Tất nhiên bài này không tính các môn thi chính thức


Lý do khiến VN không lên ngôi đầu tại sân chơi này hết sức lãng xẹt: Tắc đường. Sau đây, là những lý giải không thể phủ nhận!

Đầu tiên là môn thi "Ô tô bánh to", môn này Việt Nam không thể tham gia chứ đừng nói vô địch, lý do: Tắc đường nên không thể đưa nó ra sân bay để chuyển sang nước bạn Lào!


Môn thi tiếp theo là "Ai cung cấp nhiều sữa cho bé nhất?". Môn này phải kiên trì chăm sóc bầu sữa thời gian dài, ai muốn tham gia môn này không thể đi xe buýt, vì tắc đường nên các bác tài hay phanh bất tử rất dễ làm bầu sữa nổ bùm bùm!


Môn chắc chắn chúng ta không thể thi với thiên hạ là "Bác tài ngủ nhanh", tất nhiên là dừng xe lại để thi, nhưng dù vậy ta cũng thua, lý do: Chỉ cần 1 xe dừng là cả đoạn dường tắc, lúc ấy có mà... ngủ cả ngày, thiên hạ thi xong mới dậy cất xe!
Tắc đường đã là nét... "văng" hoá trên đường, nhất là lúc trời mưa, thôi thì mạnh ai nấy chen lấn, vì vậy mà chuyện va chạm xảy ra hơn cơm bữa. Nhưng môn "Xin lỗi người lạ" không thể phát triển. Dân ta hễ đụng xe là mặt đỏ như gấc, xắn tay áo sẵn sàng nói chuyện bằng cơ bắp của tay hoặc của miệng, chuyện xin lỗi nhau lúc va chạm hiếm như lá mùa thu, làm sao vô địch?


Cuối cùng (cuối cùng của bài này chứ chưa thể là môn cuối cùng) đó là "Xăm da đầu". Môn này thì liên quan gì đến tắc đường? Xin thưa, có chứ. Tắc đường thì khói bụi nhiều nên... cả đầu trắng như nhau, đâu thấy vẻ đẹp của hình xăm, dù người đó đi bộ không đội mũ!
*


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: