Mới đây, một người đàn ông da màu ở Mỹ đã vô tình làm đứa con gái sơ sinh của mình bị chết ngạt chỉ vì quá mải mê chơi điện tử.Người đàn ông này có tên là Emanuel Lawerence, 30 tuổi, hiện đang sống tại Miami, Mỹ. Lawrence đã sống trong tình trạng thất nghiệp từ mấy tháng nay và chỉ biết ở nhà nuôi con. Trong khi đó, người bạn gái của anh là Ines Gonzalez thì đi làm vào ban ngày và đi học đại học tại chức vào buổi tối. Và mới đây, Lawrence đã vô tình làm đứa con gái mới 7 tháng tuổi của 2 người là Jaidyn bị chết ngạt. Theo cảnh sát, nguyên nhân của sự việc này là do Lawrence đã mải miết chơi game thâu đêm trên chiếc Xbox 360 của mình và sau đó đã ngủ gật đi vì quá mệt, vô tình đè lên người Jaidyn và làm cô bé bị chết ngạt.

Emanuel Lawerence
Khoảng 2h30 chiều cùng ngày, Lawrence tỉnh dậy và đã nhận ra rằng mình đang nằm đè lên người của Jaidyn và cô bé đã chết ngạt. Quá sợ hãi với việc sẽ bị cảnh sát bắt, Lawrence đã cố gắng dựng hiện trường giả để xóa dấu vết bằng cách di chuyển xác của Jaidyn tới cái giường dành cho trẻ sơ sinh mà cô bé vẫn hay nằm và đưa Aaliyah tới phòng khách. Sau đó, Lawrence chạy sang nhà một người bạn ở gần đó và gọi 911.
Sau đó, cảnh sát đã tới hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, họ nhận ra được sự vô lý trong cách sắp đặt hiện trường. Biết không lừa được cảnh sát nữa, Lawrence đành thừa nhận về hành vi dựng hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng cảnh sát của mình chỉ vì lo ngại bị bắt.
Chơi game phải có điều độ ! (Ảnh minh họa)
Lawrence đã khai với cảnh sát rằng khi anh ta tỉnh dậy, lưng của anh đã đè lên phía trên và đằng sau lưng của Jaidyn, khiến cho khuôn mặt bé bỏng của cô bé bị đè úp xuống giường. Mặc dù các nhân viên khám nghiệm tử thi đã kết luận rằng cái chết của Jaidyn chỉ là một tai nạn, Lawrence vẫn không thoát được trách nhiệm. Cảnh sát cho biết Lawrence thật vô trách nhiệm khi đã chơi điện tử thâu đêm và hút cần sa.Đừng để việc chơi game mà ảnh hưởng đến những người xung quanh, gây ra những tai nạn không đáng có. (Ảnh minh họa)


Sự việc đáng tiếc này lại một lần nữa cho thấy sự cần thiết của việc nghỉ ngơi đều đặn trong khi chơi game. Các chuyên gia y tế trên thế giới đã nhiều lần đưa ra các khuyến cáo cho các game thủ rằng họ không nên chơi game quá lâu, mà nên xen kẽ những phút nghỉ ngơi. Ngoài ra, chơi game quá nhiều sẽ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình, mà còn có thể gây hại tới những người xung quanh, mà sự việc trên đây là một ví dụ điển hình.
Nguyễn Tùng
Tổng hợp


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: