Khi đang ngồi trên xe bus tới bệnh viện khám thai định kỳ, người phụ nữ bỗng trở dạ và sinh bé trai nặng 3,4 kg.
Emiloju Fatima Lawal, 28 tuổi, kể rằng, cô đi bộ tới bến xe bus vào ngày 22/10 để đến bệnh viện khám thai. Nhưng khi bước lên xe, cô bắt đầu cảm thấy có gì đó khác lạ.
Lawal tâm sự: "Khi lên xe bus, tôi không cảm thấy gì ở chân phải. Một người đàn ông hỏi tôi có sao không. Tôi nói, không, tôi đang trở dạ và sau đó em bé đạp mạnh". Các hành khách báo với lái xe, Pauline Jacobs, và đề nghị cô tăng tốc. Nữ tài xế liền gọi qua bộ đàm yêu cầu một chiếc xe cứu thương.

Bà mẹ Emiloju Fatima Lawal (bên phải) và nữ tài xế Pauline Jacobs, ôm em bé chào đời trên xe bus. Ảnh: Evening Strandard.


Nhưng Lawal đã sinh em bé chỉ vài phút sau đó. Cô chia sẻ: "Họ nói rằng tôi nên nằm xuống nhưng tôi không thể. Bởi vậy tôi quỳ xuống và bắt đầu rặn. Sau vài phút, bé trai ra đời và tôi nói 'Xin thứ lỗi, em bé đã ở đây'.
Sau đó, xe bus đưa hai mẹ con tới bệnh viện Homerton. Đây là lần sinh thứ 4 của Lawal và cô khẳng định, chưa khi nào cô đẻ con dễ dàng như vậy. Theo Telegraph, bé trai Olatidebe Agboola được đặt tên đệm là Dennis, tên công ty xe bus nơi bé chào đời.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: