Tháng 10, tháng của Halloween, tháng của phim kinh dị... và là tháng để loạt phim rùng rợn Saw quay trở lại. Chuẩn bị đón chờ phần 6 của seri "ghê gớm" này nhé.

Tháng 10 có lẽ là tháng mà các bộ phim kinh dị “hoành hành” đông đảo và ác liệt nhất do có hiệu ứng của không khí ngày Halloween 31.10 đem lại. Vào dịp này mỗi năm, khán giả đều có thể tìm ra cho mình một bộ phim kinh dị “đúng nghĩa” để tận hưởng cái cảm giác giật mình thon thót hay gào thét thất thanh trong rạp chiếu phim. Nếu như trong nhiều năm trước đó, khán giả phải khá chầy chật tìm kiếm thông tin, đọc nhiều sách báo để biết rằng có phim kinh dị nào hay ho mà đi xem, thì từ năm 2004 tới nay, một “thương hiệu” phim kinh dị đã trở thành “điểm đến” của rất nhiều khán giả. Đó là Saw, loạt phim kinh dị kéo dài nhất trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21.

Poster phim Saw 6 - Hàng triệu người xếp thành hình chân dung của Jigsaw.

Đến hẹn lại lên, mỗi mùa Halloween chúng ta lại có một bộ phim Saw để xem. Thông lệ này bắt đầu từ năm 2004 với phần 1 của bộ phim Saw được ra đời và gây shock cho toàn thể khán giả mê thể loại phim kinh dị. Từ đó tới nay, loạt phim Saw cứ liên tục “sòn sòn” mỗi năm một tập, 5 năm 5 tập đều kinh dị như nhau và làm các fan điện ảnh nói chung cũng như các fan của Saw nói riêng cảm thấy kinh hồn khiếp vía. Nhiều người thậm chí đã nói rằng, chỉ cần nghe tới từ “Saw” thôi là đã đủ hiểu tới mức độ rùng rợn của nó rồi. Và sắp tới đây, Saw 6 - phần thứ 6 của loạt phim ăn khách này – sẽ tiếp tục chứng minh cho tất cả mọi người rằng những ý tưởng kinh dị của loạt phim Saw là không bao giờ cạn.

Saw 6 sẽ là câu chuyện nối tiếp sau Saw 5. Trong phần 5, thanh tra Peter Strahm đã bị thiếu úy Mark Hoffman giết chết trong khi truy tìm tung tích của Jigsaw và những “cộng tác viên”. Sự việc càng trở nên tồi tệ hơn khi mà hiện nay mọi nghi ngờ đều đang đổ dồn vào vào thanh tra quá cố Peter Strahm do một nhân viên FBI đã nhầm rằng anh chính là Jigsaw “thật sự”. Do vậy ở phần 6 này, cuộc truy tìm những kẻ giúp đỡ Jigsaw sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, nguy hiểm hơn nữa là trong lúc ấy tên thiếu úy “dỏm” Hoffman vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và tiếp tục gây ra những tội ác theo đúng những phong cách mà Jigsaw / John Kramer vẫn hay làm.

Tên sát nhân - thiếu úy biến chất Mark Hoffman tiếp tục gây tội ác trong phần 6.

Một trong những phần hấp dẫn nhất và kích thích người xem nhất chính là những chiếc bẫy đầy sáng tạo mà Jigsaw giăng ra cho các nạn nhân của hắn. Sau 5 phần với hàng loạt chiếc bẫy rùng rợn khác nhau, các nhà làm phim đã hứa hẹn với các fan hâm mộ loạt phim này rằng Saw 6 sẽ là bộ phim kinh dị nhất từ trước tới nay với một loạt chiếc bẫy máu me nhất hạng. Trong những đoạn clip mà hãng Lionsgate cung cấp thì người xem đã có thể hình dung ra một vài chiếc bẫy trong phần 6 này rồi. Chiếc bẫy đầu tiên là Carousel Trap mà Jigsaw dành riêng cho William Easton, một luật sư của một công ty bảo hiểm và nạn nhân là 6 đồng nghiệp của ông, một chiếc bẫy khác có cảnh 2 người đàn ông đeo bình dưỡng khí và bị khóa lại cùng một chỗ, một chiếc bẫy nữa thì hao hao với chiếc Head Trap mà Amanda đã “thử” trong phần 1. Vẫn còn nhiều chiếc bẫy khác sẽ được tiết lộ trong Saw 6 và kết quả ra sao thì chưa ai rõ, thế nhưng việc tới rạp và chiêm ngưỡng những chiếc bẫy “siêu tưởng” này cũng là một trong những sở thích của các fan mỗi dịp Saw hạ cánh tới các rạp chiếu đó.

William khi đứng trước chiếc bẫy Carousel Trap.

Một chiếc bẫy bí mật khác cũng dành cho William.

Chiếc bẫy với những chiếc bình dưỡng khí.

Chiếc bẫy Steam Room.

Sau khi nhân vật chính Jigsaw bị chết trong phần 3, câu chuyện của cả loạt phim đã trở nên bế tắc và các nhà làm phim chỉ còn biết sử dụng những câu truyện trong quá khứ, những tình tiết xảy ra trước khi Jigsaw chết để mà làm tiếp phim. Saw 4, Saw 5 và Saw 6 đều là những bộ phim “prequel” đúng nghĩa như vậy, thế nhưng sau thất bại thê thảm của Saw 4 và Saw 5, liệu Saw 6 có thể làm nên chuyện ?

Liệu Saw 6 có lăn theo vết xe đổ của Saw 4 và Saw 5 không ?
Đạo diễn của Saw 6 là Kevin Greutert, nhà biên tập phim cho tất cả các phiên bản Saw các năm trước. Mặc dù là lần đầu tiên cầm loa chỉ đạo đoàn làm phim nhưng có lẽ Kevin đã không khó khăn gì trong việc thực hiện phần 6 này bởi anh đã quá quen với phong cách của loạt phim này rồi còn gì nữa. Bộ phim đã được bấm máy từ ngày 30.03.2009 và ngừng quay vào ngày 06.06.2009, bộ phim đã được biên tập gấp rút trong vòng 2 tuần và chính thức “niêm phong” Saw 6 vào ngày 20.06.2009.
Phần 6 của loạt phim Saw với tên gọi là Saw 6 ( hay Saw VI ) sẽ được ra mắt trước ngày Halloween một tuần, đúng theo “truyền thống” lâu năm của nó. Tuần lễ vốn được các fan coi là “Tuần của Saw” trong năm 2009 này sẽ có thêm sự xuất hiện của hai bộ phim nghệ thuật được đánh giá cao ( Amelia và Antichrist ), một tác phẩm hoạt hình ( Astro Boy ) và một bộ phim ma-cà-rồng “nhẹ nhàng” ( The Vampire's Assistant ). Thế nhưng với lượng fan hùng hậu và những cảnh phim “giật gân” đúng chất Halloween thì việc Saw 6 sẽ đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trong tuần lễ ấy là một điều không khó dự báo. Cùng xem đoạn trailer mới của Saw 6 và kiểm chứng độ kinh dị "dã man" của nó nhé.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: