Năm ngoái một người đàn ông tại Úc đã đặt cược toàn bộ cuộc sống của mình lên mạng eBay và thậm chí anh này đã được một người trả mua với giá 7.500 đô la cho ngôi nhà, xe hơi, bạn bè và tất cả ngoại trừ chiếc ví và cuốn hộ chiếu. Thế nhưng vụ đấu giá này còn hơn thế.

Hiện tại thì ở Trung Quốc câu chuyện đấu giá còn diễn ra hoành tráng hơn thế nhiều. Một người chú ở thành phố Zhangsu, tỉnh Giang Tây đã đặt một quảng cáo online trên mạng với những thông tin vô cùng sốc.
Mọi chuyện dường như không đủ để kết tội cho đến khi món đồ được đem ra đấu giá là một em bé. Giá khởi điểm chỉ là 1 yên Nhật (khoảng gần 200.000 đồng) bao gồm cả phí vận chuyển.
Hình ảnh bé gái được đưa lên mạng
Người đàn ông được xác định trong đoạn quảng cáo là anh Hu, giải thích anh đã chuẩn bị gửi cháu gái của mình bởi vì “chúng tôi muốn một bé trai bởi vậy đã quyết định cho cô bé cho cô bé đến một gia đình nào đó tùy thuộc vào số mệnh”.
“Cha của đứa bé có sức khỏe tốt và được giáo dục đến bậc cao đẳng trong khi mẹ của em có làn da trắng và đôi mắt to. Em bé cũng có đôi mắt to” – đoạn quảng cáo này bổ sung. “Em bé này rất cute,. Hy vọng mọi người sẽ nghĩ về em”. Thành thật thì những người mua có thể gặp cô bé.
Sau khi vấn đề này gây nên làn sóng tại Trung Quốc thì website đăng tải thông tin đã gỡ bỏ nó và hủy bỏ tài khoản của người đàn ông này.
Và người đưa nó là chú của em
Anh Hu, tất nhiên không hề cảm thấy ăn năn. Anh nói với các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc rằng gia đình em bé quá nghèo và họ luôn muốn một bé trai. Anh này còn sử dụng website để bán những vật dụng trong gia đình như là những chiếc đĩa DVD và cả đồng hồ báo thức.
“Tôi không phải là kẻ buôn người. Đó là một hình thức nhận con nuôi. Và chúng tôi không đòi hỏi cần phải có tiền hay vật chất được đưa lại”.
Tại Trung Quốc, luật pháp về nhận con nuôi rất nghiêm khắc và quy định trong việc nhận con nuôi bắt buộc phải là một em bé mồ côi. Các hành động được cho là buôn người sẽ bị ghép vào tội hình sự.
Chân dung của em bé này
Trước khi website này gỡ bỏ quảng cáo một bác sĩ đến từ tỉnh An Huy đã liên lạc với anh Hu về việc nhận con nuôi. Tuy nhiên mẹ cô bé đã miễn cưỡng phải đồng ý chuyện này và những vấn đề đã không đi xa thêm nữa.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: