) - Sau 10 phút "vận nội công" truyền năng lượng như phim chưởng, "thần y" phán xanh rờn: "Nếu ngày mai con cảm thấy đau bụng quằn quại là năng lượng đã vào người, con tiếp tục đến ta chữa cho dứt bệnh"(?).

Chỉ cần nhìn là biết bệnh


Nhà của “thần y” Lê Thị Hợi (62 tuổi) tọa lạc tại thôn Núi 1, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa).
Bấy lâu nay, bà Hợi “nổi danh” khắp làng trên xóm dưới, tiếng vang đồn xa vượt khỏi lũy tre làng với khả năng chữa bệnh: “Năng lượng sinh học thời đại mới”. Bà vỗ ngực đồ rằng, có thể chữa bách bệnh mà không cần đụng vào người bệnh nhân.


Chúng tôi chưa kịp ngồi ấm chỗ, bà Hợi nhìn mặt tôi phán ngay: “Con không cần nói, qua “sóng từ” ta đã biết bệnh của con rồi”.Tức khắc “thần y” ghi cho tôi một lúc 5 thứ bệnh, nào là tê chân tay, vôi hóa đốt sống cổ, đau đầu hay suy nghĩ nhiều, hay buồn nôn, giãn dây chằng... Những thứ bệnh, nói trộm vía, chưa bao giờ tôi bị.
Khi tôi hỏi mình không bị bệnh như thầy nói, bị bệnh khác, mắt thầy lại lim dim: “Bệnh giờ chưa tái phát, nhưng ta đã nhìn thấy điều đó và chữa cho con”(?).
Phán xong cho tôi 5 thứ bệnh, “thần y” bắt đầu “truyền năng lượng sinh học”. Vừa truyền, “thần y” luôn mồm huyên thuyên về đủ thứ những cái gọi là sức mạnh cõi âm, năng lượng siêu nhiên, thống nhất mọi tôn giáo... Sau 10 phút “vận nội công” truyền năng lượng như... phim chưởng, “thần y” phán một câu xanh rờn: “Nếu ngày mai con cảm thấy đau bụng quằn quại là năng lượng đã vào người, con tiếp tục đến đây ta chữa cho dứt bệnh”.
Anh bạn đồng nghiệp đứng chịu trận để “thần y” truyền nội công.

Hú vía mấy ngày trôi qua tôi vẫn bình an vô sự...
“Thần y” bị bệnh... hoang tưởng?


Theo như lời “thần y”, 6 năm trước, bà hay đi ngang qua một bãi tha ma gần nhà. Trong một lần, bà bị ma ám. Từ đó, bà phát hiện mình có khả năng nghe được lời của người cõi âm và nhận chỉ thị của người âm đi chữa bệnh cứu người. Từ độ ấy, bà ở hẳn nhà, xưng danh cõi “bề trên”, khám chữa bệnh cho mọi người bằng khả năng “âm” cho.
Tin đồn “xứ Thanh xuất hiện thần y” ngày một lan xa, đã khiến cho không ít người bệnh phương xa từ Hải Phòng, Thái Nguyên... lặn lội tìm đến chữa bệnh.


Câu chuyện về những “bệnh nhân” mà bà Hợi nêu ra gồm có hàng trăm người. Thậm chí, bà Hợi khoe từng truyền năng lượng giúp cho nhà ngoại cảm Nguyễn Phúc Giác Hải khỏi bệnh cao huyết áp và chữa khỏi bệnh cho nhiều cán bộ các ban ngành quan trọng...
“Thần y” Hợi còn tự phong là nhà tiên tri có thể biết trước nhiều thông tin như: động đất, tin bão và hoá giải chúng để chúng không diễn ra hoặc không ảnh hưởng đến lãnh thổ Việt Nam.


Ở xóm Núi 1, người dân đều đồn thổi chuyện “thần y” thực chất chỉ là người bị hoang tưởng. Nhiều lần, người làng thấy bà Hợi viết những lời truyền, lời sấm, photo rất nhiều đi rải khắp đường...


Ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng công an xã Đông Lĩnh cho biết: “Bà Hợi có tính hoang tưởng. Mỗi lần chúng tôi gặp, bà Hợi đều huyên thuyên đủ thứ chuyện và ra điều như một nhà tiên tri...”. Ông Hải còn cho biết thêm: Bà Hợi có 3 đứa con, nhưng “hình như” chúng đều không có bố, ngày xưa bà Hợi cũng nổi tiếng là ong bướm... Nói bà Hợi chữa bệnh bằng năng lượng cứu người, cả xóm này không ai đến chữa mà chỉ có những người từ nơi khác đến.
Khi được hỏi tại sao không có giấy phép hành nghề, công an xã vẫn để tình trạng “thần y” ngang nhiên hoạt động? Ông Hải lại cho rằng vì bà Hợi “có vấn đề về thần kinh, nên nhiều lần công an xã đã nhắc nhở nhưng được một thời gian, bà Hợi lại tiếp tục lên đồng, lên cốt chữa bệnh”.
Còn ông Lê Lương Tân – Phó chủ tịch huyện Đông Sơn cho hay: “Trường hợp bà Hợi chỉ là trò nhảm nhí, không có chuyện bà Hợi chữa bệnh được bằng công lực. Chúng tôi cũng đã cho người dẹp bỏ tụ điểm này, nhưng bà Hợi vẫn cố tình hoạt động lén lút”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: