Nuốt 13 bàn chải đánh răng trong 2 năm

- Trong suốt hai năm, một chàng trai người Malaysia đã nuốt tổng cộng 13 bàn chải đánh răng vào dạ dày mà không bị phát hiện.

Raja Muda, 24 tuổi, từ thành phố Johor Bahru, đã nhiều lần nói với bố mẹ về việc nuốt bàn chải đánh răng. Tuy nhiên, gia đình vẫn nghĩ con mình mắc chứng rối loạn tâm thần vì hai tháng trước họ đã dẫn Raja Muda đi chụp X-quang nhưng không thấy gì cả.
Đến khi Muda giảm hơn 20kg trong vài tuần và liên tục sốt cao trong những ngày gần đây, gia đình đã đưa anh tới bệnh viện. Các bác sĩ đã tiến hành nội soi và các bàn chải đánh răng đã được phát hiện.
Raja Muda tại bệnh viện.
Trong cuộc phẫu thuật kéo dài 5 giờ, các bác sĩ lấy được tổng cộng 13 bàn chải đánh răng ra khỏi cơ thể của Muda. Tình trạng sức khỏe của anh đã dần ổn định nhưng chàng trai này hiện vẫn nằm trong khu chăm sóc đặc biệt.

Bố của Raja Muda cho biết ông từng cùng con trai đi chụp X-quang sau khi Muda nhiều lần nói về việc nuốt bàn chải đánh răng. Tuy nhiên, kết quả chụp X-quang không có dấu hiệu gì bất thường. Các bác sĩ nói có thể Muda bị mắc bệnh rối loạn tâm thần.

Theo các bác sĩ, chụp X- quang không thể phát hiện ra các loại vật làm bằng nhựa. Chính vì thế, gia đình không phát hiện ra những chiếc bàn chải trong cơ thể cậu con trai trong thời gian dài.


Đống bàn chải được lấy ra khỏi cơ thể Muda.
Bà mẹ của Muda cho hay, cậu là người con thứ hai trong 5 gồm anh em. Khi sinh ra, Muda bị dây rốn cuốn vào cổ và thiếu oxy lên não. Cậu được xác định là bị thiểu năng trí tuệ. Giờ đây, gia đình sẽ không cho Muda tiếp xúc với bàn chải và sẽ giúp cậu đánh răng hàng ngày.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: