Chè Thái

Nổi tiếng ầm ĩ là quán nằm trên đường Nguyễn Tri Phương: 3 nhà liền kề sát nhập làm một mà khách vẫn phải ngồi tràn ra đường; Khách đến quán ngồi vào bàn không cần gọi loại và nhân viên mặc định đếm số người đem đủ số ly chè ra một cách nhanh chóng. (Mặc dù ngoài món chè Thái thì cũng còn một số món chè khác gọi là “sơ cua”, nhưng phần lớn khách đến đây chỉ để ăn duy nhất món chè Thái).

Không những đã làm sẵn rất nhiều ly, các bịch chè cũng được xếp ướp ở nhiều thùng đá ngay trước cửa hàng, khách bận rộn không có thời gian ăn thì chỉ cần chạy vèo qua mua sẵn bịch chè đóng gói rồi mang về nhà. Tất cả không quá 5 phút.

Chè ngon ở chỗ có sầu riêng say nhuyễn, dừa thốt nốt, các loại thạch và một chút hoa quả. Không biết bí quyết của quán nằm ở đâu nhưng ai cũng phải công nhận: rất ngon.Cực nhiều thốt nốt nè.


Ly chè thái màu sắc hấp dẫn chưa?


Chè thái có sầu riêng và thạch

Chè Tàu

Quán chè của người Tàu không đơn giản như một thú ăn “cho vui mồm”, chè của người Tàu rất chú trọng đến việc giải nhiệt. Nhìn sơ qua cảm giác những chén chè này giống chén canh thuốc Bắc trong các phim chưởng bộ, nhưng ăn vào mùi vị vô cùng thú vị.

Điểm chung ở chè của người Tàu thường sử dụng nhiều vị của táo khô, nước lỏng, vị ngọt thanh mát chứ không sệt quánh và ngọt như các loại chè thường thấy. Và chè Tàu thường không sử dụng đá, chỉ để nóng hoặc nguội.

Chè Tàu có rất nhiều loại, ở đây tớ giới thiệu 3 món mà tớ được giới thiệu là teen người Hoa rất ưa chuộng nha. Mấy món này đều có thể ăn trên quán chè Tàu ở Châu Văn Liêm (quận 5 nhé)

• Đậu hũ dâu: vị chua, ngọt nhẹ kết hợp với đậu hũ ăn không bị ngán, có tác dụng giải nhiệt rất tốt.


• Tuyết nhĩ táo đỏ đu đủ tiềm: nói theo ngôn ngữ Việt là táo tàu, đu đủ và tuyết nhĩ hầm chung với nhau lấy vị ngọt tự nhiên của đu đủ và táo tàu. Đu đủ hầm vừa đủ chín tới nên không bị nát khi ăn.


• Cocktai 7 màu: Đúng nghĩa là cocktai trái cây luôn, bao gồm dứa, hạt nho khô, táo tàu, nhãn…vv.. các loại trái cây này được nấu chín rồi pha trộn lẫn nhau. Chất nước của ly cocktai này có mùi của rượu hoa quả nhẹ. Ăn và uống rất thú vị.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: