Những khuôn mặt này là tuyệt tác của 'mẹ tự nhiên', trải qua hàng thiên niên kỷ mới hình thành nên.

Núi đá hình mặt người

Khối đá lớn ở huyện Vân Dương, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc có hình thù được tự nhiên khắc tạc giống khuôn mặt người đàn ông mang thần thái uy vũ.


Những ống khói tiênThu hút du khách thuộc loại nhiều nhất Thổ Nhĩ Kỳ, vùng đất Cappadocia nằm ở miền Trung nổi tiếng với những khối đá như bước ra từ các câu chuyện thần tiên. Được gọi tên là 'ống khói cổ tích', những khối đá này thành hình nhờ sự xói mòn 'đẽo gọt' qua hàng thiên niên kỷ. Nhìn những ống giống như một cái miệng khổng lồ thổi ra những luồng khối lạ kỳ.

Người khổng lồ đang ngủNằm ở ngoài khơi biển Ireland, gần đảo Blasket, tảng đá 'Người khổng lồ đang ngủ' khiến người ta phải ngỡ ngàng bởi tuyệt tác 'điêu khắc' từ tự nhiên. Người ta thường nói, dường như những âm thanh du dương của những con sóng ngoài biển khơi như một khúc nhạc nhẹ đưa 'người khổng lồ' vào giấc ngủ hàng ngàn năm.

Bộ mặt phù thuỷNhững tảng đá trên bãi biển Laguna bỗng nhiên xuất hiện một tảng đá với cái mũi dài khoằm của mụ phù thuỷ độc ác. Trên đỉnh tảng đá mọc ra những 'sợi tóc' làm từ cây, cỏ.

Khuôn mặt già cỗi trên đỉnh núiMột khuôn mặt khổng lồ này được tìm thấy trên đỉnh một ngọn núi thuộc dãy núi Trắng ở New Hampshire. Khuôn mặt này do 'mẹ thiên nhiên' tạo ra đã tồn tại ở đây hàng triệu năm về trước.

Người bí hiểm của tự nhiênToạ lạc tại vườn quốc gia Hingol ở Pakistan. Bức tượng 'Người bí hiểm' được chạm khắc bởi gió và cát trên sa mạc.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: