- Trải qua 62 năm và chất lượng đã bị hỏng, chai bia còn sót lại từ vụ thảm họa khinh khí cầu năm 1937 vẫn bán được với giá cao “ngất ngưởng” là 16.000 USD.

Tại Luân Đôn, Vương quốc Anh, một chai bia Lowebrau được “nhặt” lại từ một đống đổ nát từ vụ tai nạn nổ khinh khí cầu Hindenburg của Đức ngày 6/5/1937 trên bầu trời Lakehurst bang New Jersey (Mỹ) đã được bán với giá 16.000 USD. Với số tiền này, chai bia đã thiết lập kỷ lục thế giới mới cho chai bia đắt nhất thế giới.


Chai bia này đã trải qua 62 năm kể từ khi nó được tìm thấy


Mặc dù đã trải qua một vụ thảm họa nhưng nhãn trên chai bia vẫn rất dễ đọc vì còn nguyên vẹn. Một điều đặc biệt nữa về chai bia là dù đã được cảnh báo rằng, trải qua 62 năm thì chất lượng bia sẽ bị hỏng, không kể việc nó còn bị ảnh hưởng từ sau vụ thảm họa nhưng chai bia này vẫn được mua với giá cao “ngất ngưởng”.


Ông Richard Kollmer đã mua chai bia này với giá 16.000 USD.Chai bia này được bán đấu giá bởi ông Smith và người mua là một nạn nhân đã thoát chết trong vụ thảm họa năm 1937, ông Richard Kollmer. Ông này đã có một bộ sưu tập về những gì có liên quan tới vụ thảm họa mà ông từng trải qua.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: