- Một "thần tài" mang may mắn đến cho gia đình hay một "ông tiên" ban phép lạ? Là họa là phúc? Ông Trịnh sẽ quyết định ra sao?

Sáng ngày 27/10, một nông dân 63 tuổi người Trung Quốc đã phát hiện ra một củ hà thủ ô có hình dạng vô cùng đặc biệt.
Tỉnh Tứ Xuyên vốn nổi tiếng trong và ngoài nước bởi những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ngoài di sản văn hóa vi phật thể độc đáo, đây còn là cái nôi ra đời của nhiều môn nghệ thuật, văn hóa...Tuy nhiên, chưa khi nào người dân Trung Quốc lại nhắc đến Tứ Xuyên nhiều như những ngày trở lại đây. Chính củ "ông tiên" được nông dân Trịnh Đức Luyện phát hiện đã khiến giới truyền thông và đông đảo dân chúng vô cùng ngưỡng mộ.


Củ hà thủ ô vô cùng đặc biệt...


Với chiều dài 62 cm, nặng 5,8 kg, củ hà thủ ô này có ngoại hình giống hệt một "ông tiên" tóc dài – hình ảnh vốn được người nông dân mê tín cho rằng hiện thân của thần tài. Ông Trịnh cho hay: “Có được món quà đặc biệt này, chưa biết là họa là phúc. Có nhiều người bảo hình người này trông rất giống tôi. Lại có người cho rằng đây là thần tài sẽ mang đến vô số vàng bạc cho gia đình…Nhiều suy đoán khác nhau nhưng tôi thì lại nghĩ khác. Sớm muộn gì tôi cũng sẽ mang nó lại với thiên nhiên…”
...với hình dạng giống người đến từng chi tiết nhỏ


Ông Trịnh cho biết, nhiều người đến xem và nghi ngờ tính chân thực của củ hà thủ ô này. “Phóng viên còn dùng dao nhọn cắt thử bên ngoài vỏ thì thấy có dịch trắng chảy ra. Tôi nhìn thấy mà vô cùng đau lòng. Tôi sẽ chôn nó xuống đất và hy vọng món quà này được trở về nơi nó sinh ra”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: