đang đi coffee nè, em đang định qua chỗ nào đó rùi Alo để chị qua !

_....

_Sao ạ ?

_....

_Là ở đâu cơ ?

_....

_Oh ! Em đâu bít đâu, mới ra Hà Nội lần đầu mà, thui chị nói chuyện với chị Diễm nè !- Jenny đưa lại máy cho chị Diễm .

_Vâng ! Em nghe !

_....

_Ui ! Máu quá ta, chiều nay về công ty lại liên hoan tưng bừng rồi kéo nhau đến đó hả . - Chị Diễm cười khúc khích .

_....

_Ok ! Ok, cứ diễn đi, tụi nay qua liền ...

_....

_Ok ! Lát nữa gặp lại - Nghe xong điện thoại chị Diễm nhoài người sang thì thầm gì đó với chú Phong .

_Ờ ! Được đấy, thế mà không nghĩ ra ! - Chú Phong khẽ reo lên rồi quay xe đi ngược lại .

_Đi đâu dzậy ta ? - Jenny nhìn lên thắc mắc .

_Chỗ này giảm street đã lắm đó - Chị Diễm quay xuống nháy mắt .

_Oh, sao phải bí mật chứ ! Cứ làm người ta hồi hộp ! Nhưng cũng hy vọng nơi đó sẽ làm Hiếu vui lên một chút ? - Jenny quay sang tôi mỉm cười ...tôi vẫn chống cằm nhìn ra đường, suy nghĩ mông lung ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dChiếc xe đi thêm khoảng 15 phút nữa thì dừng lại trước một toà nhà trên một con phố giữa trung tâm Hà Nội .

_Mọi người đứng đợi đây nha, để anh vòng qua bên kia gởi xe đã - Chú Phong bước xuống lịch sự mở của cho chị Diễm và chị Jenny, tôi cũng mở cửa xe bước ra ngoài . Nhìn về toà nhà, có khá đông người đang đứng trước cửa, nói chuyện, bàn tán . Hầu hết đều ăn vận rất sành điệu và lịch sự, có một vài cô gái tóc xanh tóc đỏ, trang điểm phá cách và mặc rất sexy . Qua lần cửa lớn là một bậc thang đi lên có một cánh cửa nhỏ hình lục giác, phía trước có mấy anh chàng lực lưỡng ăn mặc rất hầm hố, dễ liên tưởng đến lính đặc công hay mấy chú cảnh sát cơ động . Hình như là bảo vệ, vì lúc họ quay vào trong thấy lưng áo ai cũng in chữ "Security" .

_New ..new ...cen...tu...ry ! New Century - Tôi cố nheo mắt nhìn dòng chữ lập loè, miệng lẩm nhẩm . Nghe quen quen, hình như tôi đã đọc ở đâu rồi thì phải ...

_Superman, sao đứng ngơ ngẩn giữa lòng đường thế, lại đây với chị - Bỗng Jenny kéo tôi lại, rồi chị quàng lấy tay tôi, bước lại chỗ chị Diễm đang đứng gọi điện. Dù chưa hết tỉnh rượu, nhưng tôi vẫn ngượng ngập và lúng túng trước cặp mắt soi mói của đám người đứng lố nhố trước cửa, hết nhìn tôi rồi lại nhìn Jenny .

_Họ nghĩ chị em mình là một cặp đó kưng .- Jenny khúc khích cười

_Alo, sao gọi chị mãi ko thấy nghe máy thế, tụi này đến rùi đang đứng ngoài cửa rùi nè - Chị Diễm có vẻ sốt ruột .

_....

_Ồn quá chẳng nghe thấy gì cả !

_....

_Ok ok ! - Chị tắt máy rùi quay sang Jenny :

_Cứ vào thôi, mà sao lão Phong này gửi xe lâu vậy, chắc lại ...

_Nói xấu gì người ta đấy - Chú Phong bước tới từ lúc nào, ngoác miệng cười .

_Anh làm gì mà lâu thế ?

_Thì còn phải chờ người ta sắp xếp chỗ chứ, hôm nay đông quá !

_Chị Thuỳ bảo cứ vào đi !

_Thế thì biết ngồi bàn nào ? - Chú Phong khẽ nhíu mày

_Chị ấy ra gần cửa đón mà, đi thôi !

_Uhm, đi nào Jenny .

_Superman, không biết em có chuyện gì buồn, nhưng hãy gạt bỏ tất cả mọi chuyện qua một bên đi ! - Jenny khẽ kéo tôi . Dù trong lòng vẫn đang nặng trĩu, phân vân và rối bời ...nhưng tôi cũng đành miễn cưỡng bước theo .

Đến cửa có hai gã Security chặn mọi người lại, rồi rà 1 cái thiết bị điện tử lên, kiểm tra từng người một, nơi này là nơi nào mà có vẻ nghiêm trọng vậy chứ ? Họ nghĩ chúng tôi là phần tử khủng bố à . Tôi tròn mắt nhìn, và càng tò mò hơn với cái thế giới phía sau cánh cửa kia .

_Anh chị có phiếu gửi rượu chưa ạ ? - Một cô nhân viên rất xinh đứng trước cửa bước tới chào hỏi

_Ờ ! Anh có bạn đã đặt chỗ trong này ! - Chú Phong nói .

_Dạ vâng mời anh ạ ! - Cô gái cúi đầu chào lễ phép .

Qua tiết mục kiểm tra, chúng tối bước đến cánh cửa bóng loáng, một nhân viên khác mặc comple lịch sự mở cửa ...

Tôi thấy mắt nẩy đom đóm, những âm thanh với công suất cực lớn vọt ra hập vào người, xoáy vào tai nhức nhối . Tiếng trống nổi lên dồn dập tức cả ngực, tim tôi như muốn vọt ra ngoài . Phía bên trong ánh đèn nhập nhằng xoay tròn, những bàn rượu đông nghịt khách, chính giữa là một khoảng sân liền với sân khấu được quây quanh những cái kệ cao ngăn cách với những bàn rượu . Dưới sân cũng có một đám đông cả nam lẫn nữ đang nhún nhảy điên cuồng . Trên sân khấu và 4 góc kệ là những cô gái ăn mặc rất "nghèo nàn" uốn lượn với những vũ điệu cực kỳ khiêu gợi và sexy, đám đông cả dưới sân và trên bàn rượu đều có vẻ rất phấn khích, họ huơ tay lên trời hò hét sau mỗi một động tác khiêu gợi từ phía những cô vũ nữ ... Tôi thảng thốt lùi lại, nhưng lại bị chú Phong từ đằng sau đẩy lên . Cánh cửa đã đóng hẳn, tôi sững sờ quay sang Jenny . Chị ấy khẽ nháy mắt cười rồi lại khoác tay tôi bước xuống, phía dưới có một phụ nữ đang đi lên, qua ánh đèn nhấp nháy tôi nhận ra đó chính là bà chị Thuỳ tại buổi tiệc hội thảo trưa nay, chị bước tới khẽ ôm lấy Jenny rồi hai người cười nói với nhau, có vẻ như họ hét vào tai nhau thì đúng hơn, tất nhiên với cái mớ âm thanh đang lùng bùng đinh tai nhức óc trong này thì tôi chẳng thể nghe được họ nói gì cả . Sau đó chị Thuỳ dẫn chúng tôi lách đám đông đi vào một chiếc bàn được ghép bởi 3 bàn rượu, xung quanh khoảng gần chục người cả nam lẫn nữ đang ngồi, thấy chị Thuỳ dẫn chúng tôi vào, họ quay sang chúng tôi mỉm cười gật đầu chào, có lẽ đấy cũng là cách chào hỏi lịch sự duy nhất trong này . Sau khi chúng tôi đã ngồi yên vị, thì một anh chàng bồi bàn bước tới cầm theo chiếc cốc đặt lên bàn, rồi gắp mỗi cốc một viên đá, sau đó cầm chai rượu trên bàn bàn khéo léo dốc vào bốn cốc . Rồi lui lại phía sau đứng chắp tay cung kính . Có vẻ như mỗi bàn đều có riêng một người phục vụ như vậy . Chị Thuỳ ra hiệu bảo tất cả mọi người cầm ly lên, có vẻ như chị ấy cũng đang rất hưng phấn ... sau tiếng "Dzô" mọi người cùng uống . Tôi cũng đưa lên nhấp một ngụm và thấy hơi sốc bởi nó khá là nặng so với loại rượu mà tôi uống khi nãy, một hương vị thơm nồng, cay cay sộc thẳng lên mũi và một cảm giác nóng bỏng đi xuống cổ họng trôi tuột vào bụng ... tôi khẽ nhăn mặt quay sang Jenny, thấy chị ấy không uống vội như những người khác mà chị ấy lắc nhẹ đưa phớt qua mũi rồi mới mỉm cười tận hưởng ..._Kưng ăn miếng lê nè ! – Jenny hét vào tai tôi rồi với tay nhón cho tôi một miếng hoa quả .

_Dạ vâng ạ ! – Tôi cầm lấy, nhưng khuôn mặt cứ bần thần . Sau vài lần nâng cốc lên cùng tập thể và có một vài người bạn của chị Thuỳ đến “sầu riêng”, tôi đã bắt đầu cảm thấy choáng váng, mặt mũi nóng bừng . Cộng hưởng với tiếng nhạc chát chúa ngày càng dồn dập, bốc lửa hơn và cả những tiếng la hét khiến người tôi như muốn nổ tung lên vậy . Trên sân khấu, các cô vũ nữ uốn éo phô ra những động tác nhục thể điên loạn . Đám đông tỏ rõ sự phấn khích cao trào, có người còn nhảy cả lên bàn, nhưng nhanh chóng bị mấy chú Security lôi xuống . Chú Phong cũng có vẻ tới tầm, hai tay huơ lên trời hò hét liên tục, những mỗi lần định đứng lên thì lại bị chị Diễm cầm tai kéo xuống . Nhóm người trong hội của chị Thuỳ thì mỗi người mỗi vẻ, người thì gật gù lắc lư theo điệu nhạc, người thì ngồi trầm ngâm, người thì bình thản uống rượu, người thì mệt mỏi gục mặt xuống bàn ...còn bà chị Thuỳ đang ngồi thì thầm với một chú khá là bảnh bao có vẻ tình cảm lắm ...tôi ngoảnh sang Jenny, thấy chị ấy đang lúi húi lấy ra trong bóp một bao thuốc, lấy một điếu đưa lên miệng, một người đàn ông ngồi đối diện thấy vậy lật bật đứng dậy rút máy lửa bật lên rồi lịch sự đưa qua cho Jenny mồi, chị ấy rít một hơn, phả khói ra sảng khoái rồi gật đầu mỉm cười cảm ơn người đàn ông, sau đó hai người uống với nhau một ly . Với sắc đẹp của chị ấy thì có lẽ bất cứ gã đàn ông nào cũng muốn tìm cơ hội để mà cung phụng, tôi không ngạc nhiên về điều đó . Nhưng quả thật cái việc chị hút thuốc khiến tôi hơi sốc, từ lúc gặp nhau đến giờ tôi mới thấy ...Bất giác điều này khiến tôi nghĩ đến một người phụ nữ, một kiếp người trầm luân, đó là Mỹ Uyên, một cô gái sống dưới đáy xã hội . Tôi nhìn Jenny - Mỹ Trâm, một người phụ nữ thành đạt, sống trên đỉnh cấp thượng lưu ... cả hai người đều đẹp và đều ...hút thuốc . Hơi men choáng váng và không khí ồn ào loạn cả óc khiến tôi không thể suy ngẫm và đưa ra những so sánh cụ thể hơn, nhưng với cuộc sống rộng lớn bên ngoài thì có lẽ tầm suy nghĩ của tôi chỉ là một hạt cát mà thôi ....Bỗng tự nhiên tôi thấy bụng cồn cào, một cảm giác lờm lợm trào dâng trong họng ...chết thật ...tôi lảo đảo đứng dậy ...

_Em đi đâu ? – Jenny níu lấy tay tôi rồi đứng dậy hét vào tai tôi .

_Em đi vệ sinh ạ - Tôi cũng hét vào tai chị, giọng khản đặc .

Jenny nhìn tôi có vẻ hơi lo lắng ... mặc ánh nhìn đó, tôi không thể chần chừ được nữa ...tôi gật đầu trấn an chị rồi lảo đảo bước tới anh phục vụ, nhờ dẫn tới phòng vệ sinh ..._Ụa ụa ụa ..... !!! – Tôi vật vã quỳ sụp xuống cái Lavabo , từng dòng thức ăn chưa kịp tiêu hoá, và cả rượu tuồn từ trong cổ họng ra sộc lên mũi cay xè, khiến nước mắt tôi chảy dòng dòng . Bụng tôi co thắt từng cơn như muốn trút cả tim gan lòng mề ra....chao ôi ...rượu ...nó là như thế ....tôi ngồi bệt hẳn xuống thở hồng hộc ...nhìn lên trần nhà cứ xoay tròn ...2 thái dương giật giật ... đầu nhức như búa bổ .

_Cộc cộc ..!Rầm – Có tiếng gõ rồi tiếng đập cửa mạnh, sau đó là tiếng quát tháo lẹt nhẹt vang lên khiến tôi giật mình .

_Mẹ ...kiếp ! Làm ...đéo gì mà lâu... thế ? Ngủ ...trong... đó à ?

_Không ...không ... ạ - Tôi uể oải vịn tường đứng dậy, mở cửa ra . Một gã đàn ông đổ ập vào người tôi, tôi phải gồng hết sức mới không bị ngã . Mùi rượu nồng nặc và đôi mắt lờ đờ của gã đàn ông ... chết tiệt !!!. Tôi né sang bên rồi đỡ nhẹ cho hắn quỳ xuống Lavabo, suýt chút nữa thì hắn đã phun hết lên người tôi rồi, tôi tựa người vào tường hổn hển, nhìn cái mặt hắn vục hẳn vào Lavabo và cái thân hình mềm oặt như bún mà tôi ngán ngẩm ...lảo đảo bước ra... thấy đất dưới chân nghiêng ngã ...bỗng tôi thấy ...trời ơi ...có phải tôi bị ảo giác không ??? Ngay chỗ khu vực đi tiểu, có hai gã đàn ông đang hôn nhau ...tôi cố dụi mắt nhìn lại ...họ say đắm cuồng nhiệt chả kém một đôi tình nhân thực sự ...nhìn thấy tôi bước tới họ dừng lại ...

_Ui ! Anh này đẹp trai quá ! - Một người e lệ liếc tôi . Giọng nói ẻo lả khiến tôi sởn cả gai ốc .

_Đẹp trai thì đi mà theo hắn đi ..- Người kia có vẻ hờn dỗi, ngúng nguẩy bước ra ngoài .

_Nỡm ạ, có vậy mà cũng dỗi ...người ta bảo là đẹp trai chứ đâu có nói là đẹp trai hơn mình đâu ! – Nói xong gã tha thướt chạy theo bạn tình, không quên để lại cho tôi một cái nháy mắt đưa đẩy ...

.....

_Ụa ụa ... ụa...! - Lại một lần nữa tôi quỳ mọp xuống nôn thốc nôn tháo ngay ra nền ... tôi cảm thấy hoảng loạn thật sự ... Trời ơi, cuộc sống ngày càng trở nên méo mó ..không thể định nghĩa được ... ! Mà .... tôi đang ở đây làm cái quái gì vậy ??? Bỗng nhiên trong đầu tôi chợt nhớ ra một điều đã lãng quên mà khi nãy , khi bước ra từ nhà hàng ..tôi đã cố nhớ ...nhưng không thể nào nhớ nỗi ...tôi đã quên ... đã quên mất ... đã quên là LẼ RA MÌNH PHẢI ĐI VỀ !!!c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dLoạng choạng bước ra ngoài, lúc này tiếng nhạc đã nhẹ hơn rất nhiều. Hình như có một ca sĩ ở hải ngoại đang biểu diễn, tôi tìm về bàn rượu . Jenny thấy tôi về liền đứng dậy chạy lại dìu tôi về chỗ, có một vài ánh mắt ghen tị ném về phía tôi, nhưng lúc này tôi chẳng màng đến những điều đó . Trong đầu tôi thực sự đang rất hoang mang và hối hận, nhưng quả thật tôi không thể có đủ tỉnh táo để suy nghĩ thông suốt hơn được ...

_Không sao chứ ? – Chú Phong cũng có vẻ lo lắng .

_Dạ không ạ ! – Tôi ngồi xuống, cố gắng gượng cười .

_Uống đi em - Jenny đưa tôi một ly nước cam .

_Dạ vâng ! Em xin ..- Tôi cầm lấy và uống một hơi .

_Vệ sĩ của Jenny đó - Chị Thuỳ cười cười .

_À, ra vậy – Nhóm người cười ồ lên, khiến khuôn mặt của tôi đã đỏ lại càng đỏ hơn .

_Thế thì rất hân hạnh nếu được mời vệ sĩ của Jenny một ly . – Gã đàn ông khi nãy châm thuốc cho Jenny nâng ly hướng về phía tôi, ánh mắt đầy khiêu khích .

_Cậu ấy say rồi ! Để Jenny uống hộ ! OK – Jenny cầm ly lên .

_Sao lại thế, đàn ông mà lại để phụ nữ uống hộ sao . Kém cỏi quá - Một người trong nhóm cất giọng mỉa mai .

_Chú em có cần anh gọi cho một ly sữa không ? Dùng sữa thay rượu cũng được, chứ ai lại để cho phụ nữ uống rượu thay mình – Gã đàn ông tủm tỉm cười .

_Không cần ạ ! Để em uống ! – Máu trong người sôi lên sùng sục, điên người . Tôi giật lấy cốc rượu trên tay Jenny .

_Mời anh ..! – Tôi đưa lên nhắm mắt dốc thẳng vào mồm .

_Ồ ồ ồ ! Vỗ tay cho bản lĩnh đàn ông ! – Nhóm người hò hét vỗ tay rào rào ...

Cạn xong cốc rượu, tôi luống cuống vơ lấy cốc nước cam làm một ngụm để giảm bớt nồng độ . Bỗng thấy một bàn tay mềm mại nhẹ nhàng khẽ cấu lên đùi tôi . Tôi quay sang Jenny, thấy chị nhìn tôi khẽ lắc đầu . Tôi nháy mắt cười với chị, chỉ muốn nói với chị là tôi có thể uống say, nhưng không thể để cho người khác coi thường được . Jenny vẫn khá là lo lắng, nhưng chị đâu hiểu một khi bản tính háo thắng trẻ con trong tôi đã trỗi dậy . Tôi sẽ bất chấp tất cả ..._A ha, đóa hồng Vancouver , thật không ngờ lại có ngày khoe sắc ở đất Hà Thành này - Một giọng đàn ông cất lên, chúng tôi quay lại . Một người đàn ông cũng trạc ngoài ba mươi, rất cao to và phong độ đang bước tới cùng với 2 người nữa .

_Là hắn sao ? Hắn về nước từ khi nào vậy ? - Chị Thuỳ khẽ thốt lên .

Gã đàn ông lịch sự chào hết thảy mọi người, rồi quay sang Jenny .

_Mỹ Trâm, lâu lắm không gặp !

Tôi nhìn Jenny, thấy chị bình thản rút một điếu thuốc ra hút, dường như không hề biết đến sự tồn tại của người đàn ông đó .

_Hôm nay ở buổi hội thảo, em có nghĩ là đã quá cư xử lạnh nhạt với anh không ? Hết tình nhưng sao có thể hết nghĩa, chẳng phải chúng ta đã từng ...

_Anh im đi, anh làm khổ Jenny như vậy còn chưa đủ hay sao ? - Chị Thuỳ đứng phắt dậy mắt long sòng sọc nhìn gã đàn ông đó .

_Bình tĩnh em ! Coi như những người bạn cũ gặp lại đi, chẳng lẽ lại không thể nói chuyện được sao ? – Gã đàn ông quay sang chị Thuỳ nói điềm đạm .

_Chuyện gì !? – Rít một hơi rồi phả khói ra, Jenny lạnh lùng buông một câu .

_Anh đã ra đây rồi chẳng lẽ lại không mời anh được một ly sao ? – Hắn khẽ nhún vai .

Không nói thêm lời nào nữa, Jenny với lấy chai rượu dốc đầy một cốc ...dụi tàn thuốc vào đó, rồi đứng lên đưa cho hắn, thoáng ngạc nhiên nhưng rồi hắn lại nở nụ cười khẩy và đưa tay đón lấy ...

_Ào ...! - Bất ngờ Jenny hất thẳng cốc rượu vào mặt hắn trước sự sững sờ của hết thảy mọi người xung quanh bao gồm cả tôi .

_Tổng giám đốc !!!!! – Hai gã đàn ông phía sau định nhao lên. Nhưng hắn đã ra hiệu cho họ đứng lại ...

_Mùi vị thế nào ? – Jenny căm phẫn nhìn hắn .

_Dù uống bằng cách nào, đã là em mời thì dĩ nhiên là rất tuyệt rồi .- Hắn vừa đưa tay lên vuốt mặt vừa nói .

_Còn chuyện gì nữa không ? – Jenny khẽ gằn giọng .

_Em còn nuôi mối hận lòng này đến bao giờ nữa ? Sao phải khổ như vậy ?

_Tôi hỏi còn chuyện gì nữa không ?

_Em vẫn như ngày xưa, bướng bỉnh và cố chấp ...- Hắn khẽ nhếch mép cười, rồi lại lịch sự cúi chào mọi người .

_Xin lỗi vì đã làm cuộc vui của các vị bị gián đoạn ! – Rồi hắn quay người bước đi . 2 gã đàn ông lúi húi chạy theo sau .

_Em không sao chứ ...- Chị Thuỳ e ngại nhìn Jenny .

_Tất nhiên là ko ? – Jenny mỉm cười rồi ngồi xuống .

_Hắn ta là ai vậy ? – Chú Phong quay sang hỏi chị Diễm .

_Hình như là người yêu cũ của Jenny - Chị Diễm khẽ nói .

_Ờ ! Anh cũng đoán vậy – Chú Phong gật gù

_Nào mọi người, uống tiếp đi chứ ! Không khí trầm quá, chẳng mấy khi được gặp nhau, hôm nay hãy vui hết mình đi ! - Jenny nâng cốc lên, tất cả mọi người vẫn chưa hết ngạc nhiên sau diễn biến vừa rồi, nhưng họ cũng nâng lên. Tôi quay sang nhìn Jenny, nụ cười tươi quyến rũ mê hoặc vẫn nở trên môi, nhưng đôi mắt chị lại phảng phất một nỗi buồn sâu thẳm không thể nói được thành lời.

_Superman ! Hôm nay chị muốn em phải thật vui ! – Jenny đưa cốc cụng với tôi, rồi chị uống cạn sạch ...

Bỗng trên sâu khấu, giọng người MC oang oang :

_Và bây giờ chúng ta sẽ quay trở lại với những vũ điệu sôi động, các bạn ơiiiiiiiiiiii !

_Ơiiiiiiiiiiiiiii – Tất cả mọi người cùng đồng thanh .

_Máu lên nàoooooo !!!!

_Music, let’s go ....

Một tiếng hú dài như còi xe cứu hoả . Rồi tiếng nhạc lại vang lên . Lần này có vẻ dữ dội và bốc lửa hơn rất nhiều. Từ trong sấn khấu, khoảng hơn chục cô vũ nữ bước ra . Chia nhau đứng trên các kệ, rồi trước sự khích lệ của một số người, có cô còn nhảy hẳn cả lên bàn rượu . Với những động tác khiêu khích gợi dục theo tiếng nhạc đinh tai nhức óc , mọi người đổ bộ xuống sàn tiếp tục lắc lư, có vẻ như lần này mới là cao trào thực sự . Nhóm chị Thuỳ và cả chú Phong cùng với chị Diễm dường như cũng phấn khích quá độ, họ kéo xuống hoà lẫn với đám người phía dưới sàn . Chỉ còn mỗi tôi và Jenny ngồi lại .

_Chị ...uống ... ít ...thôi ! – Tôi lè nhè hét vào tai chị ý . Chúng tôi lại phải trao đổi với nhau băng ngôn ngữ hét .

_Chị ...ổn ..mà... kưng !

_Người ... đàn .. ông ..khi nãy ...- Tôi đang định hỏi thì chị đưa tay lên chặn miệng tôi lại

_Không nói chuyện nữa, kưng mời chị một ly nhé !

_V.. â...n..g ! – Nói líu hết cả lưỡi, nhưng tôi vẫn đưa cốc rượu lên cụng với chị, uống thêm được 2,3 cốc nữa thì tôi đã không còn nhận thức được gì nữa rồi . Toàn bộ xung quanh quay cuồng, cộng thêm ánh đèn nhập nhằng ...

_....

_Chị ...chị ...nói gì ..cơ ??

_Ra ...nhảy với chị !

_Không ..em không ..biết ...

_Cứ ..ra ... đi.!!..Ngoài .. đó... đâu có ..ai biết...nhảy đâu !

Jenny lôi tôi dậy, chân tay tôi bải hoải rã rời, đầu óc ngày càng hỗn loạn hơn, tôi cứ thế đi theo chị một cách vô thức . Chúng tôi hoà lẫn vào đám đông cuồng nhiệt ...

_Superman, let’s go ...! – Jenny nháy mắt rồi bắt đầu nhún nhảy, tôi cố dụi mắt để nhìn cho rõ, phải công nhận là chị nhảy đẹp thật . Không thua gì các cô vũ nữ trên kệ, nhưng những động tác của chị đều toát lên một vẻ quyến rũ, hơi khơi gợi chứ không quá sexy, nom chị nổi bật hẳn giữa đám đông . Khiến mọi người đều ngoái lại chiêm ngưỡng, tôi thì cứ đứng như phỗng tròn mắt nhìn ...bỗng chị bước tới cầm tẫy tay tôi ...

_Không ..chị ..- Tôi hoảng hốt .

_Cứ ...tự ..nhiên ..thả lỏng người ra , quên hết mọi ưu phiền đi em ! – Chị vừa cầm tay tôi vừa lắc hông rất điệu nghệ , tôi cũng lúng túng nhún nhảy và lắc theo một cách vụng về . Thấy chị phì cười tôi đỏ dừ mặt, nhưng cũng bật cười theo .

_Ôi không ...em không thể ...Jenny !

_Tự tin lên ..trong mắt chị ..em là người đàn ông tuyệt vời nhất, Superman ạ ! - Chị xoay lưng áp sát vào người tôi, tựa gáy lên vai tôi . Rồi cầm tay tôi vòng qua eo chị ...bất ngờ nhưng tôi không thể cưỡng lại được ...lúc này thực sự tôi đã không còn là chính mình nữa rồi ...tôi đang ôm một người phụ nữ ...nhún nhảy trong ánh đèn nhấp nháy ...trong tiếng nhạc điên cuồng ...tôi đã lại quên đi một điều gì đó ...nhưng tôi lại chẳng thể nào nhớ ra được ...bỗng tôi cảm thấy người cứ lả đi, tứ chi bải hoải rã rời ..vòng tay ôm chị nới lỏng dần ...rồi tôi thấy quay cuồng ...cảm nhận mặt mình đập xuống sàn đau điếng ...

_....

_....

_....

_Hiếu ..em sao vậy !?

_....

_....

_....

_Nó say quá rồi – Tôi lơ mơ nghe văng vẳng giọng chú Phong ...

_....

_Anh ơi cho em nhờ chút ! Làm ơn đưa hộ thằng cháu em ra xe .

_....

Bỗng có 4 cánh tay cơ bắp khiêng thốc tôi lên ....rồi tôi thấy mình bị quẳng vào xe như một con nhái ...

_....

_....

_Jenny, về đến nơi điện cho chị nhé ! Anh Phong đi đường cẩn thận nha - Giọng chị Thuỳ .

_....

_Bye bye mọi người nha, thanks mọi người thiệt nhìu vì một buổi tối dzui dzẻ - Giọng Jenny .

_....

_....

Tôi cứ lúc mơ lúc tỉnh ... tôi thấy mình đang gối đầu lên một cái gì đó êm ái, mịn màng và mát rượi .

_Chú nhóc, thiệt tội cho em quá ..- Một bàn tay mềm mại nhẹ nhàng vuốt lên trán tôi .

_Nó có bao giờ uống rượu đâu ! – Lại là giọng chú Phong, hình như chúng tôi đang trên xe đi về, vậy cái gì đó êm ái ..?? Tôi cố trừng mắt ra, nhưng nó cứ díp lại ... cái cảm giác ...hình như là tôi đang gối đầu lên đùi Jenny ... ôi không !! Tôi cố bật dậy, nhưng không còn cảm giác chân tay nữa, nó như tan biến hết rồi ...bàn tay của Jenny vẫn nhẹ nhàng vuốt ve lên má ...rồi một chiếc khăn thấm thấm mồ hôi trên trán tôi ...bỗng nhiên cơn buồn ngủ kéo đến ... rồi tôi thiếp đi rất nhanh ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dTôi lờ mờ tỉnh dậy, tai vẫn ù ù . Đầu nhức như búa bổ chân tay bải hoải rã rời, hơi men vẫn chếnh choáng, tôi cố hé đôi mắt ra để định hình lại cảnh vật xung quanh mình ..nhưng tất cả vẫn nhoè đi dưới ánh đèn ngủ leo lắt ... tôi nghiến chặt răng, cố gắng chống tay ngồi dậy . Chiếc cavat quấn vào cổ thật khó chịu, tôi giật ra, rồi đưa tay lên dụi mắt, cảnh vật dần hiện ra rõ rệt hơn .... và tôi lại dụi mắt một lần nữa ...không phải là phòng của mình ...tôi có đang nằm mơ không ...nơi đây là ...tôi đưa tay dụi mắt thêm một lần nữa ... và lần này tôi trợn ngược mắt lên trong nỗi hoang mang tột cùng ...dây rõ là phòng của Jenny . Tôi bàng hoàng nhìn khắp xung quanh phòng, không có ai cả ??? Cảnh vật lại nhoà đi ...tôi đứng dậy cởi chiếc áo khoác Comple ra, rồi lảo đảo bước vào phòng tắm ... trong hoàn cảnh như thế này tôi tự biết là phải thật tỉnh táo đã rồi mới có thể tính tiếp được ...cảnh vật trong phòng vẫn nhảy múa nghiêng ngả sau mỗi bước đi...khiến tôi phải vịn tay vào tường mới có thể đứng vững ...bước đến của phòng tắm . Tôi thấy lờ mờ một thân hình thiếu nữ mảnh mai ...tôi đưa tay dụi mắt ...nhíu mày, rồi lại căng mắt ra để nhìn ...

_Jenny ! Chị ... - Tôi hồn phi phách tán khi thấy đó là Jenny, chị đang ngồi co ro dưới sàn phòng tắm, úp mặt vào đầu gối, trên sàn vứt vương vãi bao nhiêu là tàn thuốc lá, vỏ bao thuốc lá, mấy tấm hình bị xé te tua, rồi cả trang sức, xăng-đan cao gót, váy đầm ...trời ơi ! Tôi đưa tay dụi mắt một lần nữa, chị ấy chỉ bận trên người mỗi một bộ đồ lót ...

_Jenny ... - Tôi thét lên, trong đầu đang nghĩ đến một tình huống cực kỳ xấu có thể xảy ra ...Nhưng rồi tôi lại khẽ thở phào nhẹ nhõm . Chị ấy ngước lên nhìn tôi, hai hàng phấn mascara chảy dài trên đôi má theo dòng nước mắt khiến gương mặt xinh tươi diễm lệ trở nên tiều tuỵ , đôi mắt chị đỏ hoe...có vẻ như là chị đã vừa khóc ...khóc nhiều lắm ...không còn vẻ lộng lẫy kiêu sa như đêm qua, đôi mắt của chị ánh lên sự đau khổ và tuyệt vọng ...

_Chị ! Chị ...làm ..sao vậy ? Chị làm ...sao ..vậy ? - Gạt bỏ những e ngại, tôi loạng choạng đến nắm vai chị khẽ lay nhẹ .

_Superman ! - Vẫn nhìn tôi, chị khẽ nói .

_Dạ ?

_Chị có xấu không ?

Thoáng sững người trước câu hỏi của chị, nhưng tôi cũng vội vã trả lời .

_Không ! ...Không ....hề , chị ...đẹp, chị ...đẹp lắm !

_Vậy hãy ôm chị đi ...

Tôi thảng thốt đứng dậy và khẽ lùi lại ...Bỗng chị bật cười khanh khách, một nụ cười hàm chứa biết bao sự chua chát và thê lương ..không biết có chuyện gì đã xảy ra lại khiến cho chị suy sụp đến vậy . Hay là do buổi gặp hôm nay với gã đàn ông kia ...tôi liếc nhìn những tấm ảnh bị xé tan nát ... Bỗng nhiên tận đáy lòng tôi dậy nên một niềm thương cảm xen lẫn một chút đồng cảm ...

_Chị .... đừng ...ngồi ...ngoài này.. nữa ! Lạnh ...lắm – Tôi thu hết can đảm bước tới, rồi nhẹ nhàng bế chị lên . Cơn say vẫn vật vã hành hạ, tôi cố trụ vững bước ra phòng ngoài, đi đến rồi đặt chị lên giường .

_Chị ...hãy ngủ ..một chút ..chị ! Chị cũng .. đã .. đã ..uống ..nhiều ...rồi ! – Tôi khẽ nói .

_Superman !

_Dạ ...!

_Chị có đẹp không ?

_Chị ..chị ...đẹp , chị đẹp lắm .. !

_Vậy sao không ôm chị ?

_Sao .. ạ !

_Ngoài đó lạnh ..vào trong này cũng thấy lạnh ...ở đâu cũng lạnh ! Thế giới này không còn chỗ nào ấm áp dành cho chị hết ...- Jenny bật khóc .

_Chị !? - Tôi bối rối vô cùng . Không biết nên nói thế nào nữa cả . Khuôn mặt chị đẫm nước mắt ...tôi bỗng thấy chạnh lòng và xót xa ...chắc chị đã phải chịu nhiều uất ức lắm ...có lẽ cuộc sống hào nhoáng bên ngoài chỉ là cái vỏ bọc để chị che đậy cuộc sống nội tâm phức tạp đang giằng xé bên trong ...bất giác tôi đưa tay khẽ quyệt những giọt nước mắt đang lăn dài trên má chị . Như tìm được sự sẻ chia, chị ngồi bật dậy dụi vào lòng tôi thổn thức ..lúc này không còn vẻ tự tin mạnh mẽ cá tính thường ngày nữa, giờ đây tôi thấy chị mới thật yếu đuối và cô độc làm sao... bất giác tôi đưa tay lên ôm lấy chị ... ôm thật chặt ... tôi đã không còn đủ tỉnh táo nữa để có thể nhận biết được rằng mình đang ôm một cơ thể đàn bà gần như là trần trụi ...

Chị vẫn khóc, nước mắt chị thấm đẫm ngực áo tôi ...tôi khẽ đưa tay vuốt nhẹ lên mái tóc của chị ... chị ngước đôi mắt nhòa lệ lên nhìn tôi, hơi thở của chị phả nhẹ lên mặt tôi ..nóng hổi...lúc này tôi mới cảm nhận thấy lớp da mịn màng cùng cơ thể mềm mại của chị đang nằm trong vòng tay mình ...tôi thấy lòng rạo rực, cảm xúc từ đâu bỗng nhiên ùa về như dòng thác lũ ...không thể ngăn lại được ...tôi hoảng hốt định buông tay ra, nhưng chị vẫn xiết chặt lấy ...hơi thở chị lướt nhẹ trên cổ lên má, rồi lần tìm xuống đôi môi của tôi ...

_Không ..Jen ...- Chưa kịp nói hết câu thì tôi đã bị chặn đứng bởi làn môi của chị . Tôi muốn vùng dậy...nhưng chân tay cứ bủn rủn ..như không còn là của tôi nữa ...tôi cảm nhận từng dòng máu nóng của mình đang cuộn chảy trong huyết quản, như muốn phá tung cơ thể ...từ tận trong sâu thẳm có một cái gì đấy thật bức bối, ngày một lớn dần lên ...rõ rệt ... dấy lên một niềm khao khát mãnh liệt . Tôi khát ...tôi cảm thấy khát ...tôi muốn uống ...nhưng không phải là uống nước ...mà là ...người phụ nữ này ...tôi ...tôi muốn uống cô ta !!!!!! ...Tâm trí dần rơi vào trạng thái vô thức ...tôi cuồng nhiệt đáp lại nụ hôn nóng bỏng ấy ...một bàn tay mềm mại run rẩy luồn vào trong áo mơn trớn khắp cơ thể tôi ...rồi tôi bị đẩy nằm ngửa xuống giường ...người tôi căng cứng ...hổn hển khi đôi môi ấy lướt nhẹ lên ngực ....rồi xuống bụng ...bàn tay mềm mại ấy luồn nhẹ vào trong quần ...tôi nghiến chặt răng ...thế rồi khi chiếc quần được kéo xuống ...tôi thấy như được giải thoát khỏi sự bức bối ...chưa kịp thở phào thì bỗng nhiên tôi lại há hốc mồm ...bỗng nhiên tôi cảm thấy cơ thể mình đang bị hút vào một nơi trật trội, nóng ấm và ẩm ướt ...chưa kịp kêu thét lên thì tôi đã bị chặn lại cũng bởi đôi môi ngọt ngào ấy ...bất giác tôi vòng tay ôm lấy thây hình mềm mại đang run rẩy trên người mình ...rồi tôi vỡ oà ..từng dòng thác lũ đang cuộn chảy trong cơ thể như đã được giải phóng, tuôn ra ào ạt ...người tôi cứ nhẹ dần ..nhẹ dần ...và tôi lại thiếp đi trong cơn mê man tưởng như bất tận ...

c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d

“...Anh hư lắm ...”

“...Anh nhiều tội lắm đó, biết không ?...”

Một giọng nói quen thuộc cứ văng vẳng bên tai ...lúc gần ...lúc xa ...

_Ngọc !! Đừng đi ...!!! – Tôi hét lên rồi mở trừng mắt ra . Định gượng dậy, nhưng tôi thấy người nặng trĩu ... định thần lại ...tôi bàng hoàng khi nhận ra một cơ thể đàn bà đang nằm xoã trên người mình ...cả hai đều không một mảnh vải che thân ...trong cơn hoang mang tột cùng, tôi đầy người đó qua một bên ...vùng dậy lao vào phòng tắm ....

Đây là tôi sao ??...Nhìn lại mình trong gương, tôi không thấy có nét gì gọi là quen thuộc ??? Một gương mặt đờ đẫn, tiều tuỵ và suy sụp ...cơ thể vẫn đượm mùi hơi hớm nhục dục ...

"Không ! Không phải, đây là một giấc mơ ...chỉ là một giấc mơ " - Tôi đấm mạnh vào gương, thấy tay đau buốt mà cái gương vẫn không suy chuyển ...tôi với sang gạt vòi hoa sen . Từng dòng nước lạnh xả xuống người tôi ...tôi cố gắng nhìn lại một lần nữa ... vẫn không thấy một nét gì quen thuộc ở bóng hình đang phản chiếu trong gương ...vẫn cái bản mặt xấu xa ấy ....

_Không ! Không thể nào !! – Tôi thét lên, đấm liên hồi vào gương trong cơn tuyệt vọng . Tôi muốn khóc lên thật to, nhưng không thể nào khóc nổi, dường như những giọt nước mắt cũng cảm thấy xấu hổ nếu phải nhỏ xuống cho những tội lỗi của tôi ...

Bỗng tôi sững lại khi nhìn thấy một đôi bàn tay trắng muốt nhỏ nhắn khẽ luồn từ phía sau lưng, vòng qua ôm lấy người tôi, xoa nhẹ lên ngực tôi ...qua làn nước lạnh vẫn đang xả xuống , tôi cảm nhận rõ một cơ thể mềm mại trần trụi đang áp sát vào sau lưng mình ...

_Tôi sai rồi !! - Nghiến chặt răng, tôi khẽ thốt lên . Nhưng đôi bàn tay ấy vẫn vuốt ve lên ngực tôi, rồi khẽ luồn xuống bụng .

_Xin chị đấy Jenny - Tôi mím chặt môi ...

Không có câu trả lời, cảm giác mềm mại mơn trớn đi dần xuống dưới ...Tôi liền gạt ra rồi quay lại nắm lấy đôi vai trần gào lên ...

_Mỹ Trâm ! Là tôi sai rồi !

Jenny dường như không chú ý đến những lời nói của tôi, đôi mắt chị ấy nhắm nghiền . Khuôn mặt bình thản đến lạ lùng ...từng dòng nước lạnh vẫn xả chảy dài trên gương mặt kiều diễm ấy rồi chảy xuống cơ thể nuột nà lướt qua những đường cong tuyệt mỹ ...Không muốn nói thêm một điều gì nữa cả, tôi với tay tắt vòi hoa sen, vơ lấy chiếc khăn tắm quấn quanh người chị, rồi tôi bế thốc chị lên bước ra ngoài, đặt chị lên giường . Sau đó tôi mặc lại quần áo, rồi bước vội vàng ra cửa ...

_Superman ! Ngoài trời đang mưa to lắm, em định đi đâu ??

Tôi sững người lại ...không phải bởi câu nói của chị vừa cất lên . Mà là tôi đang nghĩ đến một thứ gì đấy .. đã gắn bó với những kỷ niệm cả ngọt ngào xen lẫn đắng cay xuyên suốt cuộc đời mình ...và hôm nay ...một ngày tội lỗi ...nó lại xuất hiện như một định mệnh ...như một sự cứu rỗi cho một tâm hồn lạc lối ...một sự cứu rỗi !!?? Phải ...là mưa ...còn gì tốt hơn nữa đây ...tôi quay lại nhìn chị lần cuối . Bóng dáng chị nhoà đi, cuối cùng thì hai hàng lệ cũng đã tuôn trào ...

_Jenny ! Tôi đi tìm lại ...

Một câu trả lời và cũng là một lời chào giành cho chị . Tôi mở cửa bước ra ngoài ..

Hồi 18 : Tìm Lại_Bác ơi !

_Có việc gì ?

_Bác làm ơn cho cháu hỏi khu nhà bác có còn phòng trọ sinh viên không ạ ?

_Giờ này còn hỏi thì lấy đâu ra, sinh viên giờ nó cũng ổn định chỗ ở rồi ? Thử đi xuống khu dưới xem !

_Dạ vâng ! Cháu cảm ơn bác ạ - Khẽ thở dài tôi ngán ngẩm quay ra .

Lang thang mất hơn một tuần rồi mà vẫn chưa thuê được phòng, tiền thì cứ cạn dần, xe đạp thì cắm, còn bi đát hơn hồi mới xuống Hà Nội ... chẳng lẽ giờ lại quay về quê thú thật với mẹ mọi chuyện, rồi mẹ lại gặng hỏi nguyên do vì sao không ở với chú Phong nữa thì tôi biết trả lời ra sao ?? Thực sự tôi muốn ra đi trong yên lặng mà không làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của ai cả, hơn ai hết dĩ nhiên chú là người hiểu rõ điều đó ...

Chiều hôm ấy ....c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Mày định đi thật à ? - Khẽ châm điếu thuốc chú nhìn tôi lúi húi dọn đồ, mắt chú buồn buồn .

_Vâng ạ ! Cháu cảm ơn chú về quãng thời gian qua, những quả thật cuộc sống của chú cháu mình khác xa nhau quá .

_Chú có gì không phải thì mày bình tĩnh ngồi lại chú cháu mình nói chuyện ! Chứ mày bỏ đi như vậy tao biết ăn nói với mẹ mày ra làm sao ?

_Chú không sai, là cháu sai ! Sai ngay từ lúc khoác trên mình bộ comple đó - Tôi khẽ thở dài .

_Mày có nghiêm trọng hoá mọi việc quá không ? Hôm qua thú thật là ngay cả tao cũng không thể đứng vững, nên bất đắc dĩ mới phải quay lại Nikko ...

_Không nhắc lại nữa chú, có nhiều thứ khiến cháu không muốn muốn hồi tưởng lại . Mọi việc... có thể với người khác thì là bình thường, nhưng đối với cháu ...mà thôi, có nói chú cũng không thể nào hiểu được .

_Mày nói thật tao xem ! Có phải mày với Jenny ...

_Chú cháu mình vẫn sẽ còn gặp nhau nhé ! - Tôi nói lảng cắt ngang lời chú . Rồi khoác balo lên vai .

_Cháu sẽ có cách nói để mẹ cháu hiểu . Chú yên tâm là mọi chuyện vừa qua coi như cháu không biết gì, cháu không muốn mất đi tình cảm chú cháu mình đã gây dựng từ những kỷ niệm khi cháu còn nhỏ . Nhưng cháu cũng mong chú suy ngẫm một chút, và biết đâu là điểm dừng, cô Mến là một người tốt, bé Trà My rất dễ thương . Chú hiểu điều cháu nói chứ .

_....- Chú lúng túng quay mặt đi, tránh ánh nhìn khá gay gắt của tôi . Rít một hơi thuốc chú nhìn về phía tấm ảnh gia đình để ở góc bàn khẽ thở dài ....

_Cháu chào chú ạ ! - Chỉnh lại balo, rồi cầm lấy cái bàn gấp, tôi bước thẳng ra cửa !

_Jenny ... Chiều nay ....chú đưa cô ấy ra sân bay ...

Tôi sững người lại khi bỗng dưng chú lại nhắc đến người phụ nữ ấy ..

_Thì ..sao ạ ?

_Jenny ...muốn gặp cháu trước khi về Vũng Tàu !

_Chú cho cháu gửi lời hỏi thăm chị ấy nhé ! - Nói xong tôi bước nhanh ra ngoài ...Một chút do dự, nhưng cũng không thể đánh đổ được quyết tâm của tôi . Jenny ! Có lẽ suốt cuộc đời này tôi không thể quên được chị, nhưng không phải vì tình yêu . Tôi biết phải làm gì để quay trở lại đúng con đường mà mình đã lựa chọn ..

Đang lúi húi đạp xe ra cổng thì một chiếc taxi đi vào, có một dự cảm dấy lên trong lòng . Tôi phanh lại rồi cúi xuống giả vờ lắp xích . Chiếc taxi phóng vụt qua rồi đỗ ngay cạnh xe của chú Phong, kéo nhẹ chiếc mũ lưỡi trai đang đội trên đầu xuống, tôi khẽ liếc mắt nhìn ... Quả đúng như tôi dự đoán, Jenny hối hả mở cửa xe bước ra, khuôn mặt xinh đẹp đượm buồn .... tôi không giám nhìn thêm nữa .Cũng may là tôi đội mũ lụp xụp, và Mr. Superman comple đầu tóc bóng bẩy hôm qua, nay đã quay trở lại là một anh chàng sinh viên lôi thôi lếch thếch, nên chị đã không thể nhận ra nếu chỉ nhìn thoáng ...

Khẽ thở phào tôi tiếp tục nhảy lên xe phóng vụt đi ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d"Kể từ ngày hôm ấy, tôi lại quay trở về cuộc sống nhà trọ 15 nghìn/đêm. Sáng đi học, trưa về thì đạp xe đi tìm nhà , xe đạp cắm thì chuyển sang xe bus . Cứ như vậy cho đến khi tối mịt mới bắt đầu quay trở lại khu nhà trọ bình dân. Vừa nhai bánh mỳ vừa nằm nghe những người lao động kể chuyện cuộc sống có lẽ là thú vui mà tôi mới tìm lại được . Những bác tầm trung tuổi vần hào sảng với những câu truyện thời sự đang nóng bỏng, đại loại như là chiến sự tại Afghanistan lùng bắt Osama Bin Laden, hay là Mỹ chuẩn bị đánh Iraq ..v..v ..

Những người khác thì lại thủ thỉ chuyện ngày công, chợ búa, gánh rau mớ hành, chuyện quê nhà mới qua trật lụt ... đâu đó lại có người lẩm nhẩm đếm rồi cẩn thận xếp từng xu từng hào nhàu nát với đôi mắt rạng ngời ...số tiền ấy có thể mai sẽ gửi về quê cho con đóng học, hoặc gửi cho vợ mua gạo nuôi đàn con nheo nhóc, hay mẹ già đang bệnh tật nằm nhà, đứa em trai bị tâm thần ...những câu chuyện như vậy dễ khiễn cho miếng bánh mỳ nghẹn cứng trong cổ họng tôi, và đôi mắt lại rưng rưng khi nghĩ về bữa tiệc thừa mứa đồ ăn, cuộc ăn chơi một đêm có thể ngốn vài chục triệu ...chao ôi ! Cùng sinh ra làm người mà sao cuộc sống lại như một trời một vực, khoảng cách giữa giàu và nghèo ngày càng cách xa nhau quá ..."

_Xoạt .. - Một dòng nước bùn bắn đầy quần và tiếng động cơ xe máy rồ ga vụt qua, khiến tôi hốt hoảng nhảy sát vào lề đường để tránh .

_Mù à mà đi giữa đường ! Bố thằng điên ! – 2 cô gái ăn mặc khá sành điệu ngồi trên chiếc xe tay ga đời mới, cô ngồi trước ném lại cho tôi cái lườm sắc như dao .

_Trông cũng man đó chứ ! – Cô ngồi sau hơi ngoái lại nhìn

_Xì ! Man gì cái thằng nhà quê !

Tiếng cười lanh lảnh và tiếng động cơ xa dần . Tôi cứ đứng đần mặt nhìn theo, miệng khẽ lầm nhẩm :

_Điên ...? Nhà quê ?

Rồi tôi cúi xuống phủi phủi mấy vệt bùn loang lổ trên quần, tủm tỉm cười :

_Có lẽ vậy ...Vắt lại chiếc balo lên vai, tôi thất thểu đi tiếp ..._Cô ơi !

_Gì vậy cháu ?

_Cho cháu hỏi ở đây còn nhà trọ cho thuê không ạ ?

_Hết rồi cháu ạ !

_ ....c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dChiều dần buông xuống. Ngồi trâm ngâm tại một bến xe Bus . Nhìn từng dòng xe cộ xuôi ngược ngược xuôi , tôi nhớ lại hồi mới chân ướt chân ráo xuống đây . Nhưng cảm giác choáng ngợp đã không còn, thay vào đó là một sự trống trải, hụt hẫng và hơi nản .

Mai được nghỉ, hay là mai cứ về thăm mẹ đã rồi tính tiếp. Tối qua điện cho mẹ, nghe giọng của mẹ có vẻ mong lắm, mà mẹ vẫn cứ đinh ninh rằng tôi vẫn đang ở chỗ chú Phong ...thật không đành khi nói dối mẹ mãi như vậy, nhưng tôi vẫn dự định tìm xong chỗ ở rồi mới kiếm một lý do hợp tình hợp lý để trình bày ...

_Xe đến rồi kìa !

_Uhm

Nghe tiếng mấy bạn sinh viên lao xao, tôi giật mình rồi đứng bật dậy theo phản xạ . Chiếc xe đỗ xịch lại rồi cánh cửa khẽ mở ra, tôi cũng chen cật lực vào đám người đang lúc nhúc ùa lên

_Từ từ thôi, xe đông rồi ...nào nào ...tai điếc à ! Đi chuyến sau ...

Mặc kệ tiếng quát tháo của chú soát vé mọi người vẫn cứ ùn lên . Cuối cùng sau biết bao nỗ lực tôi cũng đã yên vị với một chỗ ... đứng ở trên xe . Trật đến nỗi có lúc tưởng như chỉ đứng bằng một chân vậy .

Chẳng biết đã đi được bao lâu, qua mấy tuyến nữa . Người vẫn lên xuống đều đều, tôi may mắn khi lại vớ được một chỗ ngồi ở mấy hàng ghế gần cuối. Cũng chẳng còn lòng dạ nào ngắm nhìn phố với chả phường, mệt mỏi . Tôi lim dim mắt gật gà gật gù ...

_Kisstttt ...- Chiếc xe bỗng thắng gấp khiến đầu tôi đập mạnh vào thành ghế trước . Trên xe nháo nhào .

_Đi đứng kiểu gì thế, muốn chết à ? - Tiếng bác tài sang sảng quát một người đi đường nào đó từ đằng ghế trước vọng lại .

_Sao mà đi lâu vậy ? - Vừa xoa đầu tôi vừa khẽ thở dài. Rồi lại ngáp dài, giờ chỉ muốn cho mau về khu nhà trọ mà ngả lưng thôi, sao mà buồn ngủ thế không biết ... Tôi hướng đôi mắt lờ đờ nhìn khắp xe, ai cũng có vẻ mệt mỏi cả, nhưng mà mình vẫn còn sướng chán so với mấy bạn vừa phải vịn tay đứng vừa gật gù kia ...

Đột nhiên đập ngay vào mắt tôi ! ..Phía trên kia cách tôi khoảng 2 hàng ghế có một bàn tay đang nhẹ nhàng rờ rẫm lần mò vào túi quần của một cậu thanh niên, hình như anh chàng này cũng đang ngủ gật nên không hay biết gì cả ...Tôi nhìn theo bàn tay lên trên, bắt gặp một khuôn mặt bặm trợn với đôi mắt trắng dã đang lừ lừ gườm khắp mọi người ngồi sau như muốn ăn tươi nuốt sống, có lẽ vì thế nên dù biết nhưng lo ngại cho chính bản thân mình nên hầu như ai cũng im thin thít trong sợ hãi ...Tôi cũng hơi rờn rợn, nhưng trong đầu tôi bỗng gợi nhớ lại một hồi ức buồn ...

Hôm ấy ...trên thành cầu Thăng Long ...chiếc ví có bức thư và mẩu giấy - 2 kỷ vật duy nhất còn lại của nàng ...cũng đã bị những thằng như thế này ...

Máu trong người sôi lên sùng sục, lấn lướt cả những dòng suy tưởng và sự sợ hãi của tôi ...

_Đồ chết tiệt ...- Khẽ rít qua kẽ răng, tôi bật dậy dẫm chân lên thành ghế lấy đà rồi nhảy bổ vào người hắn .

_Huỵch ! Huỵch ..- Tôi ôm hắn ngã nhào vào đám đông phía trước, nhanh chóng chộp lấy cánh tay còn đang cầm chiếc ví vừa móc được bẻ quặt ra sau, rồi ghì đầu hắn xuống sàn xe .

_Ối ! Đánh nhau !! - Mấy bạn nữ phía trước thét lên thảng thốt .

_Kisstt ..- Chiếc xe lại thắng gấp.

_Đkm ! Bỏ tao ra ...bỏ ra ! - Hắn la lên oai oái . Rồi gồng người quẫy mạnh, cố gắng thoát khỏi sự kìm kẹp . Tất nhiên với đôi tay rắn chắc và cơ thể khá đô con của tôi thì hắn sẽ không có một chút cơ hội nào .

_Con chó này muốn chết ! - Từ đằng sau có tiếng nạt lớn, tôi ngoảnh lại ...một thằng mặt mũi cũng hung tợn không kém vẩy nhẹ một con dao bấm rồi chồm về phía tôi ...

“Chết thật ! Nó còn đồng bọn” – Tôi thầm kêu khổ khi không thể lường trước được tình huống này, với hai tay đang khoá và giữ đầu tên móc túi thì tôi không thể nào phản ứng kịp nữa ...mắt trân trân bất lực nhìn con dao đang nhằm cổ mình đâm tới ...

“Mẹ ơi ! Ngọc ơi ! Xin lỗi hai người !! ” – Tôi nhắm mắt lại, cắn chặt răng ...thật không thể cam tâm ...

_Bốp ...!!! - Một tiếng khô khốc vang lên, không phải là mũi dao đang đâm vào tôi sao ?? Tôi mở choàng mắt ra ...thấy tên cầm dao bị bật ngược trở lại , máu ộc ra đằng mồm và cả mũi . Cậu thanh niên vừa bị móc túi khi nãy đang đứng sừng sững chắn ngang trước mặt tôi thủ thế .

_Bắt lấy nó !!! – Mấy cậu sinh viên ngồi phía sau như có thêm dũng khí, liền lao lên tước dao rồi quật hắn xuống .

_Bạn không sao chứ !? - Anh chàng bị móc túi ngoảnh lại nhìn tôi cười .

_Ờ ..! Mình ...không sao !! – Khuôn mặt tôi vẫn chưa hết ngơ ngác sau pha thập tử nhất sinh .

_Cái gì đấy, chúng mày định làm loạn trên xe à ? – Chú soát vé vừa quát vừa đi xuống .

Trên xe lại xôn xao .

_Có móc túi bác ơi !

_Cái gì cơ ?

_Có hai thằng móc túi !

_Thật hả ?

_Vâng ! Chúng nó còn mang cả dao lên xe !

_Đâu ? Đâu ? Đây hả ?

_Vâng, bị hai bạn này khống chế rồi ạ !

_Ai có di động không ?

_Di động ạ ?

_Phải ! Có ai có di động không ?

_Cháu có ạ - Một bạn nữ rút ra một chiếc điện thoại cầm tay .

_Gọi cho 113 mau lên !

_Vâng ạ ....c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Cảm ơn Hòa nhé ! - Vừa bước ra khỏi trụ sở công an phường, tôi quay sang người bạn mới .

_Tớ mới phải cảm ơn Hiếu mới đúng – Hoà (Tên của anh bạn bị móc túi) cũng quay sang tôi cười :

_Không có Hiếu chắc tháng này tớ vặn răng ra mà ăn đấy !

_Có gì đâu ! Nếu cậu không ra tay giải cứu kịp thời thì chắc giờ này tớ đã ...- Tôi lè lưỡi nhún vai :

_Một phút anh hùng mà suýt yên giấc ngàn thu !

_Haha ..cậu ví von hay thật đấy ! Nếu cho quay trở lại khoảnh khắc khi nãy thì cậu có còn muốn làm anh hùng nữa không ? – Hoà bật cười .

_Sao lại không ? - Tôi cũng tủm tỉm .

_Thế hả ? Động lực gì khiến cậu bất chấp cả tính mạng vậy ? - Hoà ngừng cười, tròn mắt nhìn tôi .

_Chẳng có động lực nào cả, anh hùng luôn có trong mỗi chúng ta . Chỉ cần có một tấm lòng rộng mở, quan tâm một chút đến cộng đồng, thì cái phần anh hùng sẽ lấn át sự hẹp hòi ích kỷ, giúp ta có thêm can đảm để làm những việc mà ngay cả chính bản thân cũng không thể ngờ tới - Tôi buột miệng nói như hát hay .

_Và cậu cũng đã đánh thức rất nhiều anh hùng khác ở trong xe đấy, theo mình được biết thì trước khi cậu ra tay, không có một ai giám cả . Có thể cậu đã giúp họ và cả mình có thêm niềm tin và cả lòng can đảm - Hoà nháy mắt .

_Tớ cũng không biết ! Nhưng nếu như tất cả mọi người đừng dửng dưng quá với cuộc sống thì cái ác và sự bất công sẽ không có nhiều cơ hội để phát triển !

_Nhờ vậy nên tháng này tớ mới không phải nhịn ăn !

_Giá như mà tớ cũng được nhờ thì ...- Tôi bùi ngùi nhớ lại những kỷ vật vô giá của cuộc đời mình .

_Sao cơ ..? - Hoà nhìn tôi hơi khó hiểu .

_À không ! Không có gì ! - Tôi đỏ mặt cười trừ .

_Thế giờ Hoà về đâu ?

_Tớ bắt tiếp xe về phòng thôi, thế còn Hiếu ? À mà Hiếu trọ ở chỗ nào nhỉ ? Hôm nào rảnh tớ qua chơi !

_Tớ ..ở nhà trọ bình dân ! Vẫn đang tìm phòng để thuê, nhưng chưa có ! - Tôi thở dài .

_Oh thế à ! Hay là ... hay về phòng tớ ở cùng cho vui ?

_Cái gì cơ ? - Tôi sửng sốt

_Phòng tớ có 3 người rồi, nhưng vẫn rộng lắm . Toàn anh em sinh viên với nhau cả, tính cũng thoải mái, hơi xa trường cậu một chút, nhưng tiện xe bus lắm .

_Nhưng mà ...- Tôi hơi ngập ngừng trước lời đề nghị bất ngờ này .

_Tớ nghĩ là một giải pháp không tệ cho hoàn cảnh của cậu, trước mắt tính gì thì tính, cứ phải ổn định chỗ ở thì mới học hành được ! Sau này , nếu không thích cậu có thể chuyển ra bất cứ lúc nào cậu muốn !

_Uhm ...

_Vậy là cậu đồng ý rồi nhé ! Bảo đảm là cậu sẽ thích ! - Hoà mừng rỡ .

_Tất nhiên ! Cậu nói xuôi như vậy tớ còn biết nói gì hơn - Tôi nhoẻn cười .

_Vậy giờ về chỗ tớ luôn nhé, cậu còn gửi đồ ở đâu không ?

_Cũng may là chưa kịp mua sắm gì, hành trang của tớ chỉ thế này thôi !

_Vậy chúng ta về thôi, sẽ làm một bữa ra mắt thành viên mới thật hoành tráng nhé !

_Ok ! Thế giờ mình bắt xe nào về vậy ?

_Xe 32 ...úi hình như nó đang đi đến kìa ! Chạy ra bến nhanh lên - Hoà quay lại đằng sau nhìn rồi co giò chạy, vừa chạy vừa hối hả giục tôi . Chẳng quay lại nhìn, tôi khệ nệ vác cái balo chạy theo .

_Nhanh lên sao cậu chậm thế, không kịp mất !

_Với ...cái túi đồ ...này thì tớ vẫn ...đang chạy rất nhanh đấy - Tôi cười méo xệch .

_Nào để tớ giúp - Hoà dừng lại đợi, rồi đón lấy chiếc Balo đỡ đằng sau, chiếc xe Bus phóng vụt qua 2 thằng, táp vào bến .

_Ấy , đợi ...đợi với - Hai thằng cùng la toáng lên rồi chạy thục mạng .

_Này này 2 cậu kia không được lên cửa sau !

Mặc kệ tiếng quát của anh soát vé, chúng tôi vẫn cứ lao bừa lên . Cũng may là vừa kịp, đặt phịch cái balo xuống, hai thằng chống tay thở hồng hộc .

_Chúng mày điếc à mà không nghe thấy tao nói gì ? - Anh soát vé bước xuống, mặt hằm hằm .

_Vâng ạ ! - Hai đứa cùng đồng thanh . Rồi tự nhiên không nhịn được, cả hai cùng bật cười giòn rã trước con mắt ngạc nhiên của anh soát vé và tất cả những hành khách đang có mặt trên xe ...

c♥♥ (¯`•♥HƠN 1 NĂM SAU♥•´¯) ♥♥d

_Đánh đi ! Làm gì mà ngẫm nghĩ lâu thế cậu ?!

_Hay để tao ngủ một giấc vậy, lúc nào thằng Hiếu đánh xong thì gọi tao dậy nhé !

_Đang cây chốt phải từ từ đã chứ - Tôi đỏ mặt tía tai . Rồi rút bừa ra một con .

_Này thì ăn đi mà ù !

_Ờ, suýt ăn - Thằng Thanh cười khề khà, rồi rón rén rút một quân trên nọc .

_Ối , Q sót , ù rồi ù rồi !!! Hé hé , hết hội rồi ,thằng Hiếu rửa bát ! – Nó hạ bài xuống rồi nhảy cẫng lên .

_Số ông em vẫn chưa hết đen – Anh Kiên nhìn tôi cười .

_Tại cậu rửa bát sạch nhất nhà ý mà – Hoà nhìn tôi tỏ vẻ thương hại .

_Ôi giời ! Đen thì phải chịu vậy chứ biết làm sao - Tôi ngán ngẩm nhìn mâm bát đũa vứt ngổn ngang dưới đất.

_Thôi không nói nhiều ! Rửa luôn đi, rửa luôn đi ! Đêm nay về làm tiếp hội giặt quần áo nữa nhỉ . Còn đống quần áo vứt ngâm trong nhà tắm mấy hôm roài ..Hiếu nhỉ ! - Thằng Thanh liếc liếc tôi rồi nhe răng cười .

_Đánh thì đánh chứ tao sợ đếk gì ! Tối nay sẽ là mày đấy - Tôi vừa cắm cúi dọn bát đũa vừa bực bội gắt .

_Thôi sắp qua trưa rồi, anh làm giấc đây chiều còn đi học .- Anh Kiên ngả lưng xuống .

_Ờ , ra mạng cái đã ! - Thằng Thanh đứng dậy khoác cái áo lạnh .

_Chờ tao với - Hoà cũng bật dậy theo .

_Hiếu chút nữa có ra đó không ?

_Không ! Chúng mày cứ đi đi, chiều tao còn đi làm .

_Uhm ...

_Cậu là đảm nhất phòng đấy, sau này con nào lấy phải cậu cũng sướng ...

Tiếng cười khoái trá của hai thằng bạn chết dẫm xa dần ... Tôi thở dài với tay vặn vòi nước rồi vục tay vào chậu bát ...lạnh thật ! Đã cuối tháng 11 chuẩn bị sang đầu tháng 12 rồi ...

Vậy là tôi lại đón thêm một mùa đông nữa ở Hà Nội với cuộc sống sinh viên bộn bề những lo toan đèn sách, những quyết tâm và cả những trăn trở khi lo nghĩ về tương lai ...Cuộc sống tự lập đôi khi thiếu thốn đủ đường, nhưng cũng nhờ vậy mà tôi cảm thấy mình ngày càng bản lĩnh hơn ... và không phải thiếu thốn là cũng thiếu đi niềm vui, trái lại niềm vui đã được nhân lên gấp bội những khi 4 thằng cùng chen chúc trong một tấm chăn mỏng, hay xì sụp ăn chung một gói mỳ tôm sống qua ngày ...

Bốn thành viên trong phòng mỗi người một tính, tôi thì không cần phải giới thiệu thêm nữa làm gì.

Hoà thoạt nhìn lúc đầu thì có vẻ hơi trầm tính và khá nghiêm túc, nhưng nếu đã thân quen rồi thì cũng rất xởi lởi và gần gũi, trong phòng thì tôi hay tâm sự và nói chuyện với cậu ta nhất .

Thằng Thanh thì cái mồm lúc nào cũng oang oang, có vẻ nó hơi kỹ tính mang hơi hướng gia trưởng và bảo thủ, nhưng cũng rất nhiệt tình với bạn bè .

Hoà với Thanh đều bằng tuổi và cùng là đồng hương với tôi .

Anh Kiên hơn chúng tôi 2 tuổi, hiền nhất phòng . Tính tình khá hoà đồng, nhưng hình như anh ấy sống hơi nhu nhược và cam chịu, có lẽ cũng do xuất thân từ một làng quê nghèo xứ Kinh Bắc nên cái vẻ khắc khổ và chịu khó đã ăn sâu vào bản tính rồi, trước khi tôi khởi xướng điều luật phân chia công việc trong nhà bằng ..oánh tá lả thì anh ý luôn là người làm hết tất cả mọi việc, chẳng bao giờ kêu ca phàn nàn gì cả, khiến đôi lúc chúng tôi hay trêu đùa ví von anh ý như một bảo mẫu vậy .

Rửa xong đống bát, tôi quay lên nhìn đồng hồ, cũng đã hơn 1h chiều rồi .

_Dậy đi học ông anh ơi ! – Tôi vừa khoác chiếc áo rét vừa gọi anh Kiên dậy .

_Uhm ...mới chợp mắt được tí ...mấy giờ rồi ? – Anh Kiên uể oải ngồi dậy, vẫn chưa hết ngái ngủ .

_1 rưỡi chiều rồi ! Em đi làm trước đây .- Tôi loay hoay dắt chiếc xe đạp ra .

_Uhm ..c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dMùa đông ! Khi những cơn gió heo may đã ngừng thổi, bầu không khí ảm đạm một màu sương lạnh. Những con đường ngập tràn xác lá vàng rơi, kỷ vật duy nhất của mùa thu còn để lại . Từng thân cây khẳng khiu với những nhánh cây trơ trọi, thê lương .

Rúm mình trong cái rét cắt da cắt thịt, tôi cố gắng đạp thật nhanh cho người nóng dần lên . Sáng đi học, chiều thì làm thêm công việc bưng bê tại một nhà hàng ngay trung tâm thành phố, mỗi ngày trung bình cả đi cả về tôi phải đạp dễ đến vài chục cây số . Nên đối với tôi thì mùa đông còn dễ chịu hơn nếu so với mùa hè . Bởi cái rét có thể vận động để làm nóng, như vậy thì một công đôi việc. Chứ còn cái nóng thì càng vận động càng nóng, mà tôi lại rất ghét phải đến lớp học hay chỗ làm với cái áo nhớp nháp mồ hôi .

Bụng bảo lòng vậy, chứ thực tế thì ...rét quá cũng khổ thật .

Trên đường lớn, đường nhỏ, ngóc ngách, và mọi không gian dường như đều chìm trong cái không khí âm hàn đang bao trùm lên vạn vật . Nhưng lẫn trong đấy là một bầu không khí nô nức tưng bừng khi đất nước đang diễn ra những sự kiện trọng đại, mà tiêu biểu đó chính là đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam .

Sea Games 22 – Đi đâu cũng thấy cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền . Khiến lòng bỗng dậy nên một niềm kiêu hãnh và tự hào dân tộc . Dù chỉ là tầm khu vực . Nhưng nếu đại hội được tổ chức thành công tốt đẹp thì sẽ là một cơ hội lớn để khuếch trương hình ảnh của nước ta đếnvới bạn bè trên khắp năm châu .

_Việt Nam vô địch !

_Hú ú ú ....

Một đoàn xe máy với cờ hoa rợp trời phóng vụt qua, từng tiếng hô hào cứ vọng đến rồi lại vọng xa ... Mấy ngày nay, đi trên đường phố Hà Nội ta đều rất dễ bắt gặp những hình ảnh như thế . Ấy là cả nước còn đang rất kỳ vọng vào đội tuyển U23 Việt Nam sẽ làm nên lịch sử tại kỳ Sea Games này .

Đâu đó văng vẳng bài hát chủ đề :”Vì một thế giới ngày mai”

Tôi vừa đạp xe vừa gật gù lẩm nhẩm hát theo ...

Hồi 19 : Ngỡ Ngàng ..._Anh chị dùng món gì ạ ?

_Cho một nồi lẩu ếch, một nầm dê nướng, 2 ngô chiên và một đĩa dưa chuột ra trước đã ! Có gì gọi sau .

_Dạ vâng ! Anh chị có dùng thêm đồ uống gì không ạ ?

_5 bia, Hà Nội nhá, và cho thêm 3 bò húc !

_Vâng ạ ! Anh chị đợi một chút đồ ăn sẽ mang ra ngay ! - Tôi cúi đầu chào rồi đi vào trong gian bếp .

_Một ếch, một nầm, 2 ngô, một chuột ! Bàn số 6 - Tôi gọi vọng vào trong .

_Ok ! Đã nhận - Anh Đạt bếp trưởng nói với ra

_Thắm ơi !

_Nghe !

_Cho tớ 5 Hà Nội và 3 bò húc ra bàn số 6 nhé !

_Uhm

Giao công việc xong xuôi tôi ra chỗ quầy đứng ngáp dài ! Vắng khách quá, có lẽ do ảnh hưởng của trận khai mạc giải bóng đá vô địch Sea Games U23 giữa Việt Nam với Thái Lan, nên người ta tập trung hết về các quán bia và cafe cho nó không khí, ngay cả ông bà chủ ở nhà hàng ẩm thực chỗ tôi đang làm cũng hăng hái đi cổ động. Mấy cậu nhân viên vắng chủ cũng tót ngay sang quán cafe bên kia đường mang mâm chảo khua gõ ầm ĩ, mặc dù nhà hàng cũng có tivi, nhưng có lẽ xem bóng và cổ động thì phải thật đông thì mới thích.

Mặc dù cũng khoái bóng đá, nhưng tôi không nhiệt lắm với giải này. Không biết có tiêu cực quá không nhưng với tôi thì chỉ có C1, Ngoại hạng, Liga, Seria mới là bóng đá đích thực. Nói chung với Sea Games thì tôi vẫn rất háo hức và vui sướng trước ngày hội thể thao lớn đang diễn ra tại nước nhà, nhưng còn riêng bóng đá thì tôi lại chẳng kỳ vọng cho lắm .

Ấy vậy mà cũng bị chúng nó gán cho cái tội phản động, không yêu tổ quốc mới sợ . Và rồi bị bắt ở lại trông nhà với 2 cô bé và bác đầu bếp bất di bất dịch .

_Sao nhìn anh buồn thỉu buồn thiu thế ! - Cái Nếp, làm thu ngân. Hơn tôi một tuổi nhưng cứ nằng nặc gọi tôi là anh. Mới đầu hơi ngại vẫn cứ gọi nó là chị là nó lại xị mặt ra, sau thì kệ mặc nó muốn xưng hô thế nào thì xưng, tôi cũng chả quan trong dăm ba cái chuyện lẻ tẻ đó .

_Buồn ngủ chứ thiu thỉu cái giề - Tôi chống tay lên cằm nhìn vu vơ .

_Sao không đi xem cùng với mấy anh cho vui ? Đang vắng khách để hai đứa em trông cho .

_Ôi giời ! Biết là sẽ thua rồi xem làm chi cho mệt !

_Ai bảo anh thế, Việt Nam năm nay sẽ vô địch cho mà coi !

_Xì ! Em thì biết cái gì về bóng đá chứ !?

Thấy tôi nói vậy nó cau có quay sang lườm :

_Vậy chứ anh biết chắc ? Cái đồ tinh vi !

_Ít ra là biết hơn em – Tôi bĩu môi .

_Vì anh biết nhiều quá nên mới bị các anh ý mắng cho là cái đồ phản ...

_Cho thêm một khoai tây chiên nữa em ơi - Tiếng khách gọi thêm đồ ăn chặn ngang họng nó .

_Vâng ! Có ngay ạ ! - Trả lời xong tôi quay sang nó nháy mắt trêu . Rồi bước đi .

_Anh cứ chờ mà xem !

Tôi quay lại thấy nó lè lưỡi rồi dứ dứ nắm đấm ...Bỗng tôi sững người lại, ngơ ngẩn ...chao ôi ! Hành động ấy thật khiến tôi nhớ đến ...

_Làm gì mà như người mất hồn thế, vào bưng hộ em cái bếp và nồi ra đi ! Số 6 xong rồi đấy ! - Giọng cái Thắm vang lên khiến tôi giật mình .

_À ờ ...! – Tôi lúng túng quay đi ...trong lòng chợt ùa về những kỷ niệm miên man không bao giờ dứt, những hồi ức không bao giờ nguôi ngoai ...

Vậy là đã 2 năm 6 tháng 18 ngày rồi ...thời gian vẫn trôi đi thật nhanh trong cuộc đời, những thật chậm trong nỗi nhớ khắc khoải của một mối tình dang dở ...một thời...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Việt Nam vô địch !

_Việt Nam muôn năm !

_Thái Lan nhà quê đi dép lê .

_Việt Nam vô đối !

_Hú .. ú .. ú ... ú ..... !

_Đi tiếp nào anh em ơi ! - Cậu thanh niên cởi trần cuốn lá cờ trên đầu , đứng hẳn lên yên chiếc xe máy dẫn đầu đoàn cổ động phất cờ . Đoàn xe hàng trăm chiếc đằng sau bấm còi inh ỏi hoà nhịp với những tiếng la hét náo loạn cả một vùng . Hai bên lề đường cũng đứng đông nghịt người, rồi cả trên các ban công của những ngôi nhà mặt phố cũng thấy người là người với nồi niêu xoong chảo đập inh ỏi . Khuôn mặt muôn người như một, đều ánh lên vẻ rạng rỡ, phấn khích và tự hào . Cái rét mướt của mùa đông như đã bị xua tan hoàn toàn bởi cái không khí hừng hực nóng bỏng này .

Cố chen lấn để thoát khỏi đám đông cuồng nhiệt, tôi bê hẳn chiếc xe đạp cà tàng của mình giơ lên đầu, vừa lách, vừa chen, vừa lấn . Sau bao nhiêu nỗ lực cuối cùng cũng lọt vào một con phố nhỏ vắng người đi lại . Đặt chiếc xe xuống rồi nhảy lên, ngoái nhìn lại phía sau, thấy đoàn người ngày một đông hơn . Bởi có rất nhiều dòng xe khác ùa đến nhập hội, tiếng hò hét ngày càng dữ dội hơn . Nhìn khắp chỉ thấy một sắc màu đỏ rực và không khí náo nhiệt trải dài bất tận .

_Mới hoà có 1-1 thôi mà ! Có gì mà phải ăn mừng dữ vậy ? – Tôi nhảo chân đạp xe đi, miệng khẽ lẩm bẩm . Nhưng trong lòng cũng thấy vui vui, tuy không xem trận này nhưng nghe mọi người kể lại thì Việt Nam đá cũng hay, nếu không bị Thái Lan gỡ hoà ở phút 79 nhờ một quả đá phạt thì có lẽ chúng ta đã có được niềm vui trọn vẹn hơn ở trận ra quân này. Dù sao cũng mừng khi đội nhà đã có một trận đấu phải nói là trên cơ người Thái .

“Có lẽ trận sau mình sẽ xem” - Tôi tự nhủ với lòng mình .c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dTầm này cũng gần 11 giờ đêm rồi, xóm trọ vắng tanh vắng ngắt . Có lẽ mọi người hoặc đã yên giấc nồng trong chiếc chăn ấm cúng, hoặc đang theo những đoàn người cổ vũ, hò hét ngoài kia . Thấy mỗi phòng tôi là còn để điện sáng .

Vừa dắt xe vào tôi đã thấy Hoà đang lúi húi ở dưới bếp . Trên thì mặc cái áo rét to sù sụ, dưới thì ... độc chiếc quần chip . Nom thật khôi hài . Ngoài tôi và anh Kiên ra thì hai nhân vật còn lại của phòng vẫn hay có thói quen ăn mặc "bát ngát bao la" như vậy . Mới đầu tôi còn thấy hơi kỳ dị, sau thì cũng quen dần, với cuộc sống sinh viên phong phú với rất nhiều chuyện oái ăm thì như thế âu cũng là phình phường như cân đường hộp sữa.

_Đã về rồi đấy à ? – Chẳng cần quay lại nhìn mà nó cũng đoán là tôi .

_Ờ ! Sao mà để cửa toang hoang thế, nhỡ có em nào sang chơi nó lại chết ngất ra đấy thì khổ !

_Tầm giờ này tụi con gái nó ngủ hết rồi, sợ qué gì !

_Mà đang làm gì vậy ?

_Rang cơm ! Ăn không ? – Nó quay lại nhe răng cười, rồi tiện đưa một muôi cơm to tướng lên miệng nhai nhồm nhoàm .

_Có ! Tớ mang một chút đồ ăn về nè !

_Đâu ! Đâu - Mắt nó sáng lên như sao .

_Sườn chua ngọt và gà nướng ! Rán lại đi – Tôi gỡ bọc đồ ăn quẳng cho nó .

_Ngon quá, giá như ngày nào cậu cũng mang nhiều đồ ăn thế này về cho anh em được nhờ !

_Thi thoảng thôi ! Lấy đâu ra mà nhiều thế ? – Tôi chép miệng, thực ra tôi cũng đâu có chủ động cầm về . Lúc ra lấy xe đã thấy túi đồ ăn treo sẵn ở tay lái rồi, chắc là cái Nếp hay cái Thắm, hoặc bác Đạt đầu bếp tốt bụng . Trong quán thì có vẻ như 3 người họ là hay nói chuyện và có thiện cảm với tôi nhất, còn những người khác thì bình thường.

_Anh Kiên và thằng Thanh đâu ?! Chờ 2 người về ăn luôn một thể - Giờ tôi mới nhìn quanh nhà .

_Ông Kiên đi với hội cùng lớp rồi, còn thằng Thanh thì “vợ” nó vừa qua đón !

_Đi đâu ? Diễu hành hở ?

_Thế giờ này còn đi đâu nữa ? Thôi cứ ăn trước đi rồi để phần lại .

_Uhm

_Ăn xong rồi tớ với cậu cũng đi luôn, tầm giờ này mà chết dí ở nhà thì thật bức xúc lắm !

_Đi bằng gì ? Tớ mệt lắm không nhấc nổi chân nữa đâu .- Tôi cởi cái áo khoác ngoắc lên rồi nằm phịch xuống giường .

_Có ai bắt cậu đi bằng xe đạp đâu ?

_Đi bộ lại càng không ! – Tôi ngán ngẩm .

_Ơ hay ! Sao lại đi bộ !? Thế cậu không nhìn thấy con Dream “chiến” dựng ngoài kia à ?

_Không thấy !

_Bỏ mịe ! – Nó tái mét mặt, đặt cái chảo xuống rồi cuống cuồng chạy ra cửa ngó .

Tôi vừa cười thầm vừa ngạc nhiên . Quả thật khi nãy về thấy có chiếc xe máy dựng ngoài đấy, nhưng nghĩ là của ai đến chơi ở phòng nào đó trong dãy trọ, nên tôi cũng chẳng quan tâm .

_Tổ bà nhà cậu ! Cứ làm tớ sợ ! – Nó thở phào quay lại sút vào chân tôi đau điếng . Rồi lại bước xuống lúi húi dưới bếp .

_Xe ai vậy ?

_Xe ông già tớ đấy, vừa về mượn chiều nay !

_Tự nhiên về nhà lấy xe xuống làm gì ? Đừng nói là cậu cũng có hứng đi bão đấy nhé !

Nó cầm 2 cái âu cơm ngồn ngộn đồ ăn ra đưa tôi một cái, rồi nháy mắt :

_Không ! Có việc cần dùng đến mà !

_Việc gì thế ?- Tôi vừa xúc cơm ăn vừa tròn mắt nhìn nó .

_Làm ăn !

_Cái gì cơ ? - Mắt tôi trợn ngược lên, cố nuốt miếng cơm đang nghẹn ở cổ .

_Làm ăn hả ? Cậu có đùa không đấy ?

_Tớ đùa làm gì ? Nghiêm túc mà !

_Nhưng làm gì mà lại cần đến xe ?

_Cậu cứ ăn đi đã, lát nữa tớ với cậu sẽ bàn vụ này, hay lắm !

_Ờ ! Nhưng mà ... – Tôi bỗng chộp lấy một cái đùi gà trong âu cơm của nó .

_Trả tớ đây !!! – Nó hốt hoảng nhoài người ra định giật lại. Nhưng tôi tránh được rồi lỉnh ra cửa .

_Không trả ! Cậu tham vừa vừa thôi, có hai cái thì cậu ăn cả hai, thế mà lúc nào cũng xa xả nào là bạn bè đồng cam cộng khổ, chia ngọt xẻ bùi . – Tôi nhe răng cười rồi đưa lên cắn một miếng .

_Nhưng cậu làm ở đấy ngày nào chả được ăn sơn hào hải vị ! – Nó gân cổ lên .

_Ăn cái vào mắt ! Nếu ngon thế sao cậu không vô mà làm đi – Tôi vẫn ngấu nghiến, chẳng mấy chốc cái đùi nuột nà chỉ còn trơ lại khúc xương .

_Trả cậu này ! – Tôi dứ dứ về phía nó .

_Mịe nhà cậu ! Đứng lại ! – Mặt đỏ gay, nó hùng hổ vùng dậy đuổi theo tôi . Tôi co giò chạy tót ra ngoài, những tưởng nó ăn mặc như vậy thì sẽ không giám đuổi theo nữa, ai dè nó cũng bám theo luôn. Khiến tôi vừa hoảng vừa tức cười . Hai thằng dồn nhau chạy vòng quanh khu trọ .

_Có chuyện gì vậy ? Trộm à ? - Bỗng một cửa phòng hé mở, cái Hồng ló đầu ra với cặp mắt kèm nhèm và giọng điệu ngái ngủ .

_Không ! Bọn anh ...- Thằng Hoà dừng lại định giải thích, nhưng bỗng bắt gặp đôi mắt ngày một mở to hơn của cái Hồng thì nó ... mới ... như ... sực ... nhớ ... ra ... một ... điều ... gì ...đấy ... rất chi là ...!!!

_Á .. á .. á .. á .. á ..a ..a ..a ..a !!! – Tôi bịt chặt tai lại trước hai cái mồm đang ngoác ra hết cỡ, chẳng biết trong 2 đứa nó, đứa nào kêu to hơn !!

_Rầm ..!!! – Cái Hồng đóng sầm cánh cửa lại .

Còn thằng Hoà thì kéo sụp cái áo rét xuống chạy thẳng một mạch về phòng .

_Anh Hiếu ơi ! Anh Hoà bị làm sao vậy ?? Anh Hoà bị làm sao vậy ?? - Từ trong phòng cái Hồng run run hỏi vọng ra, nghe có vẻ hoảng loạn lắm thì phải .

_À không ! Hihi , nó uống hơi quá chén ấy mà ! Thôi em đi ngủ đi – Tôi cố nín cười .

_Chúng mày làm cái trò gì thế ? Có định cho người khác ngủ hay không vậy ? – Bác Long “trưởng thôn” già đời nhất trong đám sinh viên trọ ở đây mở cửa ra quát .

_Đây em ngủ đây ! Sao hôm nay đại ca mộng sớm thế, không đi cổ vũ à ? – Tôi cười xoà .

_Đi suốt từ tối, rồi về sớm ! Mệt bỏ mẹ ra, mai còn phải đi làm mà !

_Thế chúc bác ngủ ngon nhé !

_Uhm !

_Chúc Hồng ngủ ngon nhé ! – Tôi cố nói vọng vào trong phòng của cái Hồng .

_Vâng...- Vẫn cái giọng run run, nó lí nhí trả lời .

Tôi bước về phòng, thấy Hoà đang nằm trên giường trùm chăn kín mít ...

_Ôi ! 20 năm gìn giữ nay còn đâu ! – Tôi thở dài thườn thượt ra vẻ đồng cảm lắm .

_Cậu im ngay cho tớ ! Tại cậu hết ! Tại cậu hết ! – Nó gào lên thảm thiết trong chăn .

_Thôi đi ông ! Ông cố tình phô ra đấy, giờ lại đổ cho tôi à !

_Cậu im giùm cái đi, không thì biến đi cho khuất mắt !

_Thui mà ! Có gì đâu mà phải nghiêm trọng thế ? Biết đâu trong cái dở lại có cái hay, nhân duyên lại nẩy nở chỉ sau một cái nhìn đắm say thì sao nhỉ ?

_Say cái tiên sư nhà cậu ! Giờ tớ còn mặt mũi nào nhìn nó nữa mà say với chả xưa !

_Cậu đừng phủ nhận nữa, chẳng thích bỏ xừ ra ấy chứ !

_Ờ thích ! Thích lắm ! Thích bằng chết ! Vậy cậu đã im được chưa ? – Nó gắt lên bực dọc .

_Hehe ! Im thì im , nhưng mà xe của cậu ...

_Thôi chết !! – Nó la toáng lên ngắt ngang lời tôi, rồi tung chăn bật dậy như một con tên, lao ra hé cửa ngó nghiêng, rồi lại thở phào .

_Sao cậu hay đùa dai thế ? Nhỡ mất thật thì biết quái đâu mà lần !!!? – Nó bực bội quay lại .

_Ai đùa ? Cậu điên nó vừa vừa thôi chứ ! Thần hồn nát thần tính à ? Tớ đang muốn hỏi là có định dắt xe vào nhà không thôi mà .

_Ờ thì ... ! Thế không đi à ?

_Đi đâu ? Muộn xừ nó rồi, cũng vãn vãn rồi, ra đó làm gì cho chết rét ! – Tôi lắc đầu nguây nguẩy .

_Nhưng anh Kiên và thằng Thanh đã về đâu, ít nhất phải 1,2 giờ sáng mới tan mà !

_Kệ 2 ông ý - Tôi vừa lúi húi thay quần áo vừa nói .

_Nhưng ngoài đó ...

_Vậy cậu đi một mình đi ! Tớ xin kiếu !

_Thế thì nói làm cái quái gì – Nó xị mặt .

_ Mệt với cậu quá, cậu cứ làm như ngoài hôm nay ra sẽ không còn hôm nào để đi nữa hay sao ý . Mới đá có trận khai mạc thôi mà, còn bao nhiêu trận ở phía trước, rồi cả lễ khai mạc nữa . Chỉ sợ cậu không đủ sức mà đi mà gào thôi – Tôi tủm tỉm cười .

_À mà chẳng phải lúc nãy cậu bảo là có gì muốn bàn với tớ hay sao ?

_Úi chết ! Tí thì quên ...- Mắt nó sáng trưng lên, bộ mặt đang tiu nghỉu bỗng trở nên rạng rỡ và háo hức lắm .

_Đây đây, cậu dỏng tai lên mà nghe nè ! – Nói vậy nhưng nó lại cúi xuống thầm thì vào tai tôi ra vẻ bí mật lắm .

_ ....

_Cái gì cơ ! – Tôi bật ngửa người ra, sững sờ nhìn nó .

_Phe ...phe ...phe vé !!??? – Tôi lắp bắp .

_Be bé cái mồm chút đi cha nội ! – Nó đưa tay bịt miệng tôi .

_Cậu không đùa đấy chứ ? – Tôi hạ giọng xuống, nhưng khuôn mặt vẫn chưa hết ngạc nhiên với phi vụ mà nó đang đề xuất .

_Cậu nghĩ tớ có vẻ đùa cợt lắm hả ?

_Nhưng ...

_Cậu không phải lo gì cả ! Không bao giờ sợ lỗ hết, tớ bảo đảm với cậu sau Sea Games này tớ với cậu sẽ để ra được một món kha khá ! Tin tớ đi !

_Đơn giản vậy sao ? – Tôi cất giọng ngờ vực .

_Quan trọng là có cửa lấy vé, và vốn thôi . Cửa thì tớ có rồi, còn vốn thì tớ với cậu mỗi thằng cố gắng xoay lấy khoảng từ 3 đến 4 củ .

_Nhiều thế thì lấy đâu ra ? – Tôi trợn mắt .

_Thế thì mới cần cậu phải động não một chút ! – Nó nháy mắt, rồi rút trong túi áo ra một sấp tiền . Quẳng xuống trước mặt tôi .

_Tớ nói với ông bà già đây là tiền học thêm tiếng anh ở Newstar, còn cậu ! Tìm lý do đi ! Không thì lấy ý tưởng của tớ cũng được ! – Nó nhe răng cười .

_Cái này thì ... – Tôi hết nhìn nó rồi lại nhìn sấp tiền, đầu óc suy nghĩ lung tung, rối loạn không chủ đích .

_Mạnh dạn lên một chút đi ! Chẳng phải cậu luôn nói với tớ về một ước mơ lớn trong đời sao ? Dù tớ không biết đó là gì, nhưng thấy cậu lăn lộn kiếm tiền sớm như thế, ắt hẳn cậu cũng đã có những dự tính riêng . Nhưng với đồng lương vài trăm nghìn một tháng ở cái nhà hàng đấy, nuôi cái mồm cậu còn không đủ, nói gì đến chuyện khác . Tớ thiết nghĩ đã đến lúc cậu nên có sự đột phá trong cuộc sống ! Có vậy mới rút ngắn được quãng thời gian để đi đến cái đích mình muốn nhắm đến .

_Nhưng còn phải đi học, rồi đi làm nữa ! Tớ sợ không có thời gian ! – Tôi ngập ngừng .

_Nghỉ mấy hôm thôi mà, nhờ anh Kiên hoặc thằng Thanh đi điểm danh hộ . Còn chỗ làm thì cậu còn tính cái gì nữa ? Nếu vẫn muốn tiếp tục làm ở đấy thì để tớ ra báo cho cậu xin nghỉ ốm là ổn thôi ?

.... Tôi ngồi bần thần một lúc . Dần dần những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu đã được chắp nối lại thành một khối tư tưởng thống nhất ...

2 năm 6 tháng 18 ngày, và mình còn phải phấn đấu trong bao lâu nữa ... ?? Nếu để khẳng định mình thì tôi chưa tính đến, nhưng nếu có thể sớm gặp lại ..

Phải ! Luôn có một ước mơ cháy bỏng, hiện hữu trong trái tim tôi ...

_OK ! Sáng mai tớ sẽ về nhà – Tôi ngẩng lên nhìn Hoà, đôi mắt thể hiện rõ sự quyết tâm .

_Có vậy mới là bạn tớ chứ !! – Nó nhảy cẫng lên rồi lao đến ôm chầm lấy tôi hét vang

_Việt Nam vô địch !

_Việt Nam vô địch ! – Tôi cũng phấn khích hét theo nó .

_Ngày đó ngày đó sẽ không xa xôi ! Và chúng ta là người chiến thắng ..- 2 thằng cùng nghêu ngao hát vang một bài hát rock Việt quen thuộc .

_Thắng cái gì mà thắng !!? - Bỗng có tiếng nạt lớn từ bên ngoài vọng vào khiến 2 thằng giật mình .

_Lạch cạch ...- Cánh cửa hé mở . Thằng Hoà cuống quýt lao lên giường đắp vội cái chăn .

_Bài vở giấy bút đâu roài ! Làm tiếp hội giặt quần áo ! - Thằng Thanh ngó vào cười nhăn nhở .

_Không đi theo đoàn mà lại ở nhà tự sướng hả hai thằng em ? – Anh Kiên mở toang cửa ra cười cười .

_Hjx ! Thôi con lạy hai bố ! Hết cả hồn – Hoà thở phào .

_Sao mà hết hồn ! Tưởng mày trơ lắm mờ !- Thằng Thanh vắt cái áo khoác lên, rồi khề khà cái giọng quen thuộc .

_Hai bác không biết đấy thôi, ku Hoà nhà ta vừa có một vài chuyện rất chi là hoành tráng – Tôi tủm tỉm .

_Chuyện gì vậy ?

_Mai ra hỏi em Hồng sẽ biết liền à – Tôi không nhịn được nữa phá lên cười .

_Cậu ...- Hoà tái mặt, nhưng rồi nó cũng phì cười theo tôi .

Thế rồi hai thằng đều bò lăn ra cười ngặt nghẽo trước con mắt khó hiểu của cả thằng Thanh và ông Kiên ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dQuảng trường trung tâm khu Liên Hợp Thể Thao Quốc Gia Mỹ Đình mấy hôm nay lúc nào cũng tấp nập người . Bởi cả nước đang hướng về đây, trong ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á đang sắp chuẩn bị khai màn . Khắp nơi đều bao trùm một bầu không khí đông vui và nô nức của những du khách trong và ngoài nước đổ về đây tham dự cổ vũ Sea Games.

Các dịch vụ ăn theo cũng nhờ thế mà nở rộ, từ bán đồ lưu niệm, cờ hoa, băng rôn, băng đô, ăn uống, giải khát lưu động ..v..v.. đến những người bán hàng rong, đệ tử cái bang cũng thấy xuất hiện . Đội ngũ taxi, xe ôm đang có những ngày bận rộn, và đội ngũ ..trộm cắp móc túi cũng hoạt động năng nổ hơn bao giờ hết ... Hà Nội nói chung và Mỹ Đình nói riêng đang dần trở thanh nơi đất lành chim đậu cho đủ mọi thành phần từ khắp nơi đổ về kiếm miếng cơm manh áo .

_Anh mua vé ạ !? Khai mạc hay là trận Indo ? – Đang đứng nhồm nhoàm túi bắp rang bơ, thấy có 2 thanh niên ngó nghiêng táp xe máy vào lề đường tôi liền chạy đến bắt sóng ngay .

_Trận Việt Nam – Indo giá thế nào chú em ?

_Trận này đá sân Hàng Đẫy . Anh cần A,B hay C,D ?

_Loại A !

_A em hết mất rồi, vì em lấy có mấy cặp A thôi, cổ vũ bóng đá mà ngồi bên đó thì buồn lằm, toàn các Vip khách mời và mấy ông già thôi, nên không sôi động bằng B . Nếu để xem bóng thì tốt nhất là anh chọn B đi. Em còn 4 cặp B đẹp, nhìn bao quát sân luôn, cuồng nhiệt cứ gọi là tơi bời khói lửa, em đảm bảo ...

_Chú cho anh cái giá ! – Gã thanh niên ngồi trước hất hàm cắt ngang lời thao thao bất tuyệt của tôi .

_Dạ ! Đồng hạng 2,3 triệu một cặp anh ạ !

_Mẹ ! Chúng mày giết người à ? Làm đếk gì mà đắt thế ?

_Không đắt đâu ! Chỗ em là rẻ nhất rồi đấy, chiều mai đá rồi, em sợ chiều nay hoặc sáng mai sẽ còn lên nữa nếu anh không mua sớm, anh không tin cứ đi tham khảo một vòng đi ! – Tôi hơi bực mình trước thái độ ăn nói sỗ sàng, nhưng vẫn cố gắng nhẹ nhàng với gã .

_Vậy C,D thì sao ? – Gã ngồi sau cũng tham gia.

_C,D em cũng hết, nhưng giá của nó ở đây cũng dao động từ 1 – 1,5 triệu .

Hai gã quay lại nhìn nhau rồi không nói không rằng phóng vụt đi . Tôi cũng chẳng mấy quan tâm, vì một ngày cũng phải tiếp vài chục thể loại khách vu vơ như vậy .

Lại một chiếc xe ô tô đi chậm chậm qua, từng đám người cả chạy bộ lẫn đi xe máy phi ra xúm vào nhao nhao hỏi ...tôi cũng định chạy lại, nhưng thấy đông qua nên thôi .

Vậy là tôi đã dấn thân vào “nghiệp” phe vé được 3 hôm nay, nói nôm na dễ hiểu hơn là bán vé chợ đen, đó là một nghề thời vụ phải nói là hot nhất trong kỳ Sea Games này. Nhưng hot không có nghĩa là dễ kiếm tiền, không phải chịu cảnh đứng chầu trực xếp hàng giữa hàng nghìn người từ 3,4 giờ sáng cho đến tận chiều để kiếm được một tấm vé giá gốc tại các điểm bán vé trên địa bàn Hà Nội. Nhưng cũng bạc mặt phơi sương nếm gió ngoài đường, có những lúc tranh giành khách thậm trí có thể dẫn đến ẩu đả, nhưng chúng tôi luôn khôn khéo tránh né bởi tự biết không thể nào đú được với mấy bác “bộ đội thôn” mặt mũi bặm trợn toàn sẹo và vết săm, với hàng lúc nào cũng gài sẵn trong người hở tí là đòi xin tí tiết . Chúng tôi lấy vé qua một đầu nậu khác ở bên sân Hàng Đẫy, với giá cũng khá là cao rồi đi bán lại ăn chênh lệch, có thể bán thông qua các mối quan hệ bạn bè, gia đình, trường học, xã hội, hoặc bán cho khách đi đường, tuỳ theo khách mà ăn lợi nhuận, gặp khách ngu ngơ không biết gì thì lợi nhuận có thể gấp đôi . Còn gặp ai có vẻ am hiểu hơn một chút thì cũng chỉ kiếm thêm được một vài trăm nghìn rau dưa, có khi dân phe còn bán lại cho nhau để đi xào lại, chia nhau tí cháo . Phân chia ra làm 2 khu vực chính là sân vận động Hàng Đẫy và sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đó chính là hai địa bàn hoạt động chính của dân phe. Phương thức bán chủ yếu cũng chia làm hai loại, bán lẻ và bán “mão” : Bán lẻ là bán từng cặp một, còn bán “mão” là bán các gói hoạt động tại sân Mỹ Đình bao gồm trận khai mạc Việt Nam – Thái Lan, khai mạc - bế mạc Sea Game, bán kết và chung kết bóng đá nam với giá từ 7 – 9 triệu đồng/1 gói .Sau trận Việt Nam – Thái Lan thì hình thức bán “mão” hầu như không còn, bởi dân bán “mão” đã xé lẻ ra để bán với lợi nhuận cao hơn, hoặc khách hàng “cóng” không giám ôm cả hai trận bán kết và chung kết vì chưa biết Việt Nam có vào được hay không ? Nếu Việt Nam ko vào thì mấy tấm vé đó sẽ biến thành tờ giấy lộn không hơn không kém.

Thị trường vé chợ đen có vẻ hơi trùng xuống ngày đầu tiên sau trận khai mạc, rồi lại bùng lên ngày hôm sau, cứ lên rồi lại xuống rồi lại lên . Nóng như thị trường chứng khoán phố Wall vậy . Mọi diễn biến đều bắt nguồn từ những thông tin nóng bỏng bên lề giải bóng đá nam Sea Games 22 này, và cả từ nhu cầu của khách tăng giảm đột ngột . Tuy không sốt bằng trận khai mạc giữa Việt Nam với Thái Lan mấy ngày trước với giá vé trên trời 4,5 triệu đồng một cặp A hoặc B, nhưng so với giá gốc bán ra thì nó cũng đã đội lên gấp mấy chục lần . Ngày đầu tiên tôi và thằng Hoà có vẻ hơi bị ngộp khi mới chân ướt chân ráo bước vào, nhưng đến ngày thứ 2 chúng tôi đã bắt nhịp được và có thể nói hai thằng cũng khá là có duyên cộng thêm một chút nhạy bén và tinh ranh nên chúng tôi đã nhân số vốn ban đầu của mình lên gấp rưỡi chỉ trong 3 ngày . Hai thằng phân chia nhau ra hoạt động ở hai khu vực chính là Hàng Đẫy và Mỹ Đình, để tiện liên lạc trao đổi thông tin liên lạc được linh hoạt hơn nên mỗi thằng đã tự sắm cho mình một chiếc điện thoại di động, hồi ấy là một thứ khá là xa xỉ đối với tầng lớp học sinh – sinh viên .

_Em ơi !

Đang đứng tựa lưng vào gốc dừa cảnh gật gà gật gù, nghe có tiếng gọi, tôi mở bừng mắt ra . 2 gã thanh niên khi nãy đang phi xe quay lại .

_Gì vậy anh ?

_Giá cặp B có bớt được không em ?

_Không được đâu anh ạ, em để giá vậy là muốn bán cho nhanh rồi, chứ anh lên Hàng Đẫy mà hỏi thì không bao giờ có giá dưới 2 triệu rưỡi đâu

_Làm gì mà chắc lép thế em ? Bớt cho anh một chút anh lấy 2 cặp ! OK

_Em bớt cho anh mỗi cặp 50k, 4 triệu rưỡi 2 cặp thì em bán !

_Không bớt thêm được à – Gã ngồi sau nài thêm

_Không anh ạ - Tôi kiên quyết .

_Ok, vậy để cho anh 2 cặp .

_Anh đếm tiền trước đi ! – Vừa nói tôi vừa ngước lên nhìn ngó xung quanh cảnh giác .

Gã ngồi sau rút ra một sấp tiền đếm đếm rồi đưa tôi, tôi bước lại gần kín đáo luồn tay vào túi trong áo phao rút 2 chiếc phong bì cuộn tròn đưa cho gã . Cả hai đều cẩn thận kiểm tra lại tiền hàng, cuộc mua bán diễn ra chóng vánh, rồi hai gã lại phóng vụt đi .

“Hôm nay quả là đại cát” – Tôi mừng húm, từ sáng đến giờ cũng đã tẩu được 3 cặp B, 2 A , đấy là hôm nay tâm lý đang muốn kìm hàng nên tôi còn kiêu khách chán, thế mà vẫn bán đều đều, công nhận là mình thật có duyên . Cứ đà này mà suôn sẻ cho đến hết Sea Games thì ....

_Reeengggg ...Reengggg !! - Bỗng có tiếng chuông reo khiến tôi giật mình .

_Alo ! Hoà à !

_Tình hình thế nào rồi, ở đấy cậu con mấy cặp B ?

_Còn 2 cặp thôi cậu ạ !

_Cậu bán bao nhiêu thế ?

_Một cặp bán 2ttr4, còn hai cặp bán 2tr2,5

_Bỏ mẹ ! Tao bảo mày gìm hàng rồi cơ mà !

_Mày bảo lúc nào đâu mà bảo ?

_Nản thật ! Thôi chuyện đó nói sau, giờ mày mua lại cho tao 3 cặp B nhanh lên .

_Mua chỗ nào ?

_Thì mua lại của dân phe, mua thêm 3 cặp nữa, giá từ 2 triệu rưỡi đến 3 triệu một cặp cũng được, xúc luôn 3 cặp đi . Rôi bắt xe ôm lên đây luôn .

_Làm cái gì vậy ?

_Thì cứ ôm đi, đang có khách sộp, thằng này muốn mua biếu các sếp ở cơ quan . Tao hét láo 3 triệu rưỡi một cặp nó cũng gật như ngan, nó cần ít nhất là 5 cặp, còn cần thêm nó sẽ alo . Mày nhập lại 3 cặp B nữa rồi bắt xe ôm lên Paradise 30A Lý Thường Kiệt, tao với nó đợi ở đấy, giao dịch ở đấy luôn , nhanh nhá .

_Ê ê khoan đã ! Tao hỏi cái ..

_Tút ..tút ...tút ....

Tôi thở dài ngao ngán, đúng là nhân tính không bằng trời tính . Càng lúc càng thấy chóng hết cả mặt ...c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥d_Mày nói cái gì cơ ? – Đang nhồm nhoàm xé cái đùi chó nướng, Hoà dừng lại trợn mắt nhìn tôi .

_Tao muốn ôm vé trận chung kết – Tôi nhấp một ngụm rượu, rồi nhìn thẳng vào mắt nó khẳng định lại điều mình vừa nói .

_Mày có bị điên không đấy ?

_Không điên đâu ! Mày tính mà xem, giờ thị trường đang lên cao điểm, Việt Nam vào bán kết rồi, đầu nậu chỗ mày cũng hét giá cao bằng với giá phe bên ngoài ,khách hàng cũng khôn và tỉnh ra nhiều. Giờ có mua đi bán lại lặt vặt mấy cặp vé trận bán kết này cũng chỉ kiếm được vài ba trăm nghìn một cặp, chẳng bõ taxi xe ôm đi lại Hàng Đẫy - Mỹ Đình liên tục rồi lại điện thoại, công sức mồm mép nữa . Chi bằng nhân lúc vé trận chung kết đang rẻ, tao với mày dồn tiền ôm khoảng hai đến ba chục cặp, đến lúc Việt Nam thắng Malaysia lọt vào chung kết rồi chẳng phải tao với mày phát tài sao ! – Tôi chậm rãi giảng giải cho nó .

_Mày đừng mạo hiểm như thế, Malaysia cũng đang mạnh lắm ! Không phải chuyện chơi đâu .

_Mày không tin vào sức mạnh của đội nhà sao ?

_Tao tin, tao cũng rất hy vọng ! Nhưng nhưng tao không muốn nhìn thấy tiền của tao bay lơ lửng, tao muốn lúc nào nó cũng phải nằm chắc ăn trong túi của tao . – Nó xua tay lắc đầu nguây nguẩy .

_Ok ! Vậy hạch toán chia đôi ra, mày tiếp tục đi đường của mày ! Tao đi đường của tao ! – Tôi cạn luôn chén rượu .

_Mày ham hố quá nên lú mẹ đầu óc rồi – Nó cũng dốc cạn chén .

_Hoà này !

_Hả !

_Đừng xưng hô tao mày, cứ cậu tớ cho nó thân mật ! – Tôi với lấy chai rượu rót cho nó và rót luôn cho cả tôi .

_Uhm ...

_Từ lúc tớ với cậu lao vào kiếm tiền, tớ thấy 2 thằng mình tự nhiên không còn được vô tư như ngày xưa nữa ! – Tôi với tay gắp thức ăn cho nó .

_Ok ! Rồi sao nữa !

_Cậu uống đi đã – Tôi với ly rượu ra .

2 thằng cụng chén rồi nốc cạn .( Chẳng biết tự bao giờ tôi đã trở thành một tay nhậu, tuy không bợm lắm, nhưng cũng lai rai dăm mười chén . Khề khà như ai )

_Hoà này !

_Ờ ! Tớ vẫn đang nghe đây !

_Chẳng phải cậu đã từng nói với tớ là ...phải có một sự đột phá sao ? – Tôi đã bắt đầu hơi hơi méo tiếng .

_Đúng ! Và chúng ta đã đột phá rồi đấy thôi .- Nó nhe răng cười thoả mãn .

_Cậu cho rằng đã là đủ ?

_Phải ! Tớ nghĩ là đủ, chúng ta đã có thể tự sắm cho mình điện thoại, trừ vốn đi mỗi thằng đã có một khoản kha khá, và chúng ta được ngồi trong những nhà hàng như thế này, ăn những món mình thích . Chúng ta đột phá, bay nhảy thế là đủ rồi, đừng nhảy cao quá cậu ạ, nên tính đến việc hạ cánh an toàn đi là vừa .

_Hạ cánh an toàn ! Hahaha ..- Tôi bật cười sằng sặc . Rồi tiện mồm làm thêm chén rượu nữa .

_Việt Nam thắng Malaysia là điều chắc chắn, có gì không an toàn ở đây chứ ? – Tôi lờ đờ nhìn nó .

_Với bóng đá thì không có gì là chắc chắn cả, với lại ngay cả chính bản thân cậu ngày xưa chẳng phải cũng coi thường bóng đá Việt Nam lắm sao ? Sao giờ lại quay ngoắt 180 độ vậy ?

_Bản ngã do chính mình tạo nên và cũng có thể do chính mình xô đổ . Tư duy cũng phải có lúc nọ lúc kia, giờ tớ yêu bóng đá Việt Nam hơn bao giờ hết ! Việt Nam muôn năm ! – Tôi cao hứng hét toáng lên khiến tất cả mọi người đều ngoảnh lại nhìn .

_Việt Nam vô địch !!!!- Một vài người cũng cao hứng hô theo .

_Cậu say rồi đấy ! – Hoà đỏ bừng mặt khẽ gằn giọng .

_Tớ không say, thể hiện tình yêu của mình với bóng đá thì có thể mọi lúc mọi nơi mờ ! – Tôi tủm tỉm cười .

_Mà thôi ! Nói vòng vo mãi làm gì ! Giờ chốt hạ một câu , cậu có theo tớ không ? – Tôi nhìn thẳng vào mắt nó .

_Theo cậu ...- Nó ngập ngừng .

_Để yên tâm chúng ta giữ lại mỗi thằng 5 triệu để hạ cánh an toàn . Còn lại dốc hết vào niềm tin Việt Nam . Nếu thành công niểm vui sẽ nhân lên gấp nghìn lần . Còn nếu thất bại thì coi như những ngày vừa qua là những ngày dạo chơi và trải nghiệm sự đời ! Ok

_Nhưng mà ...

_Còn nhưng gì nữa ...hãy thử một lần ...

_Sống mái cũng đội tuyển Việt Nam thân yêu ! - Bỗng nó cắt ngang lời tôi .

Tôi sững lại đôi chút, và khi đã chắc chắn nhìn thấy sự quyết tâm trong đôi mắt nó thì cả hai thằng lại vỡ oà ra một niềm cảm xúc khác . Tôi rót đầy hai ly rượu rồi cùng nó nâng lên . Hai thằng cùng hô vang :

_Việt Nam Vô Địch !!

_Hú hú ..hú ..hú .. ú.. ú !! - Mọi người trong quán, từ khách đến chủ dù không hiểu lắm câu truyện giữa tôi và Hoà nhưng cũng đồng khởi hưởng hứng niềm phấn khích đang dâng cao của cả hai thằng !

Thế mới là người Việt Nam ....c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dPhút thứ 87 Indra ghi bàn gỡ hoà cho đội tuyển Malaysia sau bàn rút ngắn tỉ số của Zainizam ở phút 85 ....

2 phút 2 bàn thắng vào lưới tuyển Việt Nam . Hai tiếng sét đánh thẳng vào hàng triệu con tim Việt Nam vẫn còn đang say men chiến thắng ...

Sững sờ và bàng hoàng, không thể tin được những gì đang diễn ra trước mắt lại là sự thật . Cả quán bia như lặng đi, không gian như ngưng đọng lại, nghẹn ngào trong nỗi lo âu và hoang mang tột cùng ...

_Không ! Không thể nào – Hoà bần thần nắm chặt lấy tay tôi .

_Trời ơi ...- Tôi nghiến chặt răng .

_Gục ngã mất ! Chúng ta có thể gượng dậy nổi sau bàn thua này không ? - Một người khác ôm đầu thốt lên não nề .

Sau những lời than thở không gian lại trở về im ắng , hàng trăm đôi mắt như dán chặt vào màn hình, hàng trăm con tim như đang muốn nẩy tung ra khỏi lồng ngực sau mỗi đường bóng lên của Malaysia ....

Thời gian bù giờ còn 3 phút ...

Phút thứ 90 ...

“...Đội tuyển Việt Nam được hưởng một quả phạt góc ... Văn Quyến sẽ đá phạt ...anh treo bóng vào giữa khu vực 16m50 ...Thanh Bình băng lên ....Thanh Bình ....

Vàoooooooooooooo !!! Vào rồi ! Vào rồi thưa các bạn ....”

Cả quán bia như muốn nổ tung ! Vỡ oà trong niềm hạnh phúc vô bờ bến, mọi người ai cũng cố gào thét hết mức có thể, tiếng bàn ghế xô đẩy, ly vỡ loang choang xen lẫn với những tiếng reo hò liên miên bất tận ...

_Vào rồi cậu ơi ! Vào rồi ! – Hoà ôm chầm lấy tôi . Tôi cũng ôm chặt lấy nó mà không biết nói gì nữa cả, chỉ biết gào và thét, tư nhiên hai hàng nước mắt tứa ra, tuôn rơi nóng hổi .

Chúng tôi ôm nhau nhảy cả lên bàn, rồi quay sang ôm lấy bất cứ ai mà mình bắt gặp, bất kể già trẻ trai trái. Khoảng cách giữa mọi người như được thu hẹp lại hơn bao giờ hết ...tất cả đều là người Việt Nam ! Phải ...người Việt Nam ! 3 chứ ấy giờ đây mới thật tự hào và thiêng liêng làm sao ...

Và rồi trọng tài đã nổ hồi còi kết thúc trận bán kết nghẹt thở giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia với phần thắng đã thuộc về đội tuyển thân yêu của chúng ta !!

_Việt Nam ...Chiến Thắng !!!

_Thắng rồi ! Thắng rồi bà con ơiii !!

_Việt Nam muôn năm !

Từng tiếng hét cuồng nhiệt vang lên theo mạch cảm xúc đang cuộn chảy trong trái tim mỗi người ...chúng ta đã chiến thắng ...!!

_Đi thôi cậu ! Đi thôi mọi người ơi – Tôi nắm tay Hoà chạy ra cửa, chạy giữa những tiếng hò hét và những khuôn mặt hân hoan .

_Cái gì đây ? – Hoà trố mắt khi thấy tôi lôi từ trong chiếc balo ra hai chiếc mặt nạ trâu vàng mà tôi đã kỳ công làm suốt cả chiều nay .

_Đeo vào đi ! Tớ chuẩn bị cho chiến thắng tối nay đấy – Tôi nháy mắt .

_Ok ! Ok ! Giờ cậu có bôi gio trát trấu vào mặt tớ ! Tớ cũng nghe, giờ cậu là thần tài của tớ rồi – Nó nhe rằng cười khoái trá rồi đeo mặt nạ vào .

Chúng tôi mỗi thằng quàng thêm một lá cờ rồi lên xe ùa vào dòng người đang ùn ùn đổ ra đường ngày một đông với khí thế hừng hực .

_Đi đâu đây ? – Nó quay lại hỏi tôi .

_Đâu cũng được, càng đông càng vui – Tôi hét lên .

_Giờ thì chỗ nào cũng đông cả !

_Làm lại một vòng Mỹ Đình cho nóng rồi phi lên bờ hồ !

_Ok Men !

Hoà rồ ga phóng đi, tôi đứng thẳng người dang hai tay ra hét toáng lên, cộng với hai chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh nổi bật khiến cho mọi người đi xung quanh cũng hào hững hét theo ...Tôi cứ thế bắt nhịp ...

_Việt Nam ...

_...Vô Địch !

_Việt Nam ...

_...Vô Địch !

_Việt Nam ...

_...Vô Địch !c♥♥ (¯`•♥gh♥•´¯) ♥♥dChẳng biết đã lượn vao nhiêu vòng Bờ Hồ, Thanh Niên , Điện Biên Phủ, Kim Mã , Cầu Giấy , Mỹ Đình ....hò hét khản đặc cả giọng ! Nhưng chúng tôi vẫn chưa có vẻ gì là đuối sức cả . Đoàn người dường như ngày càng đông ! Ngày càng máu lửa hơn, với khí thế ngút trời ...

_Còi đê ! Còi đê các bạn ơi ! – Lúc dừng lại ở một ngã tư . Một người dẫn đầu hô vang .

Thế là hàng trăm chiếc xe cùng đồng thanh hú còi inh ỏi, đủ mọi thể loại . Một đoàn xe khác phòng vụt qua thấy vậy cũng rú còi hưởng ứng, tạo nên một bản nhạc không theo nốt nào cả, chỉ chung một nốt duy nhất , đó chính là sự đồng điệu. Giao thoa giữa nhưng con tim đang có chung một niềm cảm xúc, tự hào dân tộc ...

_Đổi xế đi cậu ơi ! Tớ mệt rồi – Hoà ngoảnh lại cười .

_OK – Tôi nhảy xuống xe, cởi nốt chiếc áo khoác buộc vắt ngang hông . Lúc này trên người tôi chỉ còn độc chiếc áo may ô, cả Hoà cũng vậy . Nhưng với không khí nóng bỏng thế này thì chắc lát nữa chúng tôi sẽ trần trùng trục như mấy anh dẫn đầu đoàn mất thôi ...

_Đi tiếp nào các bạn ơi ! - Một người đứng lên phất cờ ra hiệu . Cả đoàn xe tiếp tục rồ ga phóng đi .

_Lượn đến sáng luôn nhé cậu ! – Tôi hưng phấn hét lên tiếp .

_Cậu lượn đến chiều mai cũng được – Hoà cũng gào vào tai tôi .

Chúng tôi lại tiếp tục rồ ga cuốn theo dòng người ...

Lần đầu tiên tôi sống trong bầu không khí tưng bừng và cuồng nhiệt đến vậy, còn cao trào hơn cả trận thắng Indonesia và hôm diễn ra buổi lễ khai mạc Sea Games . Thế này nếu Việt Nam và thắng Thái Lan trong trân chung kết nữa thì ...

Bất giác nghĩ tới trận chung kết tôi tủm tỉm cười thầm . Với 20 cặp vé trận chung kết toàn cửa đẹp mà chúng tôi đang ôm chắc chắn sẽ lãi không dưới 3 triệu một cặp . Vậy là chúng tôi đã có những bước khởi đầu thuận lợi đầu tiên trong cuộc sống, dù có thể bằng cách thức mà xã hội đang lên án rất gắt gao mấy ngày hôm nay, dư luận không đồng tình, rồi báo chí và cả công an cũng đang vào cuộc với thị trường vé chợ đen này. Nhưng chúng tôi cũng đã có những sự cố gắng, và cả những quyết định táo bạo, với cả những trải nghiệm mang tính chất rất thương trường, những trải nghiệm mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên . Dù có hối hận hay là không hối hận thì đó vẫn sẽ là những vốn sống quý giá giúp chúng tôi trưởng thành hơn trong bước đường tương lai sau này .

_Ê ! Sao cậu đi chậm thế ! Đinh tách đoàn à ? - Giọng Hoà vang lên cắt ngang những suy nghĩ đang nảy sinh trong đầu tôi .

_À Uhm ! Đang định xuống nhập hội với đoàn ở Mỹ Đình !

_Lại quay lại đấy hả !?

_Uhm ! Chỗ đấy lúc nào chẳng là điểm nóng ! Làm một vài vòng nữa rồi về nhà thôi ! Còn nhiều việc phải suy tính lắm ! – Tôi vòng xe quay lại . Nhắm hướng Cầu Giấy .

_Uhm ! Tớ đang nghĩ xem là mình sẽ mua con xe gì ? – Hoà mơ màng .

_Đừng mơ vội ! Tạm thời cậu cho đôi chân còn đang lơ lửng của cậu chạm đất đi đã – Tôi phì cười .

_Sao lại mơ ! Đó là thực tế mà !!

_Hú...hú ...! Mặt nạ đẹp lắm ! - Một nhóm xe phóng vụt qua để lại cho chúng tôi những lời tán thưởng .

_Việt Nam mà ! – Chúng tôi mỉm cười đáp lại .

_Nhanh lên cậu ơi ! Có vẻ Mỹ Đình đang sôi động lắm thì phải, thấy mọi người cũng đang đổ về đấy !- Hoà sốt sắng giục .

_Sao phải vội ! Nhanh hay chậm rồi cũng bắt kịp được đoàn thôi mờ !

_Ôi ! Trâu dzàng ..trâu dzàng kìa mí người ui ....

_Hey 2 anh trâu dzàng đẹp zai !

_Việt Nam dzô địch !!

_Việt Nam muôn năm .

Chúng tôi nhìn lên phía trước, một chiếc taxi loại 7 chỗ đang đi đến, trên xe bật đèn sáng trưng, có vẻ không khí cũng rất sôi nổi, có một vài cô gái thấy chúng tôi, liền nhoài người ra khỏi cửa xe vẫy vẫy, hú gọi đặc sệt giọng miền Nam . Chắc là ra Hà Nội coi Sea Games đây mà .

_Việt Nam vô địch !! Việt Nam vô địch !! – Hoà khoái trá đứng dậy hô vang, khiến mấy cô bé thích thú khúc khích cười, rồi lại hò reo rộn rã .

Tôi cũng cao hứng hô theo :

_Việt Nam chiến thắng ! Việt Nam muôn ....

Bỗng nhiên tôi im bặt ... chiếc taxi lướt qua tôi . Qua ánh đèn đang bật trong xe tôi thấy có một cô gái ngồi ở chiếc ghế đầu tiên cạnh ghế lái ...cũng quấn băng rôn trên đầu, đôi má cũng dán 2 lá cờ, nhưng không náo nhiệt như các bạn đi cùng ...cô ấy ngoảnh sang nhìn chúng tôi ... chỉ khẽ nở một nụ cười ...một nụ cười có thể làm tan đi cái giá lạnh của mùa đông ...một nụ cười có thể khiến trái tim tôi ngưng đập trong giây lát để rồi hồi sinh mạnh mẽ ...một nụ cười phảng phất những tia nắng ấm áp ...cuối chiều ....

“Một nụ cười ...như ánh hoàng hôn”

Chiếc taxi phóng vút qua, tôi ngơ ngẩn ngoái lại như một người bị thôi miên, bởi tâm hồn của tôi đã bị cuốn theo ...cuốn theo những tia nắng trong đêm đông lạnh lẽo ...

_Ê ê... ê ...! Nhìn đường ..nhìn ....- Tiếng thằng Hoà văng vẳng .

_Xoạt !! Rầm ! Rầm ! – Tôi thấy mình hẫng lên ngã đập mặt xuống đất rồi lăn thêm mấy vòng nữa .

_Hự ...! – Tôi cắn chặt răng cố chống tay gượng dậy, toàn thân đau ê ẩm , xương cốt rã rời . Mồm mặn mặn một vị tanh đặc trưng của máu. Chiếc mặt nạ dúm dó ép chặt vào mặt khiến tôi không nhìn thấy gì cả . Tôi hoảng hốt cố gắng đứng dậy quờ quạng xung quanh ...như để tìm kiếm một chút dư âm nào đó vẫn còn văng vẳng đâu đây ...

“Nếu sau này chúng ta có xa nhau , mỗi khi nào nhớ đến em , anh hãy nhìn về phía mặt trời mỗi lúc hoàng hôn xuống ...em sẽ đến cùng với nhưng tia nắng cuối cùng ...với anh !”

Tôi vội đưa tay gỡ chiếc mặt nạ vướng víu ra khỏi mặt . Định thần nhìn lại ...bóng chiếc taxi đã khuất dần ...

_Không ! Không ! – Tôi nặng nhọc hét lên rồi tập tễnh cố gắng chạy theo .

Bỗng một đoàn xe lại ùa qua . Từng tiếng reo hò, hý lộng inh ỏi kéo đến xua tan không gian vắng lặng ....

_Bạn ơi có sao không ?

_Việt Nam cố lên !

_Cố lên bạn ơi !

_Việt Nam vô địch !

_Đi tiếp nào bạn ơi !

_Đứng dậy và ngẩng cao đầu lên !

_Cố lên !

_Cố lên !

_ ....

_ ....

_ ....

_ ....

Từng lời động viên , hò hét văng vẳng bên tai rồi lại nhỏ dần nhỏ dần . Tôi cứ đứng thất thần giữa đường, giữa đám đông cổ động đang đi qua . Trong tâm trí của tôi vẫn đang cố gắng để phân biệt giữa giấc mơ và hiện thực, giữa quá khứ và hiện tại ...những hình ảnh cứ thể đan xen nhau ...

Bỗng một cánh tay kéo giật tôi lại .

_Mày làm sao thế ! Tự nhiên lại tông vào xe rác dựng lề đường ! - Thằng Hoà một tay ôm đầu nhăn nhó, một tay lôi tôi lên hè . Người nó cũng khá nhiều vết trầy xước .

_Hoà ơi ...

_Cái giề ?

_Nói với tớ ! Rằng đây không phải giấc mơ ?

_Mơ cái con khỉ, đau bỏ mẹ ra đây này ! Chả hiểu mày đi cái kiểu tây gì nữa !

_Đúng là không phải mơ ? – Tôi vẫn thẫn thờ nhìn theo hướng chiếc taxi đã đi .

_Mày điên mẹ nó rồi Hiếu ạ ! Hay lúc nãy ngã đập đầu xuống đường chấn thương sọ não rồi ? Tao cũng đến điên vì mày mất thôi ! Ui da ...cái cằm của tôi ....- Nó vừa nói vừa ôm cằm suýt xoa .

_Đúng là không phải mơ ! Không phải mơ đâu Hoà ạ - Tôi bỗng quay lại cầm lấy vai nó lắc mạnh

_Miẹ ! Tao tưởng lúc nãy chỗ này gẫy xương đấy, mày lay cái đếk mà lay mạnh thế ! Đau ...- Nó bực bội định gạt tay tôi ra .

_Đúng là nàng ! Đúng là nàng rồi !

_Hả ..?

_Đúng là nàng ! Nàng đã trở về ? Đã trở về ...

_Nàng nào ? Mày bị tâm thần rồi à Hiếu ?

_ ....

_ ....

Tôi vẫn thao thao bất tuyệt với những xúc cảm mãnh liệt đang trào dâng, mặc nó có hiểu hay không ?

2 Năm 6 Tháng 18 Ngày ...

Luôn có một ước mơ cháy bỏng hiện hữu trong trái tim tôi ...

Cuộc đời luôn chứa đựng những điều bất ngờ ...

Và đêm nay ...

Một đêm đông lạnh giá ...

Tôi vô tình ..

Gặp lại ...

Ánh hoàng hôn ...

Của cuộc đời mình ...