ình yêu của họ gặp sự phản đối quyết liệt của gia đình đôi bên. Trong lúc quẫn trí, đôi tình nhân đã tìm đến cái chết chung. Gia đình hai bên quá đau xót nên đã quyết định làm đám cưới cho người chết, nhưng thật trớ trêu thay...

Câu chuyện trên xảy ra ở một nơi sầm uất của TP.HCM. Tuy sự việc đã qua cách đây hơn 100 ngày, nhưng người dân xung quanh vẫn chưa hết lời bàn tán xôn xao. Và thậm chí có những điều không mấy tốt đẹp đã diễn ra sau cái chết của họ.
Xe hoa và xe tang


N.T.P. là một chàng trai hành nghề cắt tóc. Năm nay P. 28 tuổi. Những người dân xung quanh cho biết, P. là người tính tình cương trực, hòa nhã. Còn cô gái mà P. đem lòng yêu thương là N.T.T. hiện đang là nữ sinh lớp 12.
Hai gia đình của P. và T. sinh sống chỉ cách nhau khoảng 500m.Mối tình của họ đã manh nha nhiều tháng qua, theo thời gian đậm dần. Chiều chiều họ dắt nhau ra một con đường vắng, trong bãi đất trống của khu dân cư đang xây dựng để ngồi tâm sự, chuyện trò.
Bảo vệ đã ngăn mọi ngả đường vào khu vực xảy ra hai cái chết.Và sự việc dần dần nhiều người biết, đến tai gia đình cả hai bên. Cả hai gia đình đều quyết liệt phản đối, ngăn cản con mình vì cho rằng: mối quan hệ đó không tốt.
Trước đó, anh trai của P. đã lấy người dì ruột của T. Theo nghĩa, hai gia đình đã là thông gia. Chính vì nguyên nhân đó nên họ nhất định ngăn cản cả hai yêu nhau.
Một buổi chiều cuối tháng 8/2009, cả hai cùng ra ngồi ở con đường mà họ thường hay ngồi tâm sự. Trước khi đi, P. mang theo một con dao bên mình.
Trong lúc ngồi tâm sự, quẫn trí và bế tắc, P. đã dùng chính con dao mang theo đâm vào tim người mình yêu hai nhát và quay sang đâm vào ngực mình ba nhát. Hai nhát dao chí mạng đã cướp đi sinh mạng cô gái ngay lúc đó, còn P. chết trên đường đi cấp cứu.
Sự việc diễn ra khiến cả hai gia đình bàng hoàng. Họ chỉ biết nhìn xác con thương khóc.
Nhiều người tụ tập xin số đề khiến khu vực này rác vứt bừa bãi, mùi hôi nồng nặc từ những quả trứng gà đập vỡ.
Trước khi chôn cất, hai gia đình đã quyết định tổ chức đám cưới cho họ. Ngày đám cưới cũng có người lớn qua ăn hỏi với những mâm trầu cau, lễ lộc theo đúng nghĩa. Và cô dâu chú rể cũng mặc những bộ trang phục ngày cưới. Có xe hoa và có cả xe tang bên cạnh.
Sau khi lễ cưới được tổ chức xong, hai quan tài được đưa lên xe. Xe hoa đi trước, xe tang theo sau… đến nghĩa địa. Ở đó, hai nấm mồ nằm sát bên nhau.

Trật tự khu dân cư bị đảo lộn...


Một điều “oái ăm” đã diễn ra ngay sau cái chết của P. và T. khiến cả hai gia đình đều không ngờ tới. Họ phẫn nộ vì hành động đồn thổi, xúc phạm hai cái chết trẻ. Đó là những hành động vô lương tâm.
Vì cho rằng, hai cái chết đó linh thiêng nên có một số người đã đến vị trí P. và T. chết để cầu nguyện… xin số đề. Tiếng “lành” đồn xa, mỗi ngày có hàng trăm lượt người kéo nhau đến và hành động tương tự.
Tại khu vực xảy ra hai cái chết có hàng ngàn hình vẽ, chai nước như thế này để cầu cơ xin số.

Theo người dân ở đó cho biết, thời điểm đông nhất là trong dịp tuần 100 ngày và trước đó (trước tuần 100 ngày – PV) có 20 đến 30 người đến cầu cơ xin số. Họ thường đến đó vào khoảng 9h đến 12h đêm.
Họ đến đây với đủ mọi “dụng cụ” từ nhang, đèn, trứng gà, bánh… để cầu cơ xin số.
Việc này đã diễn ra ngay sau khi hai cái chết trẻ xảy ra, khiến khu vực này trở thành nơi nhếch nhác, bởi những quả trứng gà đập vỡ, bao bì, bánh trái… vứt bỏ ngổn ngang. Trật tự khu dân cư bị đảo lộn.
Bát hương, nơi hai phụ nữ vừa mới cầu cơ xong.Để ngăn chặn tình trạng này, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức canh gác, không cho người vào đó tụ tập cầu cơ xin số. Tuy nhiên, hàng ngày ở đây vẫn có rất đông lượt người ra vào cầu cơ xin số.
Một lãnh đạo địa phương cho phóng viên biết: “Chúng tôi đã quá đau đầu về những hành động mê tín dị đoan này. Mỗi đêm chúng tôi phải cử bốn, năm người xuống đó canh gác, bắt bớ xử phạt, lập các chốt chặn nhưng họ vẫn tìm mọi cách lén lút tụ tập”.
Gia đình các nạn nhân cho rằng những hành động đó đã khứa vào nỗi đau mất con của họ. Người dân xung quanh cũng đồng cảm xót xa, nhưng không thể làm gì được với những con… “ma” đề.


* Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: