Từ xác ướp, thây ma, bù nhìn cho đến ma cà rồng, hình nhân Nhật Bản,… tất cả đều trở thành những hình tượng độc đáo và ấn tượng để các nghệ sĩ âm nhạc đưa vào trong video clip của mình.1. Thriller (1983) – Michael Jackson

Năm 1983, ông vua nhạc pop Michael Jackson khiến người yêu nhạc trên toàn thế giới rùng mình và sửng sốt với video ca nhạc kinh dị Thriller có độ tài tới 14 phút. John Landis – đạo diễn của video này – tiết lộ rằng ý tưởng thực hiện Thriller rất tình cờ. Khi ấy, Michael Jackson vô cùng ấn tượng với nhân vật người sói trong bộ phim An American Werewolf in London của John và đã nhờ ông biến mình thành một quái vật trong video clip mới.


Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Post bài sai Image_2 Image_3Sau khi ra mắt, Thriller nhanh chóng tạo nên một hiện tượng của làng giải trí và đến nay còn được sách kỷ lục Guinness công nhận là “video clip thành công nhất mọi thời đại”. Đây cũng là một trong những video clip được đầu tư kinh phí lớn nhất trong lịch sử âm nhạc với 500.000 USD – con số khổng lồ thời kỳ những năm 80. Hình ảnh Michael Jackson biến thành ma sói dưới ánh trăng trong Thriller đã trở thành biểu tượng kinh điển của nền công nghiệp âm nhạc thế giới.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: