Ếch và sinh tố giải khát – hai thứ đồ tưởng chừng không hề có mối quan hệ đặc biệt nào với nhau lại trở thành điểm thu hút khách du lịch đến với thủ đô Lima của Peru.

Tại thủ đô Lima (Peru), trên khắp các nẻo đường từ trung tâm cho đến ngoại ô đều có những cửa hàng giải khát lớn nhỏ kinh doanh mặt hàng “độc chiêu này”: Sinh tố ếch. Bạn có thể trông thấy hàng loạt đoàn khách quốc tế đặc biệt ghé thăm thủ đô này chỉ vì lời đồn: “Uống sinh tố ếch tại đây sẽ mang lại sự cường tráng và “dũng mãnh” cho các quý ông khi “lâm trận”.
Dù chưa biết thực hư tác dụng của thức uống này ra sao nhưng một điều có thể chắc chắn rằng sử dụng đều đặn thực phẩm có ích này sẽ giúp cơ thể có sức đề khánd, chống các bệnh đường hô hấp và giải tỏa áp lực. Đây là tác dụng tích cực đã được các nhà khoa học kiểm chứng.Phóng viên đặt chân tới thủ đô Lima. Hàng loạt các biển hiệu quảng cáo in hình những người đàn ông khoe cơ bắp cường tráng

Ngay sát cạnh là những tủ kính đựng những chú ếch chuẩn bị “chầu trời”
Thức uống này sẽ được thực hiện trực tiếp trước sự theo dõi của người mua hàng, đảm bảo nguyên chất và tươi mới

Chủ cửa hàng sẽ tiến hành lột da, mổ bụng và đưa chú ếch đã qua xử lý bằng nước sạch vào máy xay sinh tố

Chỉ trong giây lát, thực khách đã có trên tay 1 ly sinh tố ếch bồi bổ cơ thể

Phóng viên đưa lên miệng nếm thử. Một mùi vị hết sức kỳ lạ và tanh nồng sộc lên mũi. Tuy nhiên, những thực khách ngồi xung quanh động viên: “Nín thở uống như lần đầu anh ăn mù tạp vậy. Hiệu quả tốt sẽ làm anh hài lòng”.


Người dân Lima coi thức uống này như bao loại sinh tố bình thường khác. Họ có thể biến nó thành đồ giải khát mỗi buổi chiều hay là liều thuốc tự nhiên tăng lực cho nam giới.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: