- Trường hợp suýt tử vong vì một thói quen bắt nguồn từ bệnh trầm cảm do thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân.

Một cô bé 7 tuổi sống tại Macao đã trở thành trường hợp điển hình báo động cho các bậc phụ huynh bận rộn trên toàn thế giới.
Trong suốt 3 năm qua, Tư Tư liên tục xuất hiện những triệu chứng buồn nôn, đau đầu nhưng cha mẹ em vẫn không chút lo lắng và chỉ nghĩ đó là “bệnh thường thấy” của trẻ em biếng ăn. Tuy nhiên, vào ngày 5/12 vừa qua họ đã thực sự bất ngờ khi nhận được tin con gái mình phải nhập viện cấp cứu vì lý do hết sức kỳ lạ: tìm thấy búi tóc dài tới 12 cm, rộng 4 cm trong bụng.




Bé Tư Tư ...
Các bác sĩ cho hay, đây là chứng bệnh thường thấy được phát hiện trong những trường hợp các em nhỏ (đặc biệt là bé gái) ít được cha mẹ dành tình cảm, quan tâm chăm sóc. Từ sự trầm cảm tâm lý và suy giảm nhận thức các vấn đề xã hội, những thiên thần bé bỏng này phải gánh chịu áp lực nặng nề và tìm đến cách giải tỏa tiêu cực: đưa vào miệng mọi đồ vật có thể.




... và búi tóc dài tới 12 cm và rộng 4 cm
Có những em bé nuốt chửng cả len, chỉ, dây thừng và như Tư Tư là tóc rối. Như trong tấm hình trên, từng sợi tóc nhỏ tích lũy suốt 3 năm trời trở thành cụm tóc lớn đáng sợ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: