Một em bé sơ sinh thiếu tháng có trọng lượng chỉ 413 gram đã sống sót qua 100 giờ nguy hiểm. Em hiện đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện nhi trường đại học Fudan, Thượng Hải, Trung Quốc.
Bác sĩ Cao Yun, trưởng nhóm điều trị chăm sóc đặc biệt cho biết: “Bé gái đã sống qua 100 giờ. Đây là khoảng thời gian nguy hiểm nhất cuộc đời cô bé.”

Đứa trẻ sơ sinh chỉ có chiều cao 26cm, bằng chiều dài trung bình bàn tay của một người trưởng thành. Bé gái là một nửa của cặp song sinh. Thai phụ chỉ mang bầu 23 tuần 4 ngày trước khi sinh vào ngày chủ nhật tuần trước.

Em bé được một đội ngũ bác sĩ, y tá giàu kinh nghiệm chăm sóc.

Người anh của bé gái này đã qua đời vào ngày 7/12. Một nhóm bác sĩ, y tá có kinh nghiệm được phân công để chăm sóc bé gái sơ sinh ngày 24/24 giờ.

Chiều cao chỉ bằng bàn tay người lớn.
Theo bác sĩ Cao, bé gái phải mất 3 tháng nằm trong lồng kính để tránh nguy hiểm trước khi có đủ sức để sống bên ngoài. Bé gái cần phải tăng trọng lượng ít nhất là 2kg để được đưa ra khỏi lồng kính.
Bé gái được cứu sống nhờ sự hỗ trợ của thiết bị y học. Các bác sĩ sẽ làm việc hết mình để ngăn chặn sự nhiễm trùng và đảm bảo duy trì dinh dưỡng cho bé.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: